Thủ Khoa Nguyễn Bảo Khánh Linh và chặng đường 4 năm thăng trầm tại Đại học FPT

 Xuất sắc đạt cả danh hiệu Cóc vàng và Thủ khoa của trường Đại học FPT, Nguyễn Bảo Khánh Linh đã có những dấu ấn và kỷ niệm đang nhớ trong suốt 4 năm là sinh viên trường F. Với Khánh Linh, trên cả danh hiệu thủ khoa đó chính là bản thân đã vượt qua giới hạn của mình và dám theo đuổi đam mê dù lắm gian nan. Hãy cùng trò chuyện với Khánh Linh nhé!

Nội dung bài viết

Đại học FPT như ngôi nhà thứ 2

Nói về cảm xúc của mình trong buổi lễ tốt nghiệp, Khánh Linh bộc bạch: “Cảm xúc của mình lúc đó buồn vui lẫn lộn, khó tả lắm! Mình vui vì đã hoàn thành chặng đường đại học, đạt được ước mơ và mục tiêu của chính mình. Thế nhưng cũng có tiếc nuối vì 4 năm trôi qua nhanh quá, mình cảm thấy quyến luyến vì đối với mình, Đại học FPT như ngôi nhà thứ hai vậy!”

Linh chia sẻ thêm: “Có một điều đặc biệt là mình được trải nghiệm học tập ở cả 2 campus của trường F, đó là Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Điều để lại ấn tượng trong mình chính là cơ sở vật chất ở cả 2 campus đều rất ư là “xịn xò”, thầy cô và bạn bè thì cực thân thiện. Mình còn nhớ thời gian đầu mình chuyển ra campus Hà Nội, nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị cán bộ, thầy cô và cả những người bạn mà mình có thể nhanh chóng thích nghi và đã có một khoảng thời gian học tập thật đáng nhớ!”

Bí quyết học tốt

Khi được hỏi về bí quyết học tốt, Linh cười: “Thật ra mình cũng không có bí quyết gì đặc biệt đâu! Phần lớn lượng kiến thức quan trọng đều được thầy cô truyền tải trong những giờ trên lớp, mình đi học đủ nên đã bám được bài. Mình cũng chăm nghe giảng và chăm… hỏi, có một vấn đề nào đó chưa rõ là mình hỏi thầy cô ngay nên mình mới có thể nắm vững được bài”.

Linh còn ví von: “Đối với mình việc bạn không hiểu bài như hiệu ứng Domino vậy, chỉ cần bạn không hiểu một bài mà không cố gắng khắc phục thì khả năng cao là những bài học sau bạn cũng sẽ khó mà theo kịp được. Một điều nữa mà mình hay làm để có thể học tốt hơn đó là xem bài học và làm bài tập trước ở nhà”.

Trong thời gian học tập tại campus Hà Nội, Khánh Linh đã tham gia CLB Chứng khoán, Hội sinh viên Đại học FPT, bạn kể: “Có nhiều bạn nghĩ rằng muốn học tốt thì phải dành 100% thời gian cho việc học, nhưng mình không nghĩ như vậy! Vì thật sự bạn không thể tiếp thu tốt khi tự tạo áp lực cho chính mình. Mình vẫn dành thời gian các CLB của trường và lại học được nhiều kiến thức và kĩ năng khác nhau kĩ năng làm việc nhóm, tổ chức hoạt động và cả những kĩ năng cứng về chứng khoán…”

Bước ngoặt thay đổi bản thân

Trong khoảng thời gian học tập và sinh hoạt tại trường F, Khánh Linh cũng đã có rất nhiều kỉ niệm. Linh bồi hồi nhớ lại: “Có một khoảng thời gian, rơi vào khoảng năm 2, mình cảm thấy cô độc, chán nản và không còn một chút hứng thú với việc học. Thời gian đó mình đã suy nghĩ rất nhiều, và may mắn là nhờ có sự động viên từ gia đình, thầy cô, bạn bè, những tiền bối thân thiết mà mình đã có động lực quay trở lại. Giấc mơ thủ khoa không cho phép mình bỏ cuộc giữa chừng mà phải mạnh mẽ đứng dậy đi tiếp. Đối với mình đó như là một bước ngoặt, bởi vì trải qua lúc đó mới có mình như ngày hôm nay – tích cực hơn, trưởng thành hơn trong cả thái độ sống lẫn làm việc”.

Lời tri ân

“Để có được như ngày hôm nay thì thật sự mình phải nói lời tri ân đến mọi người rất nhiều… Và lời tri ân đặc biệt nhất mình dành cho Thầy – người Thầy đầu tiên của mình ở trường đại học, thầy đã cho mình niềm tin, luôn giúp đỡ và dõi theo mình cho đến tận bây giờ” – Khánh Linh nói. Bạn cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến gia đình, tất cả các thầy cô trường F, bạn bè, các anh chị khóa trên đã luôn hỗ trợ, luôn đồng hành để có được Khánh Linh hôm nay.

Đôi lời dành cho hậu bối

Với vai trò là một người đi trước, Khánh Linh nhắn nhủ: “Khi còn cơ hội, còn thời gian, các bạn hãy tự trả lời câu hỏi mình thật sự thích gì, thật sự muốn làm gì. Vì chính những câu trả lời sẽ là động lực cho các bạn trong những lúc khó khăn nhất, chán nản nhất. Một điều nữa là khoảng thời gian sinh viên thật sự rất ngắn, nên bạn hãy sử dụng nó một cách có hiệu quả. Hãy theo đuổi đam mê và làm những điều có ý nghĩa nhé!”

Hiện tại, Khánh Linh đang nghiên cứu về công việc phân tích chứng khoán, phân tích đầu tư. Chúc cho Khánh Linh thật nhiều sức khỏe, thành công và luôn là niềm tự hào của Đại học FPT!

Gia Hảo.