Triển lãm cung đàn đất nước mùa 4 quay trở lại

Với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên tìm hiểu sâu hơn về các loại nhạc cụ dân tộc, tiếp thêm nhiều kiến thức về âm nhạc và văn hóa Việt Nam tại phân hiệu Đại học FPT TP. HCM đã diễn ra triển lãm nhạc cụ dân tộc với chủ đề “Cung đàn đất nước”.

cung dan dat nuoc 8

Chương trình do nhóm Giảng viên Bộ môn Kỹ năng mềm tổ chức. Trường ĐH FPT cũng là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đưa bộ môn Nhạc cụ dân tộc vào chương trình giảng dạy bắt buộc.

cung dan dat nuoc 1

Sau 3 mùa thành công trong việc lan tỏa sức mạnh văn hoá Việt Nam qua những giá trị truyền thống, triễn lãm “Cung đàn đất nước” mùa thứ 4 quay trở lại với nét bản sắc ghi lại dấu ấn khó quên. Sinh viên trường F có thêm cơ hội trải nghiệm những nét đẹp bản sắc truyền thống qua các giai điệu, âm vang dân tộc. Với mong muốn mang đến cho những người trẻ lòng yêu và tự hào đối với âm nhạc truyền thống dân tộc. Từ đó khẳng định được vị thế, nhận diện văn hoá dân tộc trong mỗi tâm thức của chúng ta.

cung dan dat nuoc 2

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được tận tay nhạc sĩ hướng dẫn chơi đàn vào cuối buổi giao lưu giúp các bạn sinh viên có được trải nghiệm vô cùng với lạ.

cung dan dat nuoc 4

cung dan dat nuoc 5

cung dan dat nuoc 6

cung dan dat nuoc 9

Trong tương lai, chắc chắn “Cung đàn Đất nước” sẽ quây trở lại với nhiều hoạt động hấp dẫn hơn nữa nhằm giữ gìn và phát huy các nét đẹp của âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Ảnh: FPT Around