Vũ Tuấn Nam: Chọn Đại học tại Việt Nam vì cuộc sống du học không phải màu hồng.

Nam du học sinh từ bỏ giấc mơ trời Tây trở về nước vì nhận ra nền giáo dục Việt Nam đang phát triển không thua kém quốc tế.

Điểm lại những ngày tháng sống ở trời Tây xa xôi, Vũ Tuấn Nam – cựu học sinh trường Bernice Macnaughton, bang Newbrunsick, CANADA nhận ra rằng cuộc sống của du học sinh không phải lúc nào cũng màu hồng như mọi người nghĩ. Học ở đâu cũng có mặt tốt – xấu đan xen với nhau. Đặc biệt, trong chính thời điểm này, việc ở hay về càng là vấn đề đáng cân nhắc. Nam đã quyết định quay về nước và lựa chọn Đại học FPT để gửi gắm tương lai của mình. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nam để hiểu hơn về lựa chọn của bạn ấy nhé.

Chọn trở về vì “Việt Nam mình không thua kém ai”

Khi hỏi lí do, vì sao có quyết định táo bạo từ bỏ tất cả để trở về nước, Tuấn Nam nói: “Ngày xưa mình đi du học là bởi vì bản thân quá đam mê và muốn tìm tòi, trải nghiệm những thứ mới mẻ nên quyết định đi. Nhưng đến thời điểm hiện tại, mình thấy bản thân không còn phù hợp nữa và mình cũng nhận ra rằng ở đâu cũng tốt, ở đâu cũng có thể kiếm tiền được, quan trọng là cách làm như thế nào thôi. Mặt khác Việt Nam là nước đang phát triển vì thế mình nghĩ không nhất thiết phải đi du học là mới thành công, đôi khi học tại Việt Nam còn giảm chi phí cho gia đình nữa. Hiện tại ở Việt Nam cũng rất nhiều trường liên kết và chuẩn quốc tế cũng giống như đang đi du học vậy đó…”

Vũ Tuấn Nam tham dự lễ tốt nghiệp và nhận bằng tại trường Bernice Macnaughton, Newbrunsick, Canada trước khi trở về nước.

So với thế giới, hiện nay nền giáo dục tại Việt Nam đang ngày càng phát triển với nhiều trường đạt chuẩn quốc tế, cũng như có hợp tác với nhiều trường Đại học danh tiếng, tạo cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến ngay tại nước nhà.

Chọn Đại học FPT gửi gắm tương lai

Suy nghĩ sâu sắc, mạnh mẽ và quyết đoán là những tố chất toát lên từ Tuấn Nam qua quá tình nói chuyện. Bạn cũng khẳng định không ai có thể làm lay động được lựa chọn trở về nước và chọn trường Ngôi trường mà bạn muốn.

Nói đến cơ duyên nào làm bạn đến với Đại học FPT, chàng trai bộc bạch: “Mình đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định này. Chọn Đại học FPT bởi vì mình học ngành Công nghệ thông tin,và đây là ngành thế mạnh của trường. Đặc biệt, mình cực thích phương pháp đào tạo, giáo trình của trường tương tự bên nước ngoài. Mình nghĩ khi vào đây mình sẽ sớm thích nghi, ít bị bỡ ngỡ hơn, nên mình quyết định nộp hồ sơ đăng ký luôn…”

Tuấn Nam yêu thích môi trường quốc tế tại Đại học FPT

Tuấn Nam vui vẻ chia sẻ thêm: “Mình đánh giá cao Đại học FPT, vì đây là một môi trường năng động, chuẩn quốc tế rất đáng theo học. Sử dụng 100% là tiếng anh khi mới bước chân vào trường, giáo trình hoàn toàn của các trường đại học danh giá trên thế giới và nhiều chương trình liên kết quốc tế hấp dẫn. Đây là cơ hội để mình mở rộng tầm nhìn và có nhiều trải nghiệm các vùng văn hóa trên thế giới. Đặc biệt là mình nghĩ môi trường này sẽ rất phù hợp cho những bạn năng động và trở về từ nước ngoài như mình đây…”

Tuấn Nam nhận định bậc giáo dục Đại học Việt Nam ngày càng nâng cao, không nhất thiết phải đi du học mới thành công.

Khi nói đến điều gì bạn ấn tượng nhất ở Đại học FPT, Nam vui vẻ nói: “Bản thân mình  bị rung động trước thiết kế và cơ sở vật chất đẹp xịn mịn của trường F. Ngoài ra, mình còn ấn tượng bởi những chương trình hoạt động thường niên và diễn ra liên tục, tạo cho mình cảm giác thoải mái mà không bị áp lực nhiều… Tại Đại học FPT, quả thật giống phương pháp đào tạo ở trường Bernice Macnaughton của mình…”

Qua đây, Tuấn Nam cũng không quên nhắn nhủ với các bạn đang có ý định về nước và các bạn đang trong giai đoạn chọn trường giống cậu ấy rằng: “Các bạn không nhất thiết phải đi du học đâu, vì như mình quyết định vào Đại học FPT là cũng đang đi du học rồi đây, mà lại còn giảm chi phí cho gia đình nữa. Giờ quay trở về vẫn chưa muộn.”

Sau năm tháng sống tại Canada, chính Tuấn Nam nhận ra rằng cuộc sống của du học sinh không có màu hồng như mọi người nghĩ.

Đôi khi ở tại nước nhà chúng ta sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn. Như tại Đại học FPT, được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế, được vi vu thế giới với nhiều chương trình liên kết quốc tế, giống như đang du học trong nước.

Vào những lúc như thế này, là cảm giác nhớ nhà dâng đến tột độ, nhưng cũng phần nào ấm áp ở xứ người

Cảm ơn những chia sẻ của Tuấn Nam  và chúc cho bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và thành tích như mong đợi tại Đại học tại FPT nhé!

Hoàng Hưng