Trần Gia Hảo: “Muốn đi xa hãy đi cùng nhau, bây giờ mình đang đi cùng FEV”

Cùng lắng nghe chia sẻ từ “thủ lĩnh” của CLB FPT Event Club – The Way We Went – Trần Gia Hảo về hành trình “chèo lái” con thuyền CLB chuyên “đặc sản” tổ chức sự kiện này như thế nào nhé!

Trần Gia Hảo hiện là sinh viên khoá 15 chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện

Trở thành chủ nhiệm FEV là cái duyên

Gia Hảo biết đến Đại học FPT qua một người anh giới thiệu, qua tìm hiểu thêm của bản thân, cô nàng quyết định chinh phục cuộc thi học bổng và chọn theo học Truyền thông đa phương tiện, Hảo chia sẻ: “mình ấn tượng với môi trường học tập năng động cùng các hoạt động ngoại khóa đa dạng của trường FPT”.

Cơ duyên đưa Gia Hảo đến với FEV là sự kiện “48h chuyển động” ĐH FPT tổ chức chào đón tân sinh viên K15 ở núi Dinh và Hồ Cốc. Nhớ lại thời điểm ấy, Hảo kể: “Mình ngưỡng mộ và ấn tượng với sự nhiệt tình và năng lượng tích cực từ một nhóm anh chị mặc áo màu tím trong ban tổ chức. Sau khi trở về từ chương trình ấy, nhờ theo dõi các group và fanpage sinh viên trường, mình đã tìm được CLB FEV và trở thành cộng tác viên.”

Hảo ấn tượng với FEV từ màu áo tím cũng như cảm nhận được năng lượng tích cực từ CLB này

Chương trình “48 giờ chuyển động” còn gắn liền với một kỷ niệm đáng nhớ khác của Gia Hảo: “Một tuần trước khi sự kiện diễn ra, team BTC chúng mình đã phải họp “overnight” liên tục. Vì lịch học chiếm hầu như thời gian trong ngày nên không thể xếp lịch họp chung với nhau và chúng mình chỉ tranh thủ được lúc sau giờ học. Mặc dù rất mệt, nhưng khi khoác lên mình màu áo tím, thấy được năng lượng của các thành viên khác, mình đã không còn cảm thấy mệt nữa. Tuy chương trình vẫn còn nhiều thiếu sót, nhưng đối với mình, đó vẫn là sự kiện rất đáng nhớ”.

Đối với Hảo, trở thành chủ nhiệm FEV là một cái duyên: “Tham gia vào CLB, mình không nghĩ xa xôi rằng sau này sẽ trở thành chủ nhiệm mà chỉ có mục tiêu là được lên thành viên chính thức và làm sự kiện. Nói chung, điều gì đến rồi cũng phải đến!”. Song song với niềm vui nhận được sự tín nhiệm của các thành viên, Gia Hảo tự đặt ra cho bản thân nhiều mục tiêu để cùng mọi người phát triển CLB.

Gia Hảo cho biết thêm: “Bản thân mình nhận thấy cả việc học và CLB đều quan trọng và để cân bằng được là hầu như không thể. Mình vẫn cố gắng sắp xếp thời gian biểu một cách hợp lý nhất để đảm bảo tiến độ hai bên. Tùy vào giai đoạn nhất định mà mình sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp và thuận tiện nhất.”

Trong kỳ Summer vừa qua, FEV đã triển khai thành công được các chương trình, sự kiện gây chú ý như Cartoon Competition, conFti

Yếu tố con người ở FEV

Động lực lớn nhất để Gia Hảo ở lại FEV cho tới bây giờ là yếu tố con người: “Đối với mình, mỗi thành viên như thể là mỗi mảnh ghép không thể thiếu. Mình không xem FEV là nơi chỉ để sinh hoạt hay cộng điểm rèn luyện mà CLB như là gia đình thứ 2 của mình – nơi có những người anh, người chị, người bạn, người em luôn sẵn sàng giúp đỡ mình.

Ngoài ra, để gắn kết và giữ nhiệt thì bên cạnh mình còn có Ban chủ nhiệm, Ban điều hành và Leader các team là những thành viên luôn đồng hành cùng nhau. Họ đã lan tỏa năng lượng, tinh thần đến với mọi người. Việc gắn kết cũng không chỉ xuất phát từ một phía, hầu như mỗi thành viên đều chủ động trong việc gắn kết với mọi người, với câu lạc bộ”.

Thuở mới đảm nhận vai trò chủ nhiệm CLB, Gia Hảo đã rất hoang mang khi chưa biết cách sắp xếp công việc. Khoảng thời gian đó, cô nàng cảm thấy biết ơn khi nhận được sự giúp đỡ, kèm cặp từ các anh chị cựu chủ nhiệm. Hảo tâm sự: “Đối với môi trường CLB, có 3 người mà mình rất tôn trọng, ngưỡng mộ và trân quý là: anh Võ Hoài Em (K11), anh Phạm Lê Tấn Thịnh (K13) và chị Hồ Thị Quỳnh Như (K14). Họ là những cựu chủ nhiệm của FEV mà mình đã có cơ hội tiếp xúc và làm việc ngay từ khi còn là CTV. Các anh chị đóng vai trò như người truyền lửa và không chỉ tiếp động lực cho riêng mình mà còn cả các thành viên khác trong CLB”.

Những chuyến teambuilding giúp CLB gắn kết hơn

FEV sẽ còn đi xa nữa

Ảnh hưởng của dịch bệnh đã tạo nên những khó khăn không nhỏ đối với FEV, Gia Hảo cho hay: “Bởi đặc thù của CLB mình là làm sự kiện offline, nên thời gian đầu khi chuyển sang hình thức online, chúng mình đã gặp phải rất nhiều khó khăn. Nhưng mình vẫn tự hào về các thành viên của CLB vì đã cố gắng từng ngày để thích nghi với sự thay đổi, tự tạo niềm vui cho bản thân và mọi người”. Nhờ sự nỗ lực không ngừng của một tập thể, trong kỳ Summer vừa qua, FEV đã triển khai thành công được các chương trình, sự kiện gây chú ý như Cartoon Competition, conFti…

FEV vẫn đang làm tốt trong việc duy trì những giá trị vốn có của câu lạc bộ và phát triển theo đúng tôn chỉ mà câu lạc bộ đã đề ra

Nhắc tới FEV, Gia Hảo tự hào chia sẻ thêm rằng: “Theo đánh giá của cá nhân mình, FEV từ những nền tảng vững chắc đã ngày càng phát triển hơn về số lượng thành viên, cộng tác viên lẫn số lượng sự kiện mà FEV tổ chức. Đi đôi với số lượng, chất lượng các sự kiện và kỹ năng của thành viên cũng được nâng cao hơn. Với hơn 20 câu lạc bộ đang hoạt động thì mình nghĩ rằng mỗi câu lạc bộ đều có một định hướng riêng, một cá tính riêng nên mình sẽ không so sánh FEV với câu lạc bộ nào khác. Đối với mình thì FEV vẫn đang làm tốt trong việc duy trì những giá trị vốn có của câu lạc bộ và phát triển theo đúng tôn chỉ mà câu lạc bộ đã đề ra.

Thay cho lời kết, Gia Hảo gửi gắm những lời chia sẻ thân thương đến các tân sinh viên khóa K17: “Quãng thời gian học đại học là quãng thời gian rất đẹp và quý giá. Hãy cứ sống hết mình với nó! Ngoài việc học, hãy tìm cho mình ngôi nhà thứ 2 giống như chị với FEV bây giờ. Bởi vì sinh hoạt CLB sẽ mang tới cho bản thân rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm đáng nhớ. Nếu như các bạn có đam mê với tổ chức sự kiện, cứ về với chị nha!”

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả bốn cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.