Trương Trung Bảo – chàng IT đam mê chụp ảnh

Trương Trung Bảo là chàng sinh viên K16 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT có sở thích chụp ảnh hiện đang tham gia 2 CLB F-Code và CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện sinh viên đầy màu sắc của Trung Bảo dưới mái trường F ở dưới đây nhé!

Chia sẻ về cơ duyên nào mà chàng trai chọn Đại học FPT là nơi sẽ gắn bó suốt những năm sinh viên, Trung Bảo bộc bạch: “Mình biết đến trường nhờ một sự tình cờ, nhưng cũng chính nhờ vậy mà mình đã gặp được những con người tuyệt vời như thầy cô và bạn bè ở thời điểm hiện tại. Xuất phát từ sở thích của bản thân cùng niềm đam mê với công nghệ và luôn muốn khám phá khoa học nên mình đã chọn chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT để theo đuổi”.

                                    Trương Trung Bảo hiện là sinh viên K16 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT

Trung Bảo cũng cho biết sở thích của anh chàng là chụp ảnh, đặc biệt là ảnh phong cảnh. Cậu bạn chia sẻ thêm: “Mỗi khi chụp ảnh phong cảnh, mình cảm giác như được hòa cùng với thiên nhiên và mình như có thể bước vào khoảnh khắc ấy một lần nữa khi xem và chỉnh sửa lại những tấm hình đã chụp. Điều này giúp mình giảm áp lực rất nhiều sau mỗi giờ học hay chạy deadline”.

Có nhận định dân kỹ thuật thường khô khan nhưng sở thích chụp ảnh thiên về nghệ thuật nhiều hơn, nhưng Bảo lại cho rằng không hẳn với mình “việc có sở thích chụp ảnh sáng tạo khiến Bảo thể hiện được cá tính của mình qua từng bức ảnh vì ảnh là nghệ thuật”.

Thích chụp ảnh từ lâu và tuỳ theo thời gian, Bảo lại có những bức hình ưng ý khác nhau “khi mình có bức khác tốt hơn mình có thể tìm ra khuyết điểm tấm hình cũ cải thiện”. Theo Bảo, sở thích chụp ảnh ít nhiều hỗ trợ cậu trong công việc vì lăng kính phong phú hơn, màu sắc hơn từ đó có thể áp dụng vào code như chia bố cục, màu sắc, chủ thể… trong website.

Trương Trung Bảo là chàng trai hòa đồng và thích tạo nhiều mối quan hệ mới với mọi người xung quanh. Theo anh chàng, một mối quan hệ mới sẽ giúp bản thân trở nên hoàn thiện hơn và một môi trường có nhiều bạn bè mới cũng chính là môi trường có nhiều sự giúp đỡ hơn. Với tính cách đó của mình, Trung Bảo đã chọn tham gia 2 CLB F-Code và CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn. Đối với Trung Bảo, mỗi CLB đều có nhiều ưu điểm để bản thân học hỏi và phát triển. Chàng sinh viên xem CLB F-Code như ngôi nhà mà mình có thể trau dồi kiến thức để phát triển kỹ năng chuyên môn cho ngành học hiện tại. Còn CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn lại là nơi giúp Bảo trải nghiệm nhiều hơn về cách tổ chức và cách thức hoạt động của những sự kiện diễn ra tại trường.

Bảo cho biết, sở thích chụp ảnh giúp cậu giảm áp lực rất nhiều sau mỗi giờ học hay chạy deadline bài vở ở trường

Để vừa học vừa tham gia cả 2 CLB không phải là một điều dễ dàng. Khi được hỏi làm thế nào để cân bằng những điều này, Trung Bảo tâm sự: “Theo mình thì việc tham gia CLB là khoảng thời gian tuyệt vời trong quãng đời sinh viên. Nhờ đó mình đã học được cách để làm tốt trong các hoạt động chung, biết cách phân chia thời gian và đặc biệt đó là được trải nghiệm những điều hoàn toàn mới. Để tham gia được hai CLB cùng một lúc thì chúng ta phải biết sắp xếp thời gian hợp lý để cho công việc của mỗi bên không bị trùng nhau – điều gây khó khăn trong hoạt động CLB. Bên cạnh đó, để cân bằng giữa việc học và tham gia CLB tốt mình cũng luôn phân chia thời gian thích hợp cho mỗi việc. Mình cảm thấy không quá khó để làm cùng lúc như thế bởi đó chính là đam mê, sở thích của mình”.

Kỉ niệm là điều khiến mỗi con người luôn nhớ tới, và đôi khi đó cũng chính là động lực để thúc đẩy bản thân hơn. Cậu sinh viên K16 cũng có những kỉ niệm đẹp khi tham gia vào CLB, anh chàng tâm sự: “Kỉ niệm đáng nhớ khi tham gia CLB đó chính là khi mình cùng CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn tổ chức hoạt động Halloween. Khi đó mình đang là cộng tác viên và cũng là lần đầu tiên mình được thử cảm giác tổ chức sự kiện là như thế nào. Các anh chị trong CLB đã giúp đỡ mình rất tận tình để mình sửa chữa những lỗi sai mà mình mắc phải. Mình nhớ ngày diễn ra sự kiện có gặp trục trặc là mưa lớn nên chúng mình không thể sử dụng được những đồ trang trí ở ngoài trời, nhưng mọi người vẫn giúp đỡ nhau để cùng giải quyết đề. Chính nhờ sự nhiệt tình cũng như đoàn kết ấy mà sự kiện lúc đó diễn ra rất thuận lợi và vui vẻ”.

Theo Bảo, việc tham gia CLB là khoảng thời gian tuyệt vời trong quãng đời sinh viên

Sau tất cả, Trung Bảo chia sẻ thêm câu nói đã tạo nguồn cảm hứng cho anh chàng, cũng như nhắn nhủ tới các bạn sinh viên rằng: “Khi làm việc gì phải luôn làm hết mình và cố gắng để không hối hận về nó khi nhìn lại”. Nhắc đến câu nói này, cậu bạn chia sẻ thêm: “Câu nói đó đã cho mình biết mọi việc đến với chúng ta là một cơ hội, vì thế phải biết nắm bắt và thực hiện nó bằng hết sức mình. Dù kết quả là thành công hay thất bại thì chúng ta cũng đã cố gắng hết sức, nên khi nhìn lại thì bản thân không còn gì để hối tiếc cả”.

                                               Hoàng Vũ Phương Anh – Humans Of FPTU

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả năm cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.