Sinh viên Đại học FPT biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại Đài Truyền hình HTV

Vừa qua, các bạn sinh viên Đại học FPT đã có buổi ghi hình, biểu diễn nhạc cụ dân tộc cho chương trình “Trà sữa 10+” của Đài truyền hình HTV.

Sinh vien DhFPT bieu dien nhac cu dan toc HTV 1

Trà sữa 10+ là chương trình với mong muốn mang đến cho các bạn trẻ tuổi học trò những cơ hội thể hiện tài năng, truyền động lực tập luyện các bộ môn nghệ thuật đến các bạn đồng trang lứa. Đồng thời, thông qua âm nhạc và talkshow, chương trình là sự kết nối giữa độ tuổi teen với ba mẹ mình và thế hệ trước về ước mơ, mong muốn, hay đơn giản chỉ là sở thích. Để từ đó, tuổi teen và các thế hệ trước thông hiểu nhau hơn và ngày càng bền chặt.

Sinh vien DhFPT bieu dien nhac cu dan toc HTV 2

Là ngôi trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam đưa nhạc cụ dân tộc vào chương trình đào tạo từ năm 2014. Có thể nói rằng, điều này không chỉ mang lại những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ cho các sinh viên nhà F nói chung, mà còn giúp kết nối muôn vàn giá trị vô giá của âm nhạc dân tộc với thế hệ trẻ.

Sinh vien DhFPT bieu dien nhac cu dan toc HTV 3

Tiếp cận tinh hoa văn hóa dân tộc, bắt đầu từ những nốt nhạc cơ bản cho đến những giai điệu, những biến tấu phức tạp hơn; từ những bản nhạc gãy gọn đến những màn hòa tấu vẹn tròn trong từng khuôn nhạc. Tất cả thật sự cuốn hút và thôi thúc mỗi chúng ta tìm hiểu sâu hơn về âm nhạc cũng như cách chơi nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Đàn tranh, đàn bầu hay đàn nguyệt, tiếng sáo trúc hay đàn tỳ bà,… Tất cả hun đúc niềm say mê với kho tàng âm nhạc truyền thống Việt Nam đầy tinh hoa và bí ẩn.
Cùng theo dõi website và fanpage trường Đại học FPT để cập nhật lịch phát sóng của chương trình nhé!
Theo Phòng CTSV ĐH FPT TP. HCM