Vì sao bạn nên học Thiết kế Mỹ thuật số ở Đại học FPT

Thiết kế Mỹ thuật số đang là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay. Nếu bạn có đam mê theo đuổi, đại học FPT chính là lựa chọn hàng đầu đầu. 

Ngành Thiết kế Mỹ thuật số ở Đại học FPT không những chú trọng đào tạo chuyên môn sâu, kỹ thuật đồ họa, sử dụng thành thạo các công cụ mà còn bồi dưỡng, nâng cao khả năng thẩm mỹ, sáng tạo. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc chất lượng. 

Sinh viên không những được học về 2D, 3D mà còn được học về hoạt hình, game…

Đôi nét về ngành Thiết kế Mỹ thuật số

Hiểu một cách đơn giản, Thiết kế Mỹ thuật số là ngành học có sự kết hợp giữa 2 lĩnh vực: Mỹ thuật và Công nghệ Thông tin

Đây là ngành tạo ra những sản phẩm thiết kế nhằm phục vụ cho các lĩnh vực liên quan đến truyền thông đa phương tiện, game, điện ảnh, quảng cáo,… Các sản phẩm được thiết kế trên nền tảng ứng dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại như: Motion Capture (Công nghệ ghi hình chuyển động), Visual Effects (Hiệu ứng hình ảnh), Animation (Hoạt họa)…

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Thiết kế Mỹ thuật số

Hiện nay, rất nhiều công ty, tập đoàn lớn đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực thiết kế. Vì vậy, Thiết kế Mỹ thuật số đang là một trong những ngành nghề đầy triển vọng với mức lương hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Dựa vào kiến thức chuyên môn cùng với một số kỹ năng cơ bản, có rất nhiều vị trí công việc phù hợp như: 

  • Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế cho các công ty thiết kế, công ty game, các công ty truyền thông,…
  • Chuyên gia 2D, 3D, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh.
  • Giám đốc sáng tạo.
  • Freelancer về thiết kế logo, website, hình ảnh,…

Lý do bạn nên theo học ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại Đại học FPT

Trường Đại học FPT là một trong những trường đại học đi đầu trong việc đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số với nhiều điểm nổi bật như: 

Chương trình đào tạo trọng tâm, chất lượng

  • Chương trình đào tạo gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp, thực tập từ năm 3 tại các đối tác của ĐH FPT, thời gian thực tập 4-8 tháng với dự án thực.
  • Được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn NASAD (National Association of Schools of Art and Design – các trường đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và các Hiệp hội về đào tạo nghệ thuật).
  • Giáo trình nhập khẩu từ các nhà xuất bản và trường ĐH nổi tiếng trên thế giới để cập nhật kiến thức
  • Sinh viên được trang bị 2 ngoại ngữ
  • 100% sinh viên có cơ hội du học ngắn hạn để trau dồi ngoại ngữ và trang bị phông nền văn hoá cũng như cơ hội việc làm quốc tế sau này, 66% chương trình đào tạo là thực hành thực tế

Trương Đăng khoa – Sinh viên chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số chia sẻ: “Bản thân mình nhận thấy chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa trường Đại học FPT rất tốt, phù hợp với tình hình thực tế của nhu cầu xã hội. Có những môn học khi ngồi trên ghế ở trường cảm thấy không cần thiết nhưng đến khi thực tập, cọ xát thực tế ở các công ty mới thấy vai trò quan trọng của nó”.

Sau một năm học tập tại trường, Trần Quốc Khánh – K16, chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số đã chia sẻ rằng: “Chương trình học tại đây không những đa dạng, đủ loại kiến thức mà còn có mối liên kết chặt chẽ với nhau, mỗi phần lại bổ sung, hoàn thiện cho nhau.

Học đi đôi với hành, luôn tạo mọi điều kiện giúp sinh viên tiến bộ

FPT đã triển khai đưa Computer Graphic (chuyên được sử dụng để làm phim, tạo web, làm games) vào chương trình học chính thức để tạo điều kiện cho sinh viên theo học chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số sẽ có cơ hội tiếp cận với kỹ thuật tiên tiến. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức vững vàng để thiết kế các ấn phẩm truyền thông, thiết kế web, di động,…

Phạm Thành Luân – K15 ngành Thiết kế Mỹ thuật số chia sẻ rằng: “Đại học FPT nói chung và ngành Thiết kế Mỹ thuật số nói riêng là môi trường nơi có những sinh viên thân thiện, năng động, hòa đồng, đội ngũ giảng viên thì lại cực kỳ tận tâm, nhiệt huyết với công tác giảng dạy.

Trầm Huyền Trâm – K14 – ngành Thiết kế Mỹ thuật số chia sẻ rằng: “điểm cộng lớn của FPT chính là sự đổi mới, hoàn thiện qua từng năm tháng, qua đó góp phần đem tới cho sinh viên những điều tốt đẹp hơn”.

Những buổi triển lãm diễn ra thường xuyên của sinh viên chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số

Môi trường tuyệt vời để thỏa sức sáng tạo, phát triển tài năng

Khi theo học tại Đại học FPT, sinh viên sẽ được thỏa sức sáng tạo, thể hiện tài năng của mình qua các hoạt động do chính CLB Đội – Nhóm đứng ra tổ chức. Điển hình có thể kể đến như: 48H MOVEMENT, Triển lãm sắp đặt ASAP, Triển lãm ASIS về phim hoạt hình 3D… 

Phạm Thành Luân – K15 ngành Thiết kế Mỹ thuật số chia sẻ: “việc tham gia câu lạc bộ mang lại cho bản thân Luân những trải nghiệm mới, những người bạn mới. Hơn nữa hiện nay, cậu cũng đam mê chụp ảnh và điều đó giúp cậu có góc nhìn đa chiều về cuộc sống”.

Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại

Có thể thấy, mỗi hoạt động đều tạo nên những dấu ấn tuyệt vời mang đến cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị.

Với phương pháp dạy học đổi mới, cơ sở vật chất cùng trang thiết bị hiện đại, trường đại học FPT chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn khi có ước mơ theo học ngành Thiết kế Mỹ thuật số.