Những điều “nhắc mãi không bao giờ thừa” ở kì thi THPT quốc gia

Kì thi THPT quốc gia sẽ chính thức diễn ra từ ngày 25/6. Sát “giờ G”, hãy ghi nhớ những điều sau để tránh những điều đáng tiếc xảy ra các sĩ tử nhé.

1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, các vật dụng được phép mang vào phòng thi.

2. Nhớ lịch tập trung, lịch thi và căn thời gian để đến hội đồng thi đúng giờ.

3. Trong mỗi giờ thi, hãy bình tĩnh và làm bài hết sức mình, không ra khỏi phòng thi trước khi kết thúc giờ thi.

4. Tuyệt đối tuân thủ nội quy thi và đặc biệt chú ý để đảm bảo chắc chắn không để quên điện thoại trong người khi vào phòng thi.

5. Sau mỗi buổi thi không nên bàn luận và xem đáp án mà tập trung giữ sức khỏe và tinh thần để làm bài môn tiếp theo.”

 

– CÁC LOẠI GIẤY TỜ CẦN THIẾT:

Ngày 24/6 thí sinh mang theo Giấy báo dự thi, CMND, Bằng tốt nghiệp ( bản chính hoặc bản sao do Sở GD&ĐT cấp, không sử dụng bản photocopy – phần này chỉ dành cho thí sinh tự do). Cả 3 loại giấy tờ này sẽ được sử dụng trong tất cả các buổi thi.

– NHỮNG VẬT DỤNG ĐƯỢC PHÉP MANG VÀO PHÒNG THI:

*Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì); các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

*Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

– CÁC LOẠI MÁY TÍNH ĐƯỢC PHÉP MANG VÀO PHÒNG THI:

Về nguyên tắc, các loại máy tính được mang vào phòng thi là các loại máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu.

Cụ thể, các loại máy tính được mang vào phòng thi gồm: Casio FX 570 MS, FX 570 ES, FX 570 ES Plus và FX 570 VN Plus, FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus; VinaCal 500MS, 570 MS, 570 ES Plus và 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES plus function, VN 570 RS, VN 570 ES và VN-570ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

Đặc biệt thí sinh cần lưu ý TUYỆT ĐỐI KHÔNG MANG THEO ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG, nếu thí sinh nào cố tình hoặc thậm chí vô tình mang vào khi bị phát hiện sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức.

Ngoài ra thí sinh có thể mang theo mình các chai nước nhỏ để có thể uống khi khát trong quá trình làm bài thi, khăn tay để lau mồ hôi nếu hay bị ra mồ hôi tay. Về trang phục, Bộ GD-ĐT không đưa ra quy định bắt buộc về trang phục khi dự thi THPT quốc gia nhưng khi đi thi thí sinh cần ăn mặc lịch sự, gọn gàng, nghiêm túc.”

Theo Dantri