Top 15 đội thi Tiếng Anh và Tiếng Nhật vượt qua vòng 1 FPT Edu Nihongoeng 2021

Sau khoảng thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, FPT Edu NihongoEng 2021 đã chọn ra 15 đội thi bảng tiếng Anh và 15 đội thi bảng tiếng Nhật trong số 120 đội có bài dự thi hợp lệ tại vòng 1 cuộc thi. Đây đều là những đội chơi có bài dự thi xuất sắc với khả năng ngôn ngữ nổi bật, đáp ứng các tiêu chí của FPT Edu NihongoEng.

15 đội thi thuộc bảng Tiếng Nhật và 15 đội thuộc bảng Tiếng Anh sẽ tiếp tục tham dự vòng 2 – FPT Edu NihongoEng 2021. Các đội thi này đa số đến từ Trường ĐH FPT, và một số đến từ các đơn vị khác như Đại học Greenwich (Việt Nam), Trường THPT FPT, Trường THCS FPT đều thuộc FPT Edu.

Nhìn chung, các đội thi đều đã bày tỏ được quan điểm cá nhân về chủ đề của cuộc thi “Responsibility”, đồng thời thể hiện được khả năng ứng dụng ngoại ngữ vào việc thể hiện ý kiến, mong muốn cá nhân. Đặc biệt hơn, trong Top 15 đội xuất sắc của mỗi bảng mùa giải năm nay, có 1 đội chơi tới từ Trường THCS FPT, và 2 đội chơi tới từ Trường THPT FPT. Là những đội chơi có thành viên còn nhỏ tuổi nhưng các em đã thể hiện khả năng ngoại ngữ cũng như lý luận sắc bén không thua kém các anh chị.

Các thầy cô, cán bộ và các bạn học sinh, sinh viên có thể theo dõi các thí sinh và đội thi vượt qua vòng 1 trong danh sách sau đây:

Vượt qua vòng 1, 15 nhóm thí sinh xuất sắc của mỗi bảng sẽ tiếp tục hướng tới vòng bán kết. Ở vòng này, các đội sẽ bốc thăm chủ đề thuyết trình, sau đó lần lượt trình bày trước BGK theo hình thức luân phiên các thành viên trong đội. Mỗi đội có 10 phút thuyết trình (có thể trình chiếu bằng slide) và 10 phút Q&A với BGK. Kết thúc vòng 2, Hội đồng chuyên môn sẽ lựa chọn ra 6 đội xuất sắc nhất mỗi bảng để vào vòng Chung kết.

Chung cuộc, đội đạt giải Nhất mỗi bảng sẽ nhận được phần thưởng 30 triệu đồng tiền mặt cùng kỷ niệm chương. Đội đạt giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích lần lượt nhận phần thưởng 20 triệu đồng, 10 triệu đồng và 5 triệu đồng mỗi bảng. Ngoài ra, Top 6 mỗi bảng ở vòng 2 sẽ nhận được phần thưởng 1 triệu đồng/đội/bảng. Top 15 mỗi bảng ở vòng 1 sẽ nhận được phần thưởng 500.000 VNĐ/đội/bảng. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 157 triệu đồng.

Theo FPT Edu