Thực tập quốc tế – Làm đồ án nước ngoài, tại sao không?

Đầu năm 2019, tất cả sinh viên Đại học FPT chuẩn bị bước vào kỳ OJT và có nhu cầu tham gia khóa OJT quốc tế, hoặc sinh viên chuẩn bị làm đề án tốt nghiệp (kỳ 7,8) có cơ hội tham gia chương trình “Learning with experts” tại Brunei.

Khác biệt để thành công

Sự khác biệt của ĐH FPT là ở mô hình hoạt động cũng như triết lý giáo dục của nhà trường ngay từ đầu. Quá trình toàn cầu hóa được thực hiện bài bản với các bước hành động cụ thể: Sử dụng chương trình, giáo trình và các chuẩn quốc tế về đào tạo; Trao đổi sinh viên, giảng viên quốc tế… Đặc biệt trong cuộc CM 4.0, trường đại học không chỉ có hai sứ mệnh cơ bản là đào tạo và nghiên cứu như 10 năm trước mà còn có thêm những sứ mệnh quan trọng không kém là việc làm cho người học và vấn đề quốc tế hóa, toàn cầu hóa. Và vì thế, ngoại ngữ, giao tiếp đa văn hóa, làm việc xuyên quốc gia… đã và đang trở thành kỹ năng bắt buộc với mỗi công dân.

Đầu năm 2019, sinh viên Đại học FPT sẽ được tham gia chương trình “Learning with experts” tại FPT-UBD Innovation Lab, Brunei. Đây là chương trình hợp tác giữa FPT và trường Universiti Brunei Darussalam (UBD). UBD là trường đại học số 1 tại Brunei trường có Ranking cao trên thế giới, tiêu biểu là Top 34 trong số các đại học có thời gian thành lập dưới 50 năm, Top 323 of QS Ranking và Top 1% Châu Á. Đặc biệt trường có tới 20% là các sinh viên quốc tế theo học, được học một học kỳ tại trường là cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh viên quốc tế tại đây.

Innovation lab của UBD được thiết kế phòng học tương tác. Ở đây sinh viên có thể học nhóm, tiếp xúc hoạt đọng với các doanh nghiệp. Tại UBD cũng có nhiều trang thiết bị ngành khoa học máy tính nếu sinh viên muốn trải nghiệm và họctập. Thư viện của trường rất hiện đại để học sinh có thể tiếp cập mượn tài liệu hoặc truy nhập các nguồn tài liệu online cho học tập.

Chương trình hấp dẫn

“Learning with experts” dành cho tất cả sinh viên Đại học FPT chuẩn bị bước vào kỳ OJT và có nhu cầu tham gia khóa OJT quốc tế, hoặc sinh viên chuẩn bị làm đề án tốt nghiệp (kỳ 7,8)

Tại đây, các bạn được lưa chọn học 1 trong các môn chuyên ngành bao gồm (web development applied, mobil app, Big data, Games Development); Học môn quản lý dự án; Học môn khởi nghiệp sáng tạo (Innovation and International Business); Tham gia chương trình OJT quốc tế (đối với các sinh viên đăng ký tham gia chương trình dạng OJT) hoặc làm đồ án và bảo vệ tại nước ngoài với dự án là các công việc từ chính các công ty, tổ chức tại Brunei (đối với các sinh viên đăng ký tham gia chương trình dạng đi làm khóa luận)

Sinh viên thích thú với chương trình

Chương trình thời gian trước đó đã nhận được sự đánh gái cao của các sinh viên tham gia. Bạn Nguyễn Hải Yến (MSSV: SE03536) chia sẻ: Mình được biết thêm nhiều công nghệ mới và học được nhiều kinh nghiệm từ Mentor. Khản năng tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp của mình cũng được cải thiện đáng kể khi hàng ngày học, làm việc và giao lưu cùng các bạn sinh viên của UDB.”

Phạm Thị Xuân Hạ (SE62665) cũng cho rằng: “Đó là 16 tuần thật sự ý nghĩa, tôi được học và làm việc cùng các bạn sinh viên UBD. Ngoài thời gian ở LAB, chúng tôi cũng dành thời gian đi chơi ở biển, hay chơi thể thao, qua đó biết thêm được nhiều thông tin, kiến thức về Brunei và các nước xung quanh. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội quay trở lại và làm việc tại Brunei.”

“Trong khóa học, mình đã được trải nghiệm làm việc trong một công ty tại Brunei, nhờ đó mình đã hiểu hơn về công việc thực tế, được bổ trợ thêm nhiều kỹ năng làm việc nhóm, và đặc biệt nâng cao trình độ Tiếng Anh.” – Trần Đặng Hùng (SE62533) khẳng định.

Quá nhiều lợi ích dành cho bạn

  • Chương trình dự kiến diễn ra từ 07/01/2019-29/04/2019. Tham gia “Learning with experts” bạn có cơ hội: Được học tập và làm việc trong môi trường quốc tế, dưới dự dẫn dắt của các mentors dày kinh nghiệm.
  • Khi được đánh giá đạt yêu cầu 3 môn học tại FPT-UBD, sinh viên sẽ được quy đổi tín chỉ (không chuyển đổi điểm) với các môn tương đương tại ĐH FPT (riêng môn Innovation and International Business sẽ được chuyển tương đương 1 môn tự chọn)
  • Các sinh viên tham gia làm khóa luận tốt nghiệp sẽ có cơ hội được nhận làm việc tại Brunei sau khi tốt nghiệp. (Năm 2018, hầu hết các sinh viên trường F nhà mình đều được mời làm việc với mức lương tốt tại đây)
  • Được miễn phí hoàn toàn chương trình học tại FPT-UBD Lab (Sinh viên vẫn cần hoàn thiện nghĩa vụ tài chính với Đại học FPT, các sinh viên được chuyển đổi tín chỉ sẽ được hoàn lại tiền học phí của các môn học được chuyển đổi)
  • Có cơ hội cải thiện khả năng tiếng Anh hàng ngày, hàng giờ.
  • Mở rộng mạng lưới quan hệ quốc tế.
  • Trải nghiệm cuộc sống và văn hóa tại Brunei, một trong những quốc gia giàu có nhất khu vực.

Trước ngày 1/2019, các bạn có thể đăng ký tham gia tại Link: https://goo.gl/forms/UENdzHTZWjuoUfjG3
Liên hệ tại Phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân, 104.L, Nhà Alpha, Trường Đại học FPT. SĐT: 0246.6805.910
Chị Linh – Email: [email protected]/ 0973.15.37.40
Anh Bùi Văn Phú – Email: [email protected] – SĐT: 0903. 217.995

 

 

Nâu Đá