Trung thu đặc biệt của tân binh Đại học FPT Hà Nội

Tối qua, những sinh viên K16 Đại học FPT đã đón Trung thu xa nhà đầu tiên vô cũng ý nghĩa và trọn cảm xúc bên bạn bè thầy cô.

Trong tháng Rèn luyện tập trung, các tân binh trường F lần đầu phải xa gia đình nhưng lại có tình thầy trò, tình bạn bè đầy ấm áp. Với mong muốn tạo sân chơi thực sự ý nghĩa để các em có thể đón Tết Trung thu trong kỳ quân sự đồng thời tạo môi trường gắn kết, giúp giảm bớt căng thẳng trong quá trình rèn luyện, các thầyVovinam cùng cán bộ nhà trường đã dành tâm huyết chuẩn bị cho tân binh Tết Trung thu xa nhà thật ý nghĩa. Bên cạnh việc “chuẩn bị” những nhân vật không thể thiếu trong đêm Trung Thu : chú Cuội, chị Hằng, là múa Lân, các thầy bộ môn Vovinam cùng cán bộ trường Đại học FPT còn hoá thân thành: bộ 4 thầy trò trong Tây Du Ký: “Đường Tăng”, “Tôn Ngộ Không”, “Chư Bát Giới”, “Sa Tăng”, hay những nhân vật kiếm hiệp như: Mộ Dung cô nương, Hắc công tử… đem đến không khí vui tươi, nhộn nhịp.

Những nhân vật đặc biệt trong đêm Trung thu cũng là những Ban giám khảo quyền lực đi chấm điểm mâm ngũ quả và đèn lồng của từng lớp. Trung Thu năm nay, mỗi lớp sẽ cùng nhau làm 1 mâm ngũ quả thật ấn tượng và những chiếc đèn lồng để đón Trung Thu. Các lớp sẽ cử đại diện thuyết trình về ý tưởng mâm ngũ qủa của mình để được BGK chấm điểm. Đoàn BGK “diễn viên” đi tới đâu cũng được đón tiếp chu đáo tận tình, và được sinh viên quây quanh chụp ảnh cùng.

Sau màn biểu diễn của các thầy cô, các bạn trẻ hoà vào không khí ngày hội, vui chơi và cùng nhau rước đèn, phá cỗ. Trung thu trong tháng Rèn luyện tập trung sẽ là kỉ niệm đẹp để sau khi trở về trường học tập các em sẽ nhớ mãi.

Đào Xuân Bình – lớp PC 1650 chia sẻ: “Em có chút cảm giác nhớ nhà nhưng không khí vui vẻ, đoàn kết giúp em đỡ đi phần nào. Đây là lần đầu tiên em xếp mâm ngũ quả, bố mẹ mà biết chắc sẽ ngạc nhiên lắm.”

Còn với chàng trai khéo léo Lê Quang Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm xếp mâm ngũ quả thì lại có những ý tưởng độc đáo cho mùa Trung thu đầu tiên làm tân sinh viên: “Em muốn mọi thứ mọi vật đều có sức sống vì vậy em đã biến các loại hoa quả thành những con vật vui nhộn. Hi vọng mâm ngũ quả sẽ gây được ấn tượng với ban giám khảo.”

Lê Quang Anh (ngoài cùng bên trái) cùng các đồng đội háo hức bên mâm ngũ quả tự tay trang trí

Cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp trong đêm Trung thu của các tân binh trường Đại học FPT tại Hà Nội nhé:

Tại căn cứ Xuho:

Tại căn cứ Sota:

PV: Nguyễn Trang Nhung