Tuyển Đại học FPT đạt giải cao vòng quốc gia online kỳ thi lập trình ICPC 2018

Lễ công bố, trao giải vòng quốc gia online kỳ thi lập trình ICPC 2018 vừa được tổ chức. Trường Đại học FPT xuất sắc có 2 đội tuyển vinh dự nhận giải Nhì và giải Khuyến khích. 

Lễ công bố và trao giải cho các đội tuyển sinh viên đạt thứ hạng cao tại các vòng lập trình ICPC online khu vực Bắc – Trung – Nam và vòng ICPC quốc gia online 2018 vừa diễn ra ngày 28/11, trong khuôn khổ lễ khai mạc cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 (OLP’18) và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á, điểm thi Hà Nội – ICPC Asia Hanoi 2018.

 

Trước đó, trong tháng 10 đầu tháng 11/2018 đã có hơn 4.000 lượt sinh viên tham gia 3 vòng thi khu vực Bắc -Trung – Nam online. Đến ngày 4/11, 248 đội tuyển với gần 750 sinh viên đã tham dự vòng thi ICPC quốc gia online 2018. Kết thúc 5 giờ thi đấu của vòng quốc gia kỳ thi ICPC 2018, cả 12/12 bài thi đều đã được được giải.

Tại lễ khai mạc OLP’18 và ICPC Asia Hanoi 2018, Ban tổ chức đã chính thức công nhận kết quả và trao các giải cao nhất của kỳ thi ICPC quốc gia năm 2018.

 Cụ thể, ở vòng thi ICPC khu vực miền Trung diễn ra ngày 14/10, đội tuyển BKDN 06 của Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã giành giải Nhất với 6 bài giải được trong 963 phút; giải Nhì thuộc về đội Su Pham DN 4 đến từ Đại học Sư phạm Đà Nẵng; giải Ba thuộc về đội Duy Tan Oldman đến từ Đại học Duy Tân; các giải Khuyến khích đã được trao cho đội tuyển của các trường: Học viện Hải Quân, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Khoa học Huế và Đại học Thông tin liên lạc.

Với vòng thi ICPC khu vực phía Bắc vào ngày 21/10, giải được 8 bài trong 1.287 phút, đội tuyển P_not_equal_NP của Đại học Bách khoa Hà Nội được trao giải Nhất; giải Nhì được trao cho đội MAP của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội; và giải Ba thuộc về đội PTIT.BlackKnights của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đại học Ngoại Thương, Học viện Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân, Đại học FPT, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại học Điện lực là những trường có đội tuyển đạt giải Khuyến khích vòng thi này.

Đối với vòng ICPC khu vực miền Nam vào ngày 28/10, giải Nhất được trao cho HCMUS-Intimidate của Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM, đội đã giải được 8 bài trong 1.040 phút; đội FPTU Team 3 của Đại học FPT giành giải Nhì; và giải Ba thuộc về 2 đội HCMUT_TEAM 5 của Đại học Bách khoa TP.HCM và UIT.CDH đến từ Đại học CNTT thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. Các giải Khuyến khích thuộc đã được trao cho đội thi của các trường: Đại học Quốc tế TP.HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Cơ sở TP.HCM, Đại học Cảnh sát Nhân dân TP.HCM, Đại học Cần Thơ và Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng quyết định trao thêm 2 giải khuyến khích cho các đội tuyển không chuyên Tin là SQTT.Nha_Trang01 đến từ Đại học Thông tin liên lạc và FTU Knights1 của Đại học Ngoại Thương

Đáng chú ý, theo công bố của Ban tổ chức, ở vòng thi lập trình ICPC quốc gia online 2018 diễn ra ngày 4/11, với việc giải được 11/12 bài thi trong 1.902 phút, ngôi Vô địch vòng thi này đã được trao cho đội MAP đến từ Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ba đội tuyển amazingbamboo_with_coccoc (Đại học Bách khoa Hà Nội), HCMUS-Intimidate (Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM) và HCMIU (Đại học Quốc tế TP.HCM) cùng được trao giải Nhất quốc gia.

Giải Nhì quốc gia được trao cho 4 đội thi gồm: EPU_NHT (Đại học Điện lực), FPTU StrTok (Đại học FPT), VnArmy (Học viện Kỹ thuật Quân sự) và PTIT.DoTTA (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông). Giải Ba quốc gia thuộc về 5 đội thi giải được 4 và 3 bài thi: PPA.Runtime Error (Học viện Cảnh sát Nhân dân); UIT.CDH (Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM); PPL.Teko (Đại học Bách khoa TP.HCM); TDMU.Angular (Đại học Thủ Dầu Một); và đội PSA-HUNTER (Học viện An ninh Nhân dân).

Theo ICT