Trường Đại học FPT xét tuyển thí sinh có điểm xếp hạng thuộc TOP50

Năm 2021, Đại học FPT xét tuyển thí sinh đạt xếp hạng thuộc TOP50 (50% thí sinh có năng lực học tập tốt nhất toàn quốc) được thực hiện trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank.

Năm 2021, Trường Đại học FPT áp dụng xét tuyển theo phương thức xếp hạng học sinh THPT toàn quốc bằng công cụ SchoolRank. Theo đó, học sinh chỉ cần nhập điểm học bạ hoặc điểm thi THPT năm 2021 của mình vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/ là sẽ biết thứ hạng của mình. Chỉ những thí sinh nằm trong TOP50 (50% học sinh có năng lực tốt nhất) mới đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH FPT. Năm 2021, tất cả thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Trường ĐH FPT đều phải có chứng nhận từ trang xếp hạng này.

 Giao diện công cụ xếp hạng học sinh trên toàn quốc – SchoolRank

 Trang Xếp hạng học sinh THPT SchoolRank của Trường ĐH FPT gồm 3 bảng xếp hạng:

  • Xếp hạng theo học bạ THPT: Học sinh cần nhập điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ 1).
  • Xếp hạng theo học bạ GDTX (Cấp THPT): Giống như với cách xét theo học bạ THPT chỉ khác là học sinh chỉ cần nhập 7 môn cơ bản thay vì 9 môn.
  • Xếp hạng theo kết quả thi THPT quốc gia: Bảng xếp hạng sẽ dựa trên điểm thi của thí sinh toàn quốc trong kỳ thi THPT QG 2021. Học sinh cần nhập điểm 6 môn thi. Thứ hạng này sẽ được công bố sau kỳ thi THPT Quốc gia.

Lưu ý: Mỗi tỉnh thành có hệ số điểm khác nhau nên kết quả xếp hạng của thí sinh ở các tỉnh thành khác nhau sẽ có kết quả khác nhau. Thí sinh lưu ý nhập chính xác điểm và chọn đúng tỉnh thành đang theo học THPT để nhận kết quả xếp hạng chính xác.

Sau khi điền số điểm và kiểm tra kết quả trên SchoolRank, các bạn đạt TOP50 trở lên sẽ nhận được 1 giấy chứng nhận cấp bởi Đại học FPT qua email cá nhân mà bạn cung cấp trước đó. Mỗi giấy chứng nhận gửi về email của học sinh được kèm theo một mã hồ sơ. Khi tham gia xét tuyển vào trường ĐH FPT, giấy chứng nhận từ SchoolRank có giá trị thực khi học sinh gửi bản sao công chứng học bạ về trường ĐH FPT cùng mã hồ sơ để trường xác nhận tính hợp lệ của chứng nhận.

Giấy chứng nhận TOP50 SchoolRank trở lên là 1 trong những điều kiện cần để thí sinh xét tuyển vào ĐH FPT đối với hình thức học bạ. Trong khi đó, đối với hình thức xét điểm thi THPT Quốc gia, ngoài giấy chứng nhận TOP50 thí sinh cần có điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm).

Giấy chứng nhận SchoolRank sẽ là điều kiện quan trọng khi xét tuyển vào ĐH FPT năm 2021.

Ngay từ bây giờ, thí sinh đã có thể nhập điểm vào SchoolRank để kiểm tra xem thứ hạng và biết cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT. Việc áp dụng hình thức tuyển sinh bằng SchoolRank sẽ giúp thí sinh biết được kết quả sớm, giảm áp lực thi cử.

Trang xếp hạng học sinh THPT SchoolRank được Trường ĐH FPT phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR. ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là công cụ đo thứ hạng học sinh toàn Australia hằng năm. Xếp hạng ATAR là một trong những cơ sở để xét tuyển đầu vào của trường đại học. Trường đại học có thứ hạng càng cao thì càng yêu cầu thí sinh có mức xếp hạng cao hơn theo đánh giá của thang ATAR.

Phụ huynh và thí sinh quan tâm có thể xem thêm Quy chế tuyển sinh chính thức năm 2021 của trường Đại học FPT để nắm rõ các quy định về tuyển sinh năm 2021 của nhà trường.

Năm 2021, Đại học FPT tuyển sinh các ngành học đón đầu xu hướng 4.0: Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh, Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Ngôn Ngữ Hàn Quốc. Phụ huynh và học sinh có thể truy cập website: https://daihoc.fpt.edu.vn/ hoặc Fanpage Thông tin tuyển sinh Trường Đại học FPT”, để tìm hiểu tất cả thông tin về nhà trường hoặc liên hệ theo thông tin bên dưới để được cán bộ nhà trường tư vấn đầy đủ và nhanh chóng nhất.

Địa chỉ & Điện thoại:

  • Hà Nội: Khu công nghệ cao Hòa Lạc, km29 đại lộ Thăng Long. ĐT: 024 7300 1866
  • Tp. HCM: Lô E2a-7, đường D1 khu công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, quận 9. ĐT: 028 7300 1866
  • Đà Nẵng: Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, P. Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn. ĐT: 0236 730 1866
  • Cần Thơ: 600 đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), P. An Bình, quận Ninh Kiều. ĐT: 0292 730 1866
  • Quy Nhơn: Khu đô thị mới An Phú Thịnh, P. Nhơn Bình & P. Đống Đa. ĐT: 0256 730 1866