Top 5 trường Đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

Trường nào dạy thiết kế đồ họa tốt nhất? Thiết kế đồ họa phải có tài năng mới học được không? … Sau đây là đáp án dành cho các bạn học sinh có đam mê về ngành học này mà  băn khoăn nhé.

1. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội 

Ngôi trường có truyền thống lâu đời về mỹ thuật, là cái nôi sản sinh ra rất nhiều họa sĩ, nhà thiết kế đại tài cho đất nước Việt Nam. Với vai trò là ngôi trường uy tín lâu đời được thành lập từ năm 1962, ĐH Mỹ thuật Công Nghiệp Hà Nội chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn có định hướng rõ ràng trong tương lai theo nghiệp thiết kế hội họa. Điểm trừ của trường này là, thiết kế hội hoa hơi gò bó theo truyến thống, chưa bắt kịp được với nền mỹ thuật hiện đại.

2. Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Cũng nằm trong những trường mỹ thuật lâu đời của Việt Nam, ĐH Mỹ thuật TPHCM được thành lập từ năm 1975sau khi sát nhập hai trường Trường vẽ Gia Định và Trường Quốc gia Cao đẳng mỹ thuật Sài Gòn.

Nơi đây cũng là nơi đào tạo được nhiều thế hệ hội họa, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Với sự thay đổi mạnh mẽ qua năm tháng, trường đã đạt được rất nhiều thành tích và uy tín nhất định, một lựa chọn tốt cho nhiều bạn học sinh theo nghiệp thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang và nội thất.

3. Đại học FPT

Chắc mọi người không còn lạ gì với trường Đại học FPT, với tiêu chí luôn bắt kịp nên hội họa hiện đại, trường Đại Học FPT là 1 trong những trường đào tạo thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay.

Với chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo chuẩn NASAD – Hiệp hội quốc gia của Trường Nghệ thuật & Thiết kế của Mỹ và đội ngũ giảng viên là những người làm việc có chuyên môn trong nghề chắc chắn là nơi các bạn trẻ có thể gửi gắm niềm đam mê.

4. Đại học Duy Tân – Đà Nẵng

Một ngôi trường có uy danh đào tạo Thiết kế đồ họa ở khu vực miền Trung, trường tập trung 4 mảng đào tạo chính gồm Thiết kế Đồ họa, Công nghiệp Game, Kỹ xảo Phim ảnh và Thiết kế Web.

Với những bạn trẻ thích “xê dịch, hiện đại, xu hướng”, ĐH Duy Tân sẽ là lựa chọn khá phù hợp cho các bạn có đam mê tại miền Trung.

5. Đại học RMIT Việt Nam

Nằm trong danh sách Top 10 trường Đại Học có học phí đắt nhất Việt Nam nhưng trường Đại học RMIT có chất lượng giảng dạy cực kì tốt đối với các sinh viên có đam mê về hội họa, tại đây học sinh được đào tạo căn bản đến nâng cao khả năng cảm thụ mỹ thuật và đặc biệt được tiếp xúc với nền hội họa hiện đại của nước ngoài,… Bên cạnh đó, ngôi trường dành cho “rich kid” này được công nhận nằm trong top là trường Đại học có kiến trúc “độc” và “lạ” nhất Việt Nam.

Thiết kế đồ họa phải có tài năng mới học được không?

Trong thiết kế đồ họa thì năng khiếu chỉ là một phần thôi, khi đăng ký vào ngành, các bạn phải đam mê lĩnh vực thiết kế này vì đây là một ngành học mang tính chất sáng tạo, nếu không thực sự thích các bạn rất khó để phát triển mạnh sau này.

Cũng có nhiều bạn lăn tăn: “em không sáng tạo, em có thể học được ngành này không?”. Các bạn đừng quá nặng nề về yếu tố năng khiếu và khả năng sáng tạo. Nhiều bạn cứ nghĩ rằng năng khiếu là vẽ giỏi nhưng năng khiếu không chỉ có vậy mà để trở thành một nhà thiết kế giỏi bạn còn cần nhiều yếu tố khác.

Bạn phải có đủ kiên nhẫn, đủ ý chí và quan trọng nhất chính là đam mê với ngành này bạn mới có thể theo đuổi lâu dài được. Sáng tạo không phải là một tố chất chỉ bẩm sinh mới có, mà là thứ có thể học hỏi và luyện tập được.

Năm 2018, Đại học FPT tuyển sinh các ngành: Thiết kế đồ hoạ, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc (dự kiến), Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến), Quản trị kinh doanh; Kinh doanh quốc tế, Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (dự kiến). Thí sinh có nguyện vọng theo học Đại học FPT cần tham dự và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển của trường hoặc đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển.
Kỳ thi sơ tuyển đợt 2 của ĐH FPT diễn ra vào ngày 15/7. Thí sinh đạt 21 điểm trở lên tổng ba
môn thi THPT (đã bao gồm điểm ưu tiên) hoặc có tổng điểm trung bình 3 môn trong hai học kỳ
cuối THPT đạt 21 điểm trở lên (xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại
Trường ĐH FPT) đủ điều kiện miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu sơ tuyển vào của trường và có thể
nộp hồ sơ đăng ký ngay hôm nay!

Để biết thêm thông tin chi tiết thí sinh đăng ký tư vấn theo biểu mẫu dưới:

Đăng ký tư vấn

Theo Kenhtuyensinh