Vừa xinh vừa năng động, những nữ sinh ĐH FPT này “đập tan” định kiến về con gái học ngành kỹ thuật

Xinh xắn, phong cách, sở hữu thành tích học tập hay công việc “ơ mây zing gút chóp” với nhiều trải nghiệm xịn xò chẳng kém ai, những nữ sinh ĐH FPT này đã “đập tan” những định kiến lâu nay thường tồn tại về con gái học ngành kỹ thuật.

 

sinh vien dai hoc fpt 02

Nhìn thấy nụ cười là như thấy có nắng trong tim. Cô gái sở hữu nụ cười tươi rói, tràn đầy sức sống ấy là Đinh Lan Hương (cựu sinh viên K9, ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT). Trúng tuyển ĐH FPT với học bổng 70%, dường như ngay lập tức cô gái năng động đã bắt nhịp với môi trường học tập mới này.

sinh vien dai hoc fpt 01

Lan Hương liên tục thể hiện sự đa tài và nhiệt huyết trong các hoạt động học tập, trải nghiệm tại trường. Cô nàng có khả năng nói thành thạo tiếng Anh và tiếng Nhật, làm MC duyên dáng, lại còn lọt top 15 nữ sinh tài sắc nhất ĐH FPT trong cuộc thi Miss FPTU 2018.

sinh vien dai hoc fpt 03

Tốt nghiệp loại Giỏi, Hương từng được mời sang Nhật làm việc thế nhưng cô nàng này đã lựa chọn công việc trong nước, ở một lĩnh vực khá mới mẻ nhưng phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình.

sinh vien dai hoc fpt 04

Xuất sắc không kém các đàn chị, đó là Trịnh Thị Hà My, cô “MC quốc dân” ở ngôi trường màu cam. Khi còn là sinh viên K13 ĐH FPT, Hà My thường xuyên tham gia dẫn dắt các chương trình, sự kiện lớn và ghi điểm bởi phong cách thông minh, nụ cười tươi rói.

sinh vien dai hoc fpt 05

My từng chia sẻ, lựa chọn học ngành kỹ thuật ở ĐH FPT là “một quyết định khó khăn”. Nhưng được sự động viên của mẹ, vượt qua nhiều định kiến, My khẳng định: “Mình luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân mỗi ngày và tin tưởng rằng có thể làm được tất cả mọi việc chỉ là ta có muốn nỗ lực hay không thôi”.

sinh vien dai hoc fpt 06

Tốt nghiệp ĐH FPT loại Giỏi, hiện Hà My là Developer – Web System Engineer tại một công ty Nhật Bản có trụ sở ở Việt Nam.

sinh vien dai hoc fpt 07

Vũ Thị Bích Phương hiện đang là sinh viên K16, ĐH FPT phân hiệu TP. Hồ Chí Minh. Chọn học ngành Kỹ thuật phần mềm, với cô gái xinh xắn này, đó là lựa chọn có lý do rõ ràng: “Mình thích tìm tòi, khám phá công nghệ điện tử, thích tận hưởng niềm hạnh phúc khi viết và chạy code thành công”.

sinh vien dai hoc fpt 08

Môi trường năng động, nhiều trải nghiệm và đề cao sự phát triển cá nhân ở ĐH FPT còn cho Phương cơ hội được khám phá và “cháy” với đam mê của bản thân. “Sở thích của mình là nhảy, đi du lịch và tham gia hoạt động ngoại khóa”, Phương nói.

sinh vien dai hoc fpt 09

Phương là thành viên CLB nhảy F Style Crew và CLB truyền thông của SV ĐH FPT, từng tham gia và lọt tới vòng bán kết cuộc thi sinh viên tài năng Ftalent.

Theo Kenh14