Ứng dụng dẫn đường giành giải Nhì cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015

Ứng dụng dẫn đường, Feed&Quit của Đại học FPT đã giành giải Nhì cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 diễn ra tối 18/12/2015 tại Nhà thi đấu đa năng ĐH Bách Khoa, TP.HCM.

Bốn đội tranh đấu tại chung kết cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 là Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Công nghệ – ĐHQG HN, Đại học FPT và Đại học CNTT – ĐHQG TP.HCM.

14

Đội Feed&Quit của Đại học FPT là đội cuối cùng tham gia phần thi Ứng dụng.

Ứng dụng dẫn đường của các sinh viên FPT là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam chỉ đường cho xe máy và xe buýt. Giám đốc công nghệ FPT nhận định: đây là ứng dụng tốt và nếu áp dụng vào giao thông, đặc biệt là chỉ đường cho xe buýt sẽ rất hữu dụng.

Dàn cổ động viên rực rỡ một sắc cam cho tuyển Đại học FPT.

Dàn cổ động viên rực rỡ một sắc cam cho tuyển Đại học FPT.

Tại trận chung kết, các đội thi đã trải qua 2 vòng thi: Ứng dụng và S.M.A.C Game. Tại vòng thi Ứng dụng (50% số điểm), các đội thi đã giới thiệu ý tưởng của mình qua video clip và trình diễn trực tiếp các tính năng. Vòng thi S.M.A.C Game (chiếm 30% số điểm), robot của các đội thi thực hiện thao tác mua hàng tại siêu thị sau khi nhận yêu cầu bằng giọng nói của tổ trọng tài. 20% số điểm còn lại tính trực tiếp cho phần tải ứng dụng từ những người dùng thực tế của từng đội.

5

Là đại diện duy nhất của ĐH FPT, đội thi Feed & Quit đã về nhì trong cuộc thi công nghệ đa nền tảng này.

Tổng điểm hết cả 3 phần, Feed&Quit với 8.55 điểm đã dành được giải nhì chung cuộc, cách biệt 1.1 điểm đội vô địch – Infinity.

Trong vòng thi S.M.A.C Game, robot của các đội thi phải thực hiện thao tác mua hàng tại siêu thị sau khi nhận được yêu cầu bằng giọng nói của tổ trọng tài.

Được biết, cuộc thi S.M.A.C Challenge năm nay thu hút 25 trường đại học tham gia, gần 300 thí sinh đăng kí tham dự và hơn 1.300 lượt người đã tham dự sự kiện.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất trị giá 100 triệu đồng đã được được trao cho đội Infinity. Giải Nhì trị giá 20 triệu đồng cho đội Feed & Quit của ĐH FPT. Đồng giải Ba là 2 đội 3TM của ĐH CNTT – ĐH Quốc gia TP.HCM và đội UET-TNA đến từ ĐH Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội.Trước đó, năm 2014, đội FU-Agile Đại học FPTđã trở thành nhà vô địch của SMAC Challenge mùa thứ hai.