Từ FPTU đến Seoul: Hành trình khám phá bản thân và thế giới

Xách balo lên và đi

Tại Trường Đại học FPT, từ những học kỳ đầu tiên chúng mình đã có cơ hội gặp gỡ và học tập cùng các bạn sinh viên quốc tế thông qua các chương trình trao đổi. Từ những trải nghiệm đó, trong mình luôn đặt ra câu hỏi: Nếu sinh viên quốc tế đến Trường Đại học FPT, vậy sinh viên Trường Đại học FPT đi ra quốc tế, trải nghiệm sẽ ra sao?

Trải nghiệm tại Hàn Quốc cùng với bạn bè là một bước ngoặt từ giấc mơ đến hiện thực. Đây là chuyến đi nước ngoài thứ ba của mình cùng Trường Đại học FPT. Cảm giác vẫn như ngày đầu, một chút lo lắng xen lẫn hồi hộp. Mình không khỏi băn khoăn vì đã nghe nói rằng hải quan ở Hàn Quốc khá nghiêm ngặt. Một bật mí nhỏ cho các bạn biết nhé, có Trường Đại học FPT đồng hành, thủ tục nhập cảnh trở nên dễ dàng hơn đấy!

Cảm giác được tiếp xúc với môi trường học tập và sinh hoạt ở một quốc gia nước ngoài là một trải nghiệm không thể nào quên được. Từ việc hòa mình vào văn hóa mới, đến việc thử thách bản thân với ngôn ngữ và phong tục, mỗi khoảnh khắc đều đánh thức trong mình những cảm xúc mới mẻ, ý nghĩa sâu sắc về sự đa dạng và sự khác biệt của thế giới.

Screen Shot 2024 08 12 at 15.12.21

Học từ những chuyến đi là điều không thể thiếu

Hành trình học tập không chỉ tồn tại trong những giờ lớp học, mà còn nằm ở những chuyến đi xa. Chuyến Study Tour tại Xứ sở Kim Chi không chỉ mang lại kiến thức mà còn là nguồn cảm hứng sâu sắc. Có một câu nói mình rất tâm đắc: “One’s destination is never a place, but a new way of seeing things. ”- “Điểm đến của con người không phải là một nơi chốn, mà là một cách nhìn nhận mới về mọi thứ”. Mỗi khi đặt chân đến một quốc gia mới, mình luôn rất hồi hộp và tò mò về những điều mới mẻ mà chuyến đi mang lại.

Những hoạt động trong chuyến đi không chỉ giúp mình kết bạn với những người bạn từ khắp năm châu, mà còn giúp mình cải thiện và tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh. Giao tiếp với người bản xứ, trò chuyện về văn hóa, lịch sử và đời sống hàng ngày là cách tuyệt vời để hòa mình vào môi trường mới, mở rộng kiến thức và hiểu biết về thế giới. Và thật sự, chỉ khi bước ra khỏi vùng an toàn mới nhận ra mình còn bé nhỏ như thế nào và thế giới rộng lớn, tươi đẹp ra sao.

anh 1

Hơn cả, chuyến đi này mở ra cho mình cơ hội khám phá và xây dựng sự nghiệp quốc tế. Những trải nghiệm từ chuyến đi giúp mình tự nhận thức và mở rộng tầm nhìn, trở thành một công dân toàn cầu với cái nhìn rộng lớn hơn về thế giới. Kinh nghiệm và kỹ năng học được sẽ là hành trang vững vàng cho hành trình vạn dặm phía trước.

Cơ hội sẽ không còn là “hiếm có khó tìm” nếu bạn là FPTU-er

Một trong những cái “hời” nhất của sinh viên Trường Đại học FPT là được học tập trong môi trường “full” trải nghiệm quốc tế. Từ khi còn là sinh viên năm nhất, chúng mình được tham gia học kỳ Tiếng Anh tại Malaysia. Có chút nhút nhát lẫn lo lắng, nhưng thời gian học tập tại UOW Penang đã giúp chúng mình tiếp cận và hiểu biết sâu hơn về văn hóa và cuộc sống ở đất nước này, và tin rằng Tiếng Anh không còn là nỗi sợ hãi.

anh 2

Cùng với đó, ở trường lúc nào cũng “tấp nập” sinh viên, khách mời quốc tế đến học tập, trao đổi. Thật vui khi mình được tham gia vai trò Buddy để chào đón và hỗ trợ các bạn sinh viên trong thời gian các bạn ở Việt Nam. Rèn luyện khả năng giao tiếp và hòa nhập với cộng đồng quốc tế, từ đó mình có những mối quan hệ vượt khỏi đường biên đất nước và mở mang về trái đất.

Mỗi chuyến xuất ngoại cùng Trường Đại học FPT, mình luôn chuẩn bị kỹ lưỡng từ tâm thế đến các giấy tờ cần thiết như visa. Nhưng chúng mình không cần lo lắng quá nhiều, vì Trường Đại học FPT luôn có những người hướng dẫn tận tâm hỗ trợ trong mọi tình huống. Điều này giúp mình tự tin hơn, sẵn sàng hòa mình vào môi trường mới và khám phá mọi ngóc ngách thú vị của chuyến đi. Tất cả giúp mình sẵn sàng trở thành một công dân toàn cầu chính hiệu ngay từ khi còn trên ghế giảng đường.

Nguyễn Thị Thuỳ Trang K17 – Digital Marketing

& Ban Biên TẬP “ĐẠI HỌC FPT TRONG TÔI”