Triển lãm “Cung đàn đất nước” Đại học FPT TP.HCM

Triển lãm được tổ chức với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên tìm hiểu sâu hơn về các loại nhạc cụ dân tộc, qua đó tiếp nhận thêm nhiều kiến thức về âm nhạc và văn hóa Việt Nam, có thêm ý thức để yêu mến, gìn giữ và phát triển những giá trị văn hóa dân tộc.

Triển lãm sẽ diễn ra từ 7h30 tới 17h30 ngày 24/3/2021 với những nội dung chính sau:

–  Không gian triển lãm với hơn 35 loại nhạc cụ bao gồm các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam như đàn tranh, đàn nguyệt, sáo trúc…, nhạc cụ vùng cao như đàn môi, đàn Goong, sáo vỗ, Tam thập lục cho tới các nhạc cụ của các nước châu Á như đàn Koto Nhật Bản, đàn Gayageum Hàn Quốc, đàn Cổ cầm Trung Quốc và nhiều loại đàn khác nữa.

– Các khu vực trưng bày nghệ thuật Đờn ca tài tử, Ả đào,..

– Các tiết mục biểu diễn của Giảng viên, sinh viên Nhạc cụ dân tộc; tiết mục biểu diễn và giao lưu với khách mời: Tiến sĩ Michel Guillaume – Giám đốc kỹ thuật của tập đoàn Olmix của Pháp, Ông Vương Nhật Bình – Chủ tịch công ty TNHH Cơ điện lạnh Hòa Bình Alaska Việt Nam, doanh nhân Thanh Thuý, nhạc sĩ Minh Nhàn & Ban Đờn ca Tài Tử quận 7 TP.HCM, Nghệ sĩ Tân Phúc – Giám đốc công ty TNHH Âm nhạc Phúc Ân.

Địa điểm: Tầng trệt Thư viện trường Đại học FPT  TP.HCM

Chương trình cụ thể:

• 7g30: Khai mạc
  • 7g30-17g30g: Khách xem triển lãm, sinh viên cùng giảng viên học ngoại khóa, mini game xen lẫn.
  • 13g-14g: Thi nhạc cụ dân tộc ngẫu hứng
  • 14g30- 16g: Biểu diễn giao lưu âm nhạc.