Tưng bừng tiệc tân niên cùng cộng đồng FU Japan

Mới đấy cộng đồng FU Japan đã có một buổi tiệc Tân niên chào đón năm Canh Tý đầy ấm áp.

FU Japan Tân niên 2020 có 2 hoạt động chính dự tiệc tân niên và sau đó là cuộc thi hát karaoke. Theo như mọi người nhận xét điểm hấp dẫn của chương trình không phải nằm ở nội dung mà chính từ những người tham gia. Với sự tham gia từ các cựu sinh viên, các sinh viên sang exchange cùng với cán bộ của trường đã tạo ra sắc màu cho chương trình.

Trưởng ban Liên lạc FU Japan Nguyễn Thành Luân cho biết: “Năm nào thì FU Japan cũng tổ chức gặp mặt cuối năm đầu năm. So với các hội khác thì không hẳn đã là to, nhưng khẳng định được 1 điều là rất ấm áp. Năm nay, ấn tượng hơn những sinh viên Đại học FPT sang Nhật học trao đổi, thực tập đợt này và cả cán bộ nhà trường trong chuyến công tác cũng góp mặt. Dù có khoảng cách về tuổi tác cũng như các khóa học nhưng không hề có bức tường nào ngăn cách giữa anh chị em. Tất cả mọi người cùng nâng ly chúc năm mới, vui đùa, tếu táo nhau đúng như cái chất FU mà mọi người mang trong mình bao năm nay.”

Với nhiều người Tết là mùa đoàn viên, là về trong vòng tay bố mẹ, về với gia đình, quây quần bên nồi bánh chưng, xem Táo Quân chờ đón giao thừa… còn với những cựu sinh viên, sinh viên Đại học FPT đang sinh sống, học tập, làm việc tại Nhật Bản, xa quê thì Tết là dịp đoàn viên trong một ngôi nhà lớn hơn với tên gọi thân thương – FU Japan. Để có được sự kiện FU Japan Tân niên 2020, Ban tổ chức dù có bận bịu với công việc vẫn tranh thủ bàn bạc với nhau những lúc trên tàu đi làm hay vào giờ ăn trưa. Bù lại sự háo hức của, đón chờ của mọi người chính là động lực để sự kiện diễn ra thuận lợi nhất.

Với Luân và nhiều anh em FU Japan thì tết chính là dịp để chia sẻ. “Chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong suốt 1 năm với những anh chị em, dù chỉ học cùng trường, không cùng khóa cùng lớp nhưng thật thoải mái biết bao. Dịp này xin chúc các anh chị em FU Japan luôn giữ cho mình sức căng của tuổi trẻ, sức dẻo dai và chí bền. Chúc các em đang học ở trường sớm tới đây và tham gia với bọn anh. Chúc anh chị em FU ở các nước sớm có dịp sang Nhật để giao lưu.”

Mục tiêu sắp tới của FU Japan là tổ chức được thêm những buổi gặp mặt định kì từ đó chia sẻ kinh nghiệm cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn cho các mọi người.

Cóc FU