Thử sức với “Người bán hàng thông minh”

Với chủ đề “Thử thách cuộc sống”, cuộc thi “Người bán hàng thông minh” sẽ chính thức diễn ra vào ngày 19/07/2015 tại Tòa nhà Nguyễn Thị Thập, Đại học FPT.

Cuộc thi là nơi các bạn đam mê kinh doanh thử thách bản thân, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng mềm và có thái độ sống tích cực với xã hội. “Người bán hàng thông minh” hi vọng sẽ là điểm hẹn gắn kết giữa sinh viên với doanh nghiệp.

Theo đó, Ban tổ chức sẽ chọn ra 5 đội chơi, mỗi đội gồm 6 thành viên chia làm 3 cặp tương tác và thi đấu đồng đội. Với mô hình tương tác thực tế (games show) cùng mô hình thi đấu kỹ năng làm việc đồng đội (Wig Cup), sinh viên có hoặc chưa có kinh nghiệm ở lĩnh vực kiếm sống hoặc có kinh nghiệm bổ trợ nào khác, sẽ cùng bổ sung cho nhau để tìm kiếm những quy luật chung nhất nhằm mang lại hiệu quả ở lĩnh vực các bạn lựa chọn.

 

Sinh viên khối ngành Kinh tế, Đại học FPT trong đêm Gala cuộc thi Biến đam mê thành nghề cùng sách.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 19/07/2015 đến ngày 29/07/2015 với hai loại hình trải nghiệm:

Loại hình trải nghiệm 1 – Street Vendors:

Sinh viên tham gia có thể chọn lựa một trong các loại hình lao động kiếm sống với các tiêu chí sau:

Làm việc đồng đội, tạo thu nhập, hợp pháp, phù hợp với văn hóa, hiệu quả, có nhiều thử thách, diễn ra ngoài thị trường và được BTC thông qua.

Loại hình trải nghiệm 2 – Pro Sellers:

Sinh viên tham gia được bố trí thực hành trong đội hình bán hàng thuộc một công ty có hệ thống bán lẻ – FMCG quy chuẩn và tiến tiến như Coca Cola; PepsiCo; Vinamilk…

Với sự hướng dẫn của quản lý kênh bán hàng của công ty đối tác, sinh viên có nhiệm vụ trong 2 ngày

(khoảng 18h làm việc) để thực hiện các nhiệm vụ: Tiếp cận và làm quen với khách hàng, thực hiện quy trình bán hàng, đàm phán – phá độc quyền ở một số lượng cửa hiệu theo quy định, thực hiện thành công nhiệm vụ hàng ngày do quản lý kinh doanh kênh bán hàng của công ty đối tác đề ra.

Gala hành trình:

Tổng kết cuộc thi và trao giải thưởng.

Nhằm đảm bảo tiến độ, công bằng và thuận tiện trong việc điều phối, triển khai công việc… người tham gia sẽ được bố trí ở chung trong một khu vực nhà ở hoặc ký túc để cùng sinh hoạt chung trong suốt hành trình.

Người tham dự sẽ được huấn luyện trước và trong chương trình như tập huấn Basic Selling skills và giới thiệu một số điểm kinh nghiệm thực tế trên thị trường, tập huấn về sản phẩm kinh doanh, Coaching on the job (ngày 1 – giai đoạn 2), tham quan nhà máy sản xuất sản phẩm (nếu hợp lý)…

Để  trở thành Người bán hàng thông minh, sinh viên đăng ký gửi về email: [email protected] (anh Nghĩa – phòng PDP). Hạn chót đăng ký: 17/07/2015.

  Đăng Nguyễn – Minh Cúc