Triển lãm Video Art COMPOSITION

Từ ngày 15/5 – 18/5, tại toà nhà Innovation, công viên phần mềm Quang Trung, TP.HCM diễn ra triển lãm video art COMPOSITION.

COMPOSITION là triển lãm video art (phim nghệ thuật) – đồ án cuối kỳ môn 2D Animation và Motion Graphic của sinh viên khoá 11 ngành Thiết kế đồ hoạ Đại học FPT.

Chương trình được chung tay tổ chức từ 5 lớp do giảng viên Bảo Châu giảng dạy. Mỗi lớp tượng trưng cho 1 thành tố tách ra từ COMPOSITION: COM, PO, SI, TI, ON, cũng để thể hiện ý tưởng của chương trình: do 5 lớp sinh viên cùng kết hợp, chung tay để tổ chức chương trình này. Mỗi nhóm có cá tính nghệ thuật khác nhau.

“COMPOSITION trong thiết kế có nghĩa là bố cục, cũng có thể hiểu là một tác phẩm hay một sự kết hợp. Trong phần mềm After Effect (phần mềm chủ đạo để thực hiện diễn hoạt cũng như kỹ xảo hình ảnh cho các tác phẩm trong triển lãm). COMPOSITION là thành phần tổng lớn nhất, là công cụ nền tảng tạo ra các chuyển động hoạt hoạ” – Giảng viên Phan Bảo Châu, người đưa ra ý tưởng triển lãm chia sẻ.

Các tác phẩm trong show triển lãm video art lần này đều được đầu tư rất tỉ mỉ và công phu, từ việc lên ý tưởng cho đến khi hoàn thành tác phẩm. Tuy không ít khó khăn khi các bạn sinh viên lần đầu tiếp xúc với loại hình Đồ hoạ chuyển động nhưng những video đầu tiên này sẽ là bước đệm vững chắc giúp các bạn bước xa hơn trong con đường sự nghiệp phía trước.

Triển lãm các phim hoạt hình – thành quả của chuỗi các môn: Script & Storyboard, Character Design, Background Design, Traditional 2D Animation của sinh viên Thiết kế đồ hoạ ĐH FPT

Triển lãm COMPOSITION dành cho tất cả những ai yêu thích ngành Thiết kế đồ hoạ, đặc biệt là Đồ hoạ chuyển động.

FU HCM