Giải mã lý do sinh viên tranh nhau vào KTX Đại học FPT

Sống xa gia đình là bước đánh dấu quan trọng cho cột mốc tự lập của mỗi sinh viên. Quá trình này sẽ giúp mỗi người trẻ biết quý trọng đồng tiền, nhận ra tình cảm gia đình quý giá đến nhường nào.

Thế nhưng, nhắc đến đi học xa nhà, chắc hẳn không ít người lo lắng vì thiếu thốn, vì nỗi nhớ bữa cơm nhà, và nhiều lý do không tên…. Nhưng bây giờ học xa nhà đã khác nhiều rồi bởi cơ sở vật chất tại các trường học được trang bị tốt hơn xưa rất nhiều, đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cần thiết cho sinh hoạt của sinh viên.

Đặc biệt, khi nhắc đến khu KTX Đại học FPT Hoà Lạc, ngay từ những ngày đầu xác định chọn trường F, học sinh 12 đã nhanh chóng tranh nhau 1 suất tại KTX đặc biệt và “xịn xò” này.

Nơi có môi trường sống và học tập tạo sự thoải mái và thuận tiện cho sinh viên, thì cuộc sống xa nhà của mỗi sinh viên sẽ không còn là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh.Cây xanh được trồng khắp khuôn viên trường và đặc biệt ngay tại các lối đi giữa các tầng lớp học cũng có những bãi cỏ xanh mát. Đây chính là nơi các sinh viên tìm đến, làm mới bản thân, tìm kiếm những ý tưởng mới lạ giữa các tiết học.

Ngôi trường ở cách xa khói bụi thành phố này có 3 khu giảng đường cho sinh viên và 6 toà kí túc xá cùng 1 khu nhà dịch vụ có đầy đủ canteen, siêu thị mini, hàng cắt tóc gội đầu và các khu thể thao. Nội thất của các phòng ở trong KTX cũng được trang bị tiện lợi, đầy đủ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cơ bản của sinh viên. Mỗi phòng đều có đầy đủ giường, tủ, bàn học, bình nóng lạnh.

Có thể nói, đi học xa nhà sẽ chẳng sung sướng như khi ở nhà với gia đình, có bố mẹ chăm sóc, yêu thương, nhưng nếu chọn học tại những ngôi trường đầu tư về cơ sở vật chất, lấy sinh viên làm trung tâm như ĐH FPT, thì bố mẹ để con đi học xa nhà cũng thấy yên lòng hơn.

Hoàng Linh