Họa sĩ Phan Vũ Linh chia sẻ bí kíp giúp sinh viên ĐHFPT thổi hồn vào nhân vật truyện tranh

Ngày 10/03/2021 vừa qua, talkshow “Linh hồn truyện tranh” đã được diễn ra với sự góp mặt của họa sĩ Phan Vũ Linh dưới vai trò diễn giả. Sinh viên nhà F đã có hơn 2 giờ đồng hồ “no nê” với những kiến thức bổ ích về chủ đề sáng tạo nhân vật truyện tranh và nghề vẽ Mascot.

hoa si phan vu linh 1

Talkshow Linh hồn truyện tranh là một hoạt động trong chuỗi sự kiện của cuộc thi F-Comic Universe 2021, một cuộc thi trong lĩnh vực thiết kế hình tượng nhân vật và vẽ truyện tranh. Sự kiện đã vinh hạnh có được sự góp mặt của họa sĩ Phan Vũ Linh, một trong những người tiên phong về digital illustration ở Việt Nam. Thầy Linh từng đảm nhiệm vị  trí phó viện trưởng viện truyện tranh và hoạt hình Việt Nam và hiện là trưởng ngành kỹ thuật số tại đại học Hoa Sen. Đến tham dự talkshow còn có chị Nguyễn Thị Thanh Thủy (trưởng phòng công tác sinh viên đại học FPT TP. Hồ Chí Minh) và những thầy cô hiện là giảng viên bộ môn thiết kế đồ họa tại trường như thầy Nguyễn Viết Tân (trưởng bộ môn thiết kế đồ họa), cô Phan Bảo Châu, cô Phan Mai Chi,…

Trong khoảng thời gian diễn ra, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ của Thầy Linh về những điều nên và không nên làm để có thể thổi hồn vào một nhân vật truyện tranh. Ngoài ra, các câu hỏi đến từ các bạn sinh viên cũng đã được diễn giả trả lời trực tiếp trong phần hỏi đáp. Đặc biệt là vòng quay may mắn cuối sự kiện cũng đã chọn ra được năm bạn may mắn được tăng những cuốn sách đến từ ban tổ chức.

hoa si phan vu linh

Họa sĩ Phan Vũ Linh trả lời những thắc mắc của sinh viên đại học FPT về lĩnh vực nghề vẽ Mascot và truyện tranh

Trong phần trình bày của mình, họa sĩ Phan Vũ Linh đã nhấn mạnh về sáu yếu tố tạo nên một nhân vật truyện tranh tốt bao gồm: ý tưởng, màu sắc, hình dáng nhân vật, chi tiết, background, và dáng điệu. “Make sure you can draw them again”, một câu trích dẫn được đưa vào phần trình bày nhằm khuyên các bạn sinh viên rằng hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng về độ chi tiết của nhân vật mà các bạn tạo ra, luôn đảm bảo rằng nhân vật đó có thể được vẽ lại ở nhiều góc độ và trong nhiều khung hình khác nhau.

Đã được học hay còn có quà đem về. Tôi Vẽ – Phương Pháp Tự Học Vẽ Truyện Tranh, Bad luck (tập 1), Long Thần tướng (tập 1), Việt sử diễn họaDệt nên triều đại là 5 cuốn sáng dành cho năm bạn được vòng quay may mắn gọi tên.

Talkshow Linh hồn truyện tranh thực sự thu hút và mang lại những kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên ngành thiết kế đồ họa nói riêng và sinh viên đại học FPT tại cơ sở thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Đây là bước chạy đà giúp cho các thí sinh có được những ý tưởng ban đầu cho nhân vật Mascot của mình tại cuộc thi F-Comic Universe 2021.

Tham khảo thông tin chi tiết về F-Comic Universe 2021 tại: bit.ly/THONG_TIN_CUOC_THI_F-COMIC_UNIVERSE_2021

Trung Nguyên