Thiết kế mỹ thuật số – ngành học mang xu hướng số trong thời đại 4.0

Năm 2022, Thiết kế Mỹ thuật số tại Đại học FPT tiếp tục là chuyên ngành dẫn đầu xu hướng mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. 

Thiết kế Mỹ thuật số tại trường Đại học FPT chính là bước đi kịp thời nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và mang đến nhiều cơ hội phát triển cho giới trẻ hiện nay. Vậy học chuyên ngành này có gì thú vị, cần những yếu tố gì và nên học ở đâu? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết sau.

thiet ke do hoa dai hoc fpt 5
Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp hiện đại.

Học ngành Thiết kế Mỹ thuật số có gì thú vị?

Tại Việt Nam, truyền thông và quảng cáo đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Vì vậy, Thiết kế Mỹ thuật số đã trở thành chuyên ngành hấp dẫn giới trẻ, đặc biệt là những bạn trẻ gen Z đam mê sáng tạo, năng động. 

Chương trình đào tạo Thiết kế Mỹ thuật số ở Đại học FPT sẽ trang bị cho sinh viên khối kiến thức vững chắc từ nền tảng nghệ thuật tổng quát đến chuyên sâu về phương pháp thiết kế, kỹ thuật ứng dụng, xu hướng bắt nhịp thị trường trong và ngoài nước.  

Từ nền tảng căn bản và phương pháp ứng dụng Công nghệ thông tin vào đồ họa, sinh viên sẽ hình thành được kỹ năng phác họa ý tưởng, lựa chọn công nghệ và kỹ thuật để thực hành tạo ra sản phẩm chất lượng. 

Chương trình chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số (Digital Art & Design) của Đại học FPT được xây dựng theo chuẩn của các trường Đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và các Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật (National Association of Schools of Art and Design – NASAD). Hiện nay, Đại học FPT là một trong số ít trường đưa Computer Graphic vào chương trình học chính thức. Đây là kỹ thuật thiết kế đồ họa tiên tiến nhất trên thế giới chuyên được sử dụng để làm phim, tạo web, làm các ứng dụng cho smartphone, máy tính bảng, games…

thiet ke do hoa dai hoc fpt 4
Thiết kế Mỹ thuật số (Digital Art & Design) đang trở thành một trong những chuyên ngành hấp dẫn giới trẻ. Đặc biệt đối với bạn trẻ đam mê sáng tạo và thích làm việc trong những môi trường năng động.

Người học Thiết kế Mỹ thuật số cần có những tố chất nào?

Để có thể trở thành một Thiết kế Mỹ thuật số chuyên nghiệp và phát triển với nghề, bạn cần hội đủ các tố chất sau: 

Tư duy sáng tạo: Đây là điều kiện cần và đủ để bạn có thể tồn tại trong một môi trường không ngừng đổi mới. Sáng tạo không theo kiểu tùy hứng, mà sáng tạo phải phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, khách hàng và hài hòa được bản sắc cá nhân so với thực tế. 

Yêu thích hình ảnh, màu sắc: Làm việc gì cũng đòi hỏi sự đam mê, nhiệt huyết mới có thể theo đuổi đến cùng. Là một lĩnh vực mang hơi hướng Công nghệ – Mỹ thuật, bạn cần phải có sự đam mê không ngừng.

Luôn học hỏi, trau dồi kiến thức: Thị trường Thiết kế Mỹ thuật số sẽ luôn đổi mới, bạn cần phải luôn học hỏi để có thể cập nhật các xu hướng mới nhanh chóng để theo kịp dòng chảy của ngành. 

Ngoại ngữ: Chính là công cụ hiệu quả nhất để bạn có thể trau dồi kỹ năng cũng như học hỏi nhiều điều trên thế giới, cũng là cơ hội để bạn vươn ra tầm châu lục. 

thiet ke do hoa dai hoc fpt 1
Sinh viên được trang bị tiếng Anh và ngoại ngữ thứ 2 khi theo học chuyên ngành này tại ĐH FPT.

Gen Z nên học chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Số ở đâu?

Chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số của Đại học FPT được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, Đại học FPT là một trong số ít các trường có đào tạo Thiết kế Mỹ thuật số một cách bài bản, chất lượng và theo hệ Đại học chính quy. 

Khi bạn là sinh viên chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số Đại học FPT

Chương trình đào tạo của chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại trường Đại học FPT được thiết kế và xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ số, chương trình đào tạo 100% bằng Tiếng Anh. Trở thành sinh viên của trường, bạn sẽ được học tập trong môi trường có một không hai này: 

 • Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số sẽ có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài để trau dồi vốn ngoại ngữ. 
 • Sinh viên sẽ có từ 1 – 2 học kỳ học kiến thức và thực hành chuyên ngành tại Đại học Limkokwing, Malaysia hoặc Hongik University, Hàn Quốc.
 • Đến năm thứ 3, sinh viên sẽ trải qua học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training). Trong giai đoạn này, sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc và tích lũy kinh nghiệm thực tế từ 4 – 8 tháng tại các công ty truyền thông, quảng cáo, cơ quan báo,…  
 • Không chỉ được chú trọng vào kiến thức chuyên ngành, sinh viên Đại học FPT còn được trang bị thêm ngoại ngữ thứ 2. Hơn thế nữa, sinh viên còn được rèn luyện một số kỹ năng mềm như: giao tiếp, đàm phán, quản lý thời gian,….nhằm phát triển cá nhân một cách toàn diện nhất. 
 • thiet ke do hoa dai hoc fpt 6
  Sinh viên ĐH FPT được chú trọng phát triển cá nhân toàn diện.

Triển vọng nghề nghiệp

Cử nhân chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại Đại học FPT sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở những vị trí sau đây:

 • Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế cho các công ty quảng cáo, truyền thông, cơ quan truyền hình, các công ty Agency, công ty tổ chức sự kiện,…
 • Trưởng nhóm thiết kế
 • Chuyên gia 2D, 3D, thiết kế, xử lý hiệu ứng hình ảnh, âm thanh
 • Giám đốc sáng tạo cho các công ty đa lĩnh vực
 • Phụ trách công tác giảng dạy tại các trường học, trung tâm hoặc câu lạc bộ,..
 • Làm việc tự do: Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu, thiết kế web, thiết kế ấn phẩm truyền thông quảng cáo,…

Bạn đã biết những tố chất quan trọng để trở thành chuyên gia Thiết kế Mỹ thuật số chuyên nghiệp và ngôi trường chất lượng để bạn gửi gắm ước mơ của mình. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng đăng ký để trở thành một mảnh ghép đặc biệt của Đại học FPT, hẹn gặp lại bạn nhé!