Tuyển sinh đại học ra sao khi lùi thời gian thi THPT quốc gia 2020?

Zing.vn – Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ GD&ĐT tiếp tục điều chỉnh kế hoạch năm học, trong đó lùi kỳ thi THPT quốc gia sang tháng 8.

Kỳ thi THPT quốc gia thường được tổ chức vào tháng 6 và đến khoảng tháng 8 là các trường tổ chức xong việc tuyển sinh, gọi sinh viên nhập học. Nhưng năm nay, khi kỳ thi THPT quốc gia được lùi sang tháng 8, các trường sẽ tuyển sinh ra sao, có ảnh hưởng gì đến năm học mới của sinh viên hay không?

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, “việc lùi thời gian tổ chức thi THPT quốc gia chắc chắn sẽ làm thay đổi kế hoạch học tập và tuyển sinh của các trường năm 2020. Tuy nhiên, các trường đại học chủ động kế hoạch tuyển sinh thì cũng không có gì phải lo lắng”.

Thời gian tới, Bộ GD&ĐT chỉ ban hành kế hoạch tuyển sinh năm 2020 áp dụng chung đối với các trường tuyển sinh đợt 1 từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2020.

Do đó, lịch cho thí sinh đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển và các mốc thời gian khác quy định trong xét tuyển đợt 1 từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 dự kiến lùi lại, tương đương thời gian lùi lịch thi THPT quốc gia là một tháng.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, qua theo dõi thực tế hàng năm, số trường tuyển sinh các đợt bổ sung không nhiều, hầu hết kết thúc tuyển sinh trong khoảng tháng 10 nên kế hoạch tuyển sinh vẫn có thể kết thúc vào cuối tháng 12.

Điều quan trọng là các trường cần chủ động hơn trong việc xác định và sớm công bố phương án tuyển sinh, theo hướng tuyển sinh nhiều đợt với các phương thức khác nhau.

Theo Zing.vn