Triển lãm phim ngắn hoạt hình 3D của sinh viên thiết kế đồ hoạ Trường Đại học FPT

Triển lãm hoạt hình 3D diễn ra từ 15-17/6 hứa hẹn sẽ công chiếu những bộ phim thú vị. Đây là sản phẩm cuối kỳ các môn học của sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ – trường Đại học FPT.

Theo đó, sau một kỳ học các môn Modeling & Texturing (Maya), 3D Character Animation, Introduction to Rigging, sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ đã thực hiện những bộ phim 3D ấn tượng.

Thầy Phan Nhật Trung, giảng viên ngành Thiết kế Đồ hoạ cho biết: “8 bộ phim là 8 ý tưởng riêng biệt và độc đáo. Tuy nhiên, điểm chung là các bạn đều đã áp dụng thành thạo những kiến thức đã học để làm bài tập một cách xuất sắc”.

Từ việc thực hiện quy trình phác thảo nhân vật, modelling character, rigging và animation cho nhân vật đến việc sử dụng phần mềm Maya. Đồng thời sử dụng thành thạo photoshop, after effect.

Hoạt hình 3D là một trong những chuyên ngành của ngành Thiết kế Đồ hoạ – trường Đại học FPT. Hoạt hình 3D dành cho người yêu thích công nghệ làm hoạt hình 3D, kỹ xảo hình ảnh trong môi trường 3D, thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR).

Tại chương trình, bạn Đỗ Minh Quyền – sinh viên khoá K11, hiện đang làm việc cho Sparx – A Virtuos Studio sẽ có những chia sẻ thú vị về quá trình thực hiện những bộ phim hoạt hình 3D. Bên cạnh đó, bạn Võ Hoàng Tỷ sẽ chia sẻ những nội dung về những điều đúc kết được sau thời gian học tại trường và thực tập tại doanh nghiệp. Thị trường ngày càng mở rộng đòi hỏi nhà thiết kế và hoạ sĩ 3D phải càng cố gắng trau dồi và thay đổi bản thân linh hoạt hơn để thích nghi và tiếp tục phát triển. Đó là thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội cho các bạn trẻ thể hiện bản thân và theo đuổi ước mơ.

Hoạt hình 3D không gói gọn trong việc tạo ra các sản phẩm phục vụ giải trí như game, phim hoạt hình, phim điện ảnh mà còn được sử dụng vô cùng hiệu quả vào việc sản xuất các video clip quảng cáo thương hiệu, các ấn phẩm cho digital marketing, truyền thông tích hợp và hình hiệu cho các sự kiện, triển lãm. Chương trình chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số (Digital Art & Design) của Đại học FPT được xây dựng theo chuẩn của các trường Đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và các Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật (National Association of Schools of Art and Design – NASAD).

Triển lãm sẽ kéo dài từ 15/6 đến 17/6 tại sảnh trường Đại học FPT TP.HCM (Khu Công nghệ cao, quận 9, TP.HCM). Triển lãm khai mạc lúc 10h ngày 15/6.

FU HCM