Vân Anh MISA – Gương mặt mẫu ảnh kiêm diễn viên tài năng của nhà MEC, ĐH FPT

Đó là Nguyễn Trần Vân Anh (cựu HS trường Trường THPT Chuyên Quang Trung – Bình Phước), hiện tại đang là sinh viên K15 ngành Truyền thông Đa phương tiện ĐH FPT HCM. Là một gương mặt quen thuộc của câu lạc bộ MEC – Multimedia & Entertainment, Vân Anh từng góp mặt vào các bộ ảnh ý nghĩa, những sự kiện lớn nhỏ và 1 vài project khác về phim hoặc video clip.

Những dự án “tâm đắc” dưới mái trường ĐH FPT

Nói về sản phẩm “tâm đắc nhất”, Vân Anh nghĩ đến đầu tiên có lẽ Phim ngắn “Kỳ án ánh trăng” của Lưu Ly Sản Xuất Đội.

Bên cạnh những đánh giá tích cực từ phía các giảng viên, Kỳ Án Ánh Trăng còn vinh dự nhận được 2 giải thưởng danh giá, trở thành bộ phim đạt nhiều giải thưởng nhất trong sự kiện công chiếu phim ngắn của sinh viên ngành Truyền thông: Điểm bình chọn khán giả cao nhất và Truyền thông phim tốt nhất.

Vân Anh sở hữu gương mặt xinh xắn và thần thái thu hút người nhìn

Dự án Phim ngắn Kỳ Án Ánh Trăng nằm trong khuôn khổ môn học Sản xuất Video các bạn sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện Trường Đại học FPT. Đây là sản phẩm đầu tay của các bạn trong lĩnh vực Sản xuất đầy thử thách trong giới Truyền thông rộng lớn. Và Kỳ Án Ánh Trăng là tâm huyết và nỗ lực trong suốt 10 tuần học tập và thực hành của tập thể sản xuất.

Những thành tích khi vừa công chiếu của Phim ngắn “Kỳ án ánh trăng”

Vân Anh đảm nhận vai nhân vật Hạ Vi – một nữ đồng phạm với bác sĩ Lãm trog kỳ án. Cô nàng chia sẻ: “Đây là lần đầu em được trải nghiệm làm diễn viên cho phim. Qua project đó em hiểu thêm về hướng sản xuất trong ngành Truyền thông và cũng nhờ project đó em biết được mình có những người bạn giỏi và chịu khó đến mức nào. Thực sự được làm việc với Lưu Ly Sản Xuất Đội là một vinh hạnh lớn đối với em.”

Vân Anh vào vai nữ đồng phạm đầy mưu mô trong phim

Tiếp theo phải kể đến đó là bộ ảnh bộ ảnh về quyền Phụ Nữ gây bão cộng đồng mà Vân Anh từng tham gia. Nằm trong dự án AWAKE – Embrace our Goddess, bộ ảnh nói về vấn nạn xâm hại phụ nữ, những bất công, những định kiến mà người phụ nữ phải gánh chịu trong xã hội do câu lạc bộ MEC thực hiện. Tất cả ý tưởng, đạo diễn, media và người mẫu của dự án đề là sinh viên Đại học FPT.

Bộ ảnh về Quyền Phụ nữ từng gây bão cộng đồng do SV ĐH FPT (CLB MEC) thực hiện

Với những thước ảnh được đầu tư nghiêm túc, cùng sự thể hiện tinh thần và thể chất xuất thần của các người mẫu, bộ ảnh đã thu hút được nhiều sự quan tâm, đồng cảm bởi độ chân thật và những giá trị nhân văn mà nó mang lại.

Đam mê truyền thông đưa Vân Anh đến với ĐH FPT

Yêu thích truyền thông từ lớp 11, sau khi tìm hiểu chương trình học, trò chuyện với một vài anh chị sinh viên ĐH FPT ngành Truyền thông, Vân Anh đã quyết định học ĐH FPT.

Sau 2 năm học và trải nghiệm ở trường, Vân Anh tâm sự: “Em hiểu rõ hơn về ngành em theo học, được trải nghiệm nhiều hơn và có thêm những người bạn chất lượng. Hiện tại em thấy ổn với quyết định của mình.

Ở ĐH FPT, điều em ấn tượng nhất chắc chắn là chương trình học tập tại nước ngoài. Em may mắn là lứa cuối cùng được đi nước ngoài kể từ khi giãn cách do Covid-19 đến thời điểm hiện tại. Chương trình này không chỉ đơn giản là học kiến thức mà em còn được trải nghiệm các nền văn hoá mới, có thêm nhiều bạn bè ở Hà Nội, trường khác và đến bây giờ bọn em vẫn giữ liên lạc. Em mong dịch qua nhanh để có thể tham gia các khoá học như thế nữa.”

Vân Anh nhắn nhủ các em 2k3: “Chị nghĩ các bạn 2k3 bây giờ cũng năng động hơn rất nhiều. Chị chỉ muốn nhắn các bạn rằng các bạn hãy cân nhắc thật kĩ điểm mạnh, điểm yếu, sở thích của mình để chọn được ngành và trường phù hợp.”

Hoàng Yến