“Trong kỳ thi học bổng, không vị thần nào mang lại kỳ tích ngoài bản thân mình”

Nguyễn Đoàn Hiếu Nguyên – chàng sinh viên K16 tài năng hiện đang theo học ngành AI (Trí tuệ nhân tạo) tại Đại học FPT TP.HCM đã chia sẻ như vậy về quá trình chinh phục học bổng 100% vào trường F.

Hiếu Nguyên biết đến trường Đại học FPT và kỳ thi học bổng thông qua một người bạn có người thân từng là sinh viên thành công chinh phục học bổng tại trường. Sau lời giới thiệu của người bạn ấy, Hiếu Nguyên đã cảm thấy hứng thú với ngôi trường mang tên FPT.

Nguyễn Đoàn Hiếu Nguyên hiện là sinh viên khoá 16 ngành Trí tuệ nhân tạo tại Đại học FPT TP.HCM

Là một trong những sinh viên xuất sắc sở hữu học bổng toàn phần tại trường Đại học FPT TP.HCM, tuy nhiên trong quá trình ôn luyện, Hiếu Nguyên cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Chàng trai chuyên ngành AI chia sẻ: “Trong bộ đề thì mình cảm thấy dạng 2 là khó nhất. Bởi vì trong đề có một vài “bẫy gài” có thể làm chúng ta bị lẫn lộn giữa những dữ kiện với nhau, khiến mình không thể quyết định được nên lựa chọn đáp án nào. Khi bạn thi phần này thì chúng ta cần làm từ từ, làm câu nào chắc câu đó và tránh bị lẫn lộn giữa các dữ kiện để chọn được đáp án đúng nhất”.

Khi được hỏi về cách ôn luyện để có hiệu quả tốt nhất, Hiếu Nguyên cho rằng phải cố gắng ôn luyện nhiều nhất có thể. Nguyên tâm sự rằng: “Bởi vì đề rất khó và thời gian rất ít cho nên bạn phải luyện tập nhiều để tăng tốc độ làm bài của mình lên. Thứ hai là có chiến thuật làm bài, làm thứ tự các dạng hợp lý, bởi vì đề nó sẽ có rất nhiều câu dễ. Nếu mình không không biết sắp xếp, về sau sẽ không kịp làm những câu dễ thì sẽ rất lãng phí. Thứ ba thì phải thư giãn trước hôm thi. Nếu các bạn ôn luyện quá nhiều trước khi thi, ngay trước tối hôm thi thì sẽ gây căng thẳng cho bản thân”.

Hiếu Nguyên trong lễ khai giảng năm học mới tại trường F

Hiện tại, chàng trai Hiếu Nguyên đã trở thành một trong những mentor của Hội săn Học bổng Đại học FPT TP.HCM. Cậu bạn mong muốn có thể trở thành một người có thể hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho các em khóa dưới có thể hiểu rõ hơn về kỳ thi học bổng tại trường Đại học FPT TP.HCM. Hơn thế nữa, chàng sinh viên chuyên ngành AI còn muốn đem những kinh nghiệm và kiến thức của bản thân truyền lại cho các em để giúp khoá 17 đat được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Nói về quá trình học tập tại trường, Hiếu Nguyên tâm sự rằng: “Ở trường F mình được học theo kiểu thực hành làm việc nhóm rất nhiều. Việc này giúp mình phát triển được nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp, teamwork, cân bằng trong công việc,… Và làm việc nhóm trong giờ học rất vui luôn. Thêm nữa khuôn viên trường mới rất đẹp, cơ sở vật chất của trường rất tốt và chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Sinh viên FPT ai cũng năng động, tài năng, hòa đồng và rất thân thiện”.

Không tự mãn về thành tích đã có, chàng sinh viên khoá 16 luôn nỗ lực cố gắng mỗi ngày. Cậu bạn luôn cố gắng học tập để tích luỹ được nhiều kiến thức và sắp xếp tham dự những buổi hội thảo, đi thực tế để trải nghiệm, giúp bản thân có được nhiều kỹ năng mềm hơn. Hiếu Nguyên tâm sự rằng:“Những việc này góp phần làm cho bản thân mình trở thành một con người hoàn thiện hơn. Nhờ đó mà bản thân sẽ lựa chọn được hướng đi rõ ràng khi mà đã đủ hành trang.”

                                           Nguyên hiện là một trong những mentor của Hội săn học bổng vào Đại học FPT TP.HCM

Kỳ thi học bổng Đại học FPT sắp cận kề, Hiếu Nguyên đã động viên đến đến các em rằng: “Hãy cố gắng lên, bởi vì “Trên con đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Hơn thế nữa, trong kỳ thi học bổng, không vị thần nào mang lại kỳ tích ngoài bản thân mình”.

Mỗi năm, Đại học FPT dành hàng trăm suất học bổng toàn phần trong suốt bốn năm học cho các bạn thí sinh trên khắp cả nước. Với các mức HỌC BỔNG 100%+, 100%, 70%, 50%, 30%, 20%, 10% bạn sẽ không phải lo lắng về học phí trong suốt 4 năm học tại trường. Những suất học bổng giá trị này sẽ giúp các bạn khẳng định được năng lực bản thân. Đồng thời, giành lấy cơ hội được học tập tại một môi trường học tập năng động, quốc tế và tiên phong về chương trình đào tạo.

Học bổng Đại học FPT mang tên cố Giáo sư – Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo, được trao tặng cho các bạn trẻ có tài năng trong nhiều lĩnh vực. Từ nghiên cứu, học thuật đến lĩnh vực nghệ thuật, thể thao. Những suất học bổng giá trị này sẽ giúp các bạn khẳng định được năng lực bản thân. Đồng thời, giành lấy cơ hội được học tập tại một môi trường học tập năng động, quốc tế và tiên phong về chương trình đào tạo.

Những điểm cần lưu ý trong quy chế học bổng Đại học FPT trong năm 2021:

Số lượng học bổng: 820 suất

Lịch trình:

Thi học bổng: dự kiến có 2 đợt: Đợt 1 vào 06/06/2021, đợt 2 vào 25/07/2021

Điều kiện tham dự kỳ thi học bổng:

Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2021, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau:

Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh);

Xếp hạng học bạ THPT 2021 đạt Top30 THPT 2021 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn)

Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài)

 

                                                                                                                             

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả bốn cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên. Với mục tiêu tiên quyết là kết nối – thấu hiểu, tất cả sẽ được HOF “rình rập, săn tìm” và đưa tới các bạn trong mỗi bài đăng.