Trả lời 3 câu hỏi, cơ hội nhận học bổng tài năng từ trường ĐH FPT

Chương trình học bổng tài năng của trường Đại học FPT hình thức xét cấp học bổng sẽ trao những suất học bổng toàn phần có học phí áp dụng toàn khoá học đại học cho học sinh THPT đủ điều kiện nhập học Đại học FPT, có thành tích cao, khi vượt qua xuất sắc 3 câu hỏi: Bạn là ai? Bạn có thành tích gì? Vì sao bạn chọn ĐH FPT?

379682606 697882079046991 4020002085999977408 n
Đây là cơ hội bình đẳng cho những thí sinh đa tài và có thành tích ở nhiều lĩnh vực đa dạng.

Năm 2024 việc giành học bổng để vào đại học và học ngành mình mong muốn không còn là đặc quyền dành riêng cho các sĩ tử có thành tích học tập tốt. Theo đó Chương trình học bổng tài năng của trường Đại học FPT hình thức xét cấp học bổng chính thức nhận hồ sơ đăng ký học bổng của học sinh THPT toàn quốc có thành tích trong các lĩnh vực: Học tập; Văn hoá – thể thao; Nghệ thuật; Sắc đẹp; Hoạt động cộng đồng; Khác và đạt các tiêu chí bên dưới có thể đăng ký xét cấp học bổng hệ đại học chính quy của Trường ĐH FPT:

Thí sinh thành công với học bổng này sẽ được nhận học bổng toàn phần hoặc bán phần 10%, 30%, 50% – 70% vào Đại học FPT. Đây là cơ hội bình đẳng cho những thí sinh đa tài và có thành tích ở nhiều lĩnh vực đa dạng.

Không phải ôn luyện, không cần căng thẳng dự thêm một kỳ thi để giành học bổng, nhưng học sinh THPT toàn quốc muốn thành công giành học bổng tài năng của trường ĐH FPT, hình thức xét cấp học bổng cần trả lời thuyết phục 3 câu hỏi trong đơn đăng ký học bổng, gồm: Bạn là ai? Bạn có thành tích gì? Vì sao bạn muốn vào trường Đại học FPT?

Với yêu cầu câu trả lời cho 3 câu hỏi trên không dài quá 2.000 từ, thí sinh được thử thách tư duy độc lập, khả năng trình bày ngắn gọn, mạch lạc, thuyết phục và cần cá nhân hóa câu chuyện để thuyết phục hội đồng cấp xét học bổng.

Để chạm tay đến học bổng toàn phần hoặc bán phần vào Đại học FPT bằng những câu trả lời thuyết phục và xuất sắc, thí sinh có thể tham khảo những hướng dẫn dành cho dân săn học bổng trên các diễn đàn học bổng, du học hoặc tham khảo đàn anh, đàn chị đã từng thành công với bài luận học bổng của mình.

333917722 748905003512368 7529014109976753713 n
Môi trường học tập giàu trải nghiệm tại ĐH FPT.

Tiêu chí xét cấp học bổng

Thí sinh có thành tích liên quan đến một hoặc một số lĩnh vực: Học tập; Văn hoá – thể thao; Nghệ thuật; Sắc đẹp; Hoạt động cộng đồng; Khác và đạt các tiêu chí bên dưới có thể đăng ký xét cấp học bổng hệ đại học chính quy của Trường ĐH FPT:

– Đủ điều kiện trúng tuyển vào Trường ĐH FPT năm 2024;

– Nộp đơn và được Hội đồng xét Học bổng Trường ĐH FPT chấp nhận;

– Hoàn tất các thủ tục đăng ký học bổng và đăng ký tuyển sinh theo thời hạn quy định sau khi được chấp nhận cấp học bổng.

Hồ sơ đăng ký

– Bản sao các bằng chứng xác nhận thành tích liên quan đến một hoặc một số lĩnh vực sau: Học tập; Văn hoá – Thể thao; Nghệ thuật; Sắc đẹp; Hoạt động cộng đồng; Khác (không chấp nhận các chứng nhận hoàn thành khóa học, chứng chỉ ngoại ngữ);

– Đơn đăng ký học bổng trả lời ba câu hỏi: “Bạn là ai? (Nêu rõ các thông tin: Họ và tên, Tỉnh/thành học THPT, Trường THPT)”; “Bạn có thành tích gì? (Chỉ trình bày các thành tích đạt được trong 3 năm học THPT)” và “Vì sao bạn chọn học Trường ĐH FPT?”;

– Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu;

– Bản sao các giấy tờ khác chứng nhận đủ điều kiện trúng tuyển vào Trường ĐH FPT.

Hình thức đăng ký

  1. Thí sinh gửi hồ sơ đăng ký qua website của trường hoặc email với tiêu đề là <<Số CMND/CCCD>_<Họ tên>_<Số điện thoại>_<Tỉnh/thành học THPT>> về email: [email protected]
  2. Lưu ý về Đơn đăng ký học bổng:

– Đơn đăng ký học bổng trình bày tối đa 2000 từ;

– Đánh số ở cuối mỗi trang dạng “trang M/N”, trong đó M là số trang, N là tổng số trang;

– Đối với Đơn đăng ký học bổng viết tay, thí sinh gửi hình chụp các trang của Đơn đăng ký, yêu cầu dung lượng file tối đa 5Mb;

– Đặt tên file: <SỐ CCCD/CMND>_<HỌ TÊN (không có dấu)> _<NGÀNH HỌC>_<NƠI ĐĂNG KÝ HỌC (HN/HCM/ĐN/CT/QN)>;

– Thí sinh chịu trách nhiệm về tính chính xác của các nội dung đã trình bày trong Đơn đăng ký học bổng;

– Trường ĐH FPT được toàn quyền sử dụng các nội dung trong Đơn đăng ký học bổng của thí sinh.

– Sau khi được phê duyệt học bổng, thí sinh nộp tiền giữ chỗ học bổng 5,000,000 VNĐ. Khoản tiền giữ chỗ học bổng được hoàn lại 100% khi thí sinh nhập học, hoặc hoàn lại 50% nếu không nhập học.

Bài viết liên quan