Tra cứu điểm thi với phần mềm của sinh viên FPT

Dân trí – Thay vì phải mất hàng giờ ngồi loay hoay không biết truy cập vào website nào để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia chính xác, tránh được tình trạng “nghẽn” mạng do quá nhiều người truy cập cùng lúc, giờ đây thí sinh chỉ cần một vài thao tác vô cùng đơn giản là có thể biết điểm của mình nhờ phần mềm của sinh viên ĐH FPT.

Công cụ tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016 do sinh viên Trường Đại học FPT nghiên cứu và phát triển với tên gọi FMessage đã chính thức ra mắt trên trang Facebook FPT Education.

Infographic vui hướng dẫn sử dụng công cụ tra cứu điểm thi FMessage.

Với lợi thế xây dựng dựa trên nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay; ứng dụng có ưu điểm dễ sử dụng và rất thân thiện với người dùng. Để sử dụng ứng dụng này, thí sinh và phụ huynh dùng tài khoản Facebook của mình, gửi tin nhắn đến trang FPT Education theo cú pháp: DT (dấu cách) Số báo danh. Hệ thống FMessage sẽ lập tức gửi trả kết quả điểm thi THPT quốc gia 2016 chính xác theo từng môn thi mà thí sinh đã tham dự.

Đặc biệt, khá thú vị là hệ thống còn tự động thống kê điểm trung bình của các thí sinh khác có cùng họ, cùng tên hoặc cư trú cùng Tỉnh/Thành phố với thí sinh đang tra cứu.

Sản phẩm này được sinh viên ĐH FPT nghiên cứu và phát triển. Một sinh viên ĐH FPT trong nhóm phát triển sản phẩm chia sẻ: “Đã từng thi đại học nên chúng mình hiểu cảm giác cứ ngóng chờ từng giờ từng phút để biết điểm, hoang mang và lo lắng lắm. Đó là động lực để chúng mình tham gia sáng chế ra phần mềm này”.

Là một trong những 98-er đầu tiên sử dụng ứng dụng, Quỳnh Anh – cựu học sinh THPT ở Hà Nội vui vẻ nói: “Mình rất thích hệ thống tra cứu điểm thi này, nhanh, tiện mà lại có thông tin bên lề vui vui nữa. Khi biết hệ thống do các anh chị sinh viên ĐH FPT làm, mình bất ngờ và cảm thấy khâm phục. Ước gì mình cũng trở thành sinh viên CNTT để vài năm nữa cũng có thể làm ra những sản phẩm thú vị như thế này.”

Theo dantri.com.vn