Toàn cảnh kì thi sơ tuyển 15/7 Đại học FPT

Sáng 15/7, thí sinh trên toàn quốc đã bước vào kỳ thi sơ tuyển do ĐH FPT tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Cần Thơ.

Tổ chức tại 4 hội đồng thi ở 4 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh, kỳ thi ngày 15/7/2018 của trường ĐH FPT dành cho hai đối tượng: Thi sơ tuyển đầu vào (đối với các thí sinh không đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển) và Thi học bổng (đối với các thí sinh đạt học sinh giỏi lớp 12 hoặc thuộc đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia).

Đây là đợt thi thứ 2 trong năm 2018 do trường ĐH FPT tổ chức. Ngay từ sáng sớm, các thí sinh và phụ huynh có mặt tại các hội đồng thi, sẵn sàng chinh phục đề thi riêng của trường.

Thí sinh và phụ huynh cẩn thận kiểm tra lại một lần nữa số báo danh, phòng thi…

7h30 các thí sinh được gọi vào phòng thi. Ngoài giấy tờ tùy thân, giấy báo thi và bút, tẩy, thí sinh không được mang máy tính và bất kỳ tài liệu nào vào phòng thi.

Công tác coi thi diễn ra nghiêm túc nhằm đảm bảo kì thi chất lượng.

Tại đây, các thí sinh có 120 phút làm bài thi trắc nghiệm Toán IQ – tư duy logic gồm 90 câu, và 60 phút làm bài thi tự luận.

Theo đánh giá của đa số thí sinh tham dự thi sơ tuyển đầu vào, đề thi trắc nghiệm tương đối phù hợp năng lực của thí sinh; còn với những thí sinh thi học bổng, việc vượt qua 90 câu hỏi của đề thi là không hề dễ dàng.

Đề luận của ĐH FPT lần này đề cập tới vấn đề Start-up (khởi nghiệp). Đa phần thí sinh đánh giá đề hay, khơi gợi được cảm xúc để thí sinh làm bài tuy vậy phải có khả năng tư duy và lập luận tốt mới hy vọng đạt điểm cao.

“Đề đã nói lên tất cả. Chúng ta phải khởi nghiệp”, thí sinh Nguyễn Thanh Dương khẳng định. Ngay từ khi thành lập, trường ĐH FPT luôn khuyến khích sinh viên khởi nghiệp ngay trên ghế nhà trường.

CLB Fcode ĐH FPT nhận giải tại đêm chung kết IOT Startup 2017

Những cuộc thi khởi nghiệp cũng được trường phát động. Trong đó phải kể tới những cái tên: “Start Up Uni – become a unipreneur; Startup Student Ideas… thu hút nhiều sinh viên tham gia.

Trên thực tế những cái tên như Võ Thanh Quảng (haivl.com); Đỗ Tiến Hưng – CEO G.V.N; Tôn Hồng Đức -TechKids, Trần Trung Hiếu – TopCV; Trần Huy Trung –BetterCre,… đã tạo nên một cộng đồng star-up mạnh mẽ của ĐH FPT.

Năm 2018, ĐH FPT tuyển sinh các ngành: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Thiết kế đồ họa.

PV (tổng hợp)