Thực tế ảo (VR) – Cuộc cách mạng cho sáng tạo nghệ thuật

Bạn đã từng chơi game, xem video 360 bằng kính VR hay đã từng nghe nói đến VR? Vậy VR còn có gì khác ngoài game, video 3D,…?
Liệu VR và sáng tạo, có liên quan gì đến nhau? Và bạn đã sẵn sàng, để là những người đầu tiên tìm hiểu điểm giao đột phá giữa THỰC TẾ ẢO và SÁNG TẠO NGHỆ THUẬT?

Lần đầu tiên tại Việt Nam, JoiKid studio tổ chức chuỗi Workshop ”VR CREATOR: REVOLUTION TO CREATE IMMERSIVE ART” để giới thiệu cho các sinh viên, các nhà thiết kế đa phương tiện một hướng hoàn toàn mới để sáng tạo nội dung nghệ thuật, giải trí hay giáo dục,…
Thay vì sử dụng các phương thức truyền thống như vẽ tay (2D artist) hay dùng các phần mềm 3D (3D artist), trên thế giới đã có thêm rất nhiều cách để sáng tạo trong không gian ba chiều, họ nhìn chung được gọi là VR Creator. Việc chuyển môi trường sáng tạo nghệ thuật từ bên ngoài vào thực tế ảo, giúp phá bỏ mọi giới hạn, đẩy nhanh thời gian, giúp người nghệ sĩ có thể bước thẳng vào trí tưởng tượng và vẽ.
Sinh viên Đại học FPT háo hức trải nghiệm công nghệ Thực Tế Ảo
Hội thảo là cơ hội để những người có đam mê sáng tạo tiếp cận gần hơn với VR painting and animation, với các nội dung chính:
– Khái niệm, tổng quan về VR và ứng dụng VR trong sáng tạo nghệ thuật.
– Cơ hội được trực tiếp trải nghiệm sáng tạo trong VR.
– Tính đặc thù, ưu điểm vượt trội và khả năng phát triển không giới hạn.
– Những yêu cầu thiết yếu nếu bạn muốn bắt tay vào lĩnh vực này.
– Giới thiệu về JoiKid studio và cơ hội nghề nghiệp.


Công nghệ thực tế ảo VR ngày càng trở nên phổ biến và mang lại nhiều giá trị.

NHANH HƠN, DỄ HƠN, SÁNG TẠO HƠN

Ứng dụng VR chính là một đột phá mới trong ngành sáng tạo nội dung 3D, video, animation,… JoiKid team là một trong những đơn vị đầu tiên, ứng dụng công nghệ VR vào việc sáng tạo nội dung sách, truyện tương tác, chủ đề giáo dục dành cho trẻ em. Workshop sẽ được dẫn dắt bởi các thành viên của Joikid team đó là:
– Anh Brad Nguyen – CEO Dreamer Land Studio và JoiKid, một trong những người tiên phong mang ứng dụng VR vào sáng tạo sản phẩm game, hình ảnh và video tại Việt Nam.
– Chị Quỳnh Đỗ – Project Manager của JoiKid.

Hẹn gặp lại các bạn tại Workshop “VR Creators – Revolution to Create Immersive Art” tại trường Đại học FPT.
► Thời gian: 14h – 18h, thứ tư ngày 6/11.
► Địa điểm: Phòng 008, Trường Đại học FPT – Lô E2a-7, Đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Quận 9, TP.HCM
Theo FPT Around