VTV1 đưa tin về chương trình học bổng “FPTU Scholarship 1000” năm 2023

Chương trình 24h trên VTV1 đã đưa tin về chương trình học bổng “FPTU Scholarship 1000” của Đại học FPT năm 2023. Đây là năm đầu tiên ĐH FPT triển khai chương trình với đối tượng mở rộng hơn và phát triển toàn diện hơn cho các bạn học sinh THPT toàn quốc.

FPTU scholarship1000 VTV1

Mùa tuyển sinh này rất nhộn nhịp với hơn 100 trường Đại học công bố đề án 2023. Đây cũng là giai đoạn các trường đưa ra những chính sách hỗ trợ tài chính hợp lý để thu hút sinh viên, từ các ngành có tính cạnh tranh cao cho đến các ngành khoa học cơ bản.

FPTU scholarship1000 VTV1 2

Chương trình 1.000 học bổng đại học FPT dành cho học sinh THPT trong năm nay. Đây là quỹ học bổng không chỉ thí sinh đạt thành tích cao về kiến thức có thể đăng ký, mà còn mở rộng cả những bạn đạt giải thưởng trong lĩnh vực khác ngoài học tập.

FPTU scholarship1000

Bà Vũ Thu Chinh, Trưởng ban tuyển sinh Đại học FPT chia sẻ: Nhà trường muốn cấp số lượng học bổng đặc biệt lớn, lên tới hàng ngàn cho các bạn học sinh THPT trên toàn quốc có thành tích không chỉ trong học tập mà cả các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao và hoạt động cộng đồng. Mục tiêu của ĐH FPT là muốn các bạn trẻ được khuyến khích và được trao cơ hội học tập để phát triển một cách toàn diện các kỹ năng thiết yếu của thế hệ trẻ thế kỷ 21 về kiến thức, kỹ năng xã hội và nuôi dưỡng tinh thần vì cộng đồng, từ đó thể hiện trách nhiệm xã hội và mong muốn của nhà trường vào việc đóng góp cho sự phát triển bền vững của giáo dục Việt Nam.

Đối tượng được nhận học bổng trong chương trình là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023, đủ điều kiện nhập học vào Đại học FPT. Các bạn cần nộp đơn đăng ký, trong đó trả lời được 3 câu hỏi: “Bạn là ai?”, “Bạn có thành tích gì?” và “Vì sao bạn chọn trường ĐH FPT?” gửi về Hội đồng Học bổng Trường Đại học FPT xem xét. Thời gian nhận hồ sơ kéo dài từ 15/2 đến trước ngày 30/4/2023. Sau khi được chấp nhận, thí sinh cần hoàn tất các thủ tục đăng ký học bổng và đăng ký xét tuyển sau khi được cấp học bổng.

FPTU scholarship1000 VTV1 1

Bạn Nguyễn Viết Dũng, Sinh viên HB trường Đại học FPT chia sẻ: Học bổng của Đại học FPT vừa là một sự động viên, giúp em an tâm và cố gắng hơn trong quá trình học tập. Với mức học bổng này, vấn đề tài chính gia đình em không bị gánh nặng, có thể sử dụng cho nhiều việc khác.

Các chính sách ưu đãi, đặc biệt là chương trình học bổng toàn phần đã góp thúc đẩy tinh thần học tập trong sinh viên và tạo ra sự cân bằng trong việc tiếp cận giáo dục.

FPTU scholarship1000 VTV1 5
Xem video

Thực tế trong nhiều năm, một số ngành khoa học cơ bản rất cần cho xã hội nhưng lại chật vật trong tuyển sinh. Tại hội nghị tuyển sinh 2023, ngành này tiếp tục là một trong các ngành tỷ lệ tuyển sinh thấp nhất hiện nay.

Các chuyên gia về nhân lực nhấn mạnh, trong bối cảnh tăng học phí, chính sách thu hút thí sinh không chỉ đơn thuần là giúp đào tạo theo nhu cầu của thị trường, mà còn định hướng, cân bằng nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế xã hội nói chung.

Theo VTV1