Thủ tướng khai trương Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT

Thủ tướng đánh giá tổ hợp Đại học và công viên phần mềm của FPT là mô hình hiệu quả đối với đào tạo các lĩnh vực công nghệ mới.

Ngày 10/8, FPT tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1 Khu Tổ hợp Đại học và Công viên Phần mềm FPT. Sự kiện này tiếp tục đánh dấu bước đi tiên phong của FPT trong việc xây dựng Tổ hợp Đại học và Công viên Phần mềm, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tham dự Lễ khánh thành có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo thành phố Cần Thơ, CBNV FPT.

Thủ tướng đánh giá cao mô hình tổ hợp Đại học và công viên phần mềm của FPT.

Với sự ra đời khu tổ hợp bao gồm đại học và công viên phần mềm, FPT mong muốn tạo ra môi trường thực tế để sinh viên vừa học tập vừa được tham gia vào thực tiễn ngành công nghiệp phần mềm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là nền tảng quan trọng giúp các sinh viên thực sự trở thành nguồn nhân lực giàu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, nhanh chóng bắt kịp với tốc độ phát triển xã hội trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Người đứng đầu Chính phủ trồng cây lưu niệm tại lễ khánh thành tổ hợp Đại học và công viên phần mềm của FPT

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ đặc biệt quan tâm tới việc phát triển nguồn nhân lực số để đáp ứng nhu cầu phát triển của Chính phủ điện tử và nền kinh tế số trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Do đó, Chính phủ đánh giá cao mô hình tổ hợp đại học và công viên phần mềm, gắn kết hữu cơ giữa đào tạo, nghiên cứu với thực tiễn sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp công nghệ thông tin, cũng như các ngành khác của Đại học FPT.

Thủ tướng đề nghị, Đại học FPT cần có khát vọng, tầm nhìn và đặt mục tiêu trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu của Việt Nam và là biểu tượng cho sự cải cách và đẳng cấp của giáo dục đại học Việt Nam, đồng thời phấn đấu đưa thương hiệu Đại học FPT lên tầm châu Á và 1.000 đại học tốt nhất thế giới. Và trước hết hãy góp phần biến nguồn dân số vàng thành nguồn nhân lực công nghệ thông tin vì hiện nay Việt Nam đang cần tới 1 triệu người làm trong lĩnh vực này. Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị phân hiệu Đại học FPT Cần Thơ hãy trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực số cho các lĩnh vực có nhiều dư địa phát triển như nông nghiệp, công nghệ cao và du lịch cho Đồng bằng sông Cửu Long và tiến tới cho toàn khu vực Mekong.

Tổng hợp(VTV.vn, Chungta.vn)