Sinh viên Đại học FPT đoạt giải Olympic Toán sinh viên 2015

6 sinh viên Đại học FPT đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao trong Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 23.

Diễn ra trong 4 ngày từ 13 đến 19/04/2015, tại Đại học Huế, Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 23 được đánh giá là một trong những kỳ thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 89 đoàn dự thi và 667 thí sinh tham gia dự thi.

Sau bốn ngày tranh tài, 6 sinh viên của Trường Đại học FPT đã vinh dự mang về 1 giải Nhì và 6 giải Ba. Trong đó, sinh viên Nguyễn Văn Dương (Khóa 10) ẵm Giải Ba môn Giải Tích và Giải Ba môn Đại số.Tính đến năm nay, Đại học FPT đã 7 lần tham dự các kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc.

Kỳ thi không chỉ phát hiện ra những nhân tài toán học của đất nước mà còn góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, nhất là dạy học môn toán ở các bậc giáo dục tại Việt Nam. Qua các kỳ thi Olympic toán toàn quốc, các trường đại học, cao đẳng cả nước có điều kiện gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, xây dựng chương trình cũng như đề ra phương pháp học tập và giảng dạy môn toán đạt hiệu quả nhất. Đây cũng là dịp để sinh viên Đại học FPT có cơ hội cọ xát, chia sẻ kiến thức giữa sinh viên các trường với nhau.