THPT Quốc Gia 2019: Đề Tiếng Anh dễ bất ngờ, thí sinh thở phào nhẹ nhỏm

Chiều 26/6, thí sinh làm bài thi trắc nghiệm môn Tiếng Anh, thời gian 60 phút. Nhiều em cho biết đề thi có 4, 5 câu khó ở phần từ vựng, còn lại cơ bản “dễ thở”.

Đề thi môn Tiếng Anh, mã 417 như sau:

Thí sinh Hoàng Long, trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM, cho biết sau khi dự thi xong môn Tiếng Anh, em thấy nhẹ nhõm.

“Em thấy khả năng đậu đại học của mình từ 50%- 60%. Đề thi môn Tiếng Anh không khó hơn năm ngoái, em rất tự tin với môn thi này”, Long tâm sự.

Theo Hồng Anh (trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, TP.HCM), đề Tiếng Anh năm nay nhẹ hơn năm ngoái một chút. Em chỉ dự thi tốt nghiệp nhưng làm chắc chắn hơn 50% đề thi.

Các thí sinh Trần Ngọc Diệp và Trần Ngọc Ánh (THPT Trần Phú, Hà Nội) cũng đánh giá đề thi ngoại ngữ không quá khó, làm được 70%-80% bài thi.

Vũ Minh Thái (THPT Đống Đa): “Em cảm thấy đề Tiếng Anh năm nay khá dễ, em làm được tầm khoảng 70%, khó nhất ở phần đọc thôi.”

Trần Thuỳ Linh (12 Văn 2, THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) chia sẻ: “Đề năm nay dễ hơn so với mọi năm, em nghĩ mình được khoảng 8 điểm chắc chắn”.

Tổng hợp: ZingNews, kênh 14…