Website hỗ trợ học sinh ra quyết định chọn trường

SchoolRank là trang web miễn phí hỗ trợ học sinh phổ thông tra cứu xếp hạng của mình theo điểm học bạ hoặc điểm thi THPT toàn quốc.

Tiện lợi, miễn phí, được Trường ĐH FPT căn cứ làm tiêu chí tuyển sinh đầu vào, trang tra cứu này đang được nhiều thí sinh năm nay sử dụng.

SchoolRank là công cụ được Trường Đại học FPT phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Úc, sử dụng số liệu thống kê, các giải thuật dự báo, Big Data và Trí tuệ nhân tạo. Đây là một bảng xếp hạng độc lập, giúp học sinh THPT Việt Nam lớp cuối cấp biết mình xếp thứ bao nhiêu toàn quốc.

SchoolRank là công cụ tra cứu xếp hạng học tập đầu tiên ở Việt Nam

SchoolRank xếp hạng học sinh dựa trên điểm học bạ hoặc điểm thi THPT toàn quốc theo nguồn số liệu quốc gia về học bạ và điểm thi THPT. Trước khi tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể nhập điểm tổng kết của 9 môn học cơ bản trong chương trình học năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12. Điểm số của mỗi cá nhân sẽ được tham chiếu dựa trên phổ điểm của học sinh THPT toàn quốc.

Nếu đã có điểm thi THPT, thí sinh cần nhập điểm của 6 môn thi. Kết quả xếp hạng được ứng dụng tự động gửi về email của thí sinh dưới dạng một bảng chứng nhận. Học sinh có thể sử dụng chứng nhận này để đăng ký vào các trường ĐH sử dụng xếp hạng SchoolRank làm một trong những tiêu chí đánh giá năng lực đầu vào của sĩ tử như Trường ĐH FPT.

Trực tuyến, dễ dàng tra cứu, hoàn toàn miễn phí là những điểm nổi bật, thuận tiện cho người dùng của SchoolRank. Bởi vậy, ứng dụng này ngày càng được nhiều học sinh biết tới và sử dụng.

Khánh Chi dùng công cụ SchoolRank để tra cứu xếp hạng học tập trước khi nộp hồ sơ đăng ký vàoTrường ĐH FPT

Lê Khánh Chi (cựu học sinh THPT Lê Lợi, Thanh Hóa) dùng ứng dụng SchoolRank để tra cứu xếp hạng học tập của mình khi nữ sinh này đăng ký hồ sơ vào Trường ĐH FPT năm 2021. Chi nhận thấy ứng dụng thực sự tiện ích. Nữ sinh cho biết: “Đấy là lần đầu tiên mình dùng một công cụ trực tuyến xếp hạng điểm học bạ của mình. Mình thấy SchoolRank dễ sử dụng, tiện lợi và xếp hạng được mức điểm của mình so với các bạn học sinh phổ thông toàn quốc.”.

Theo SchoolRank, điểm học bạ của Khánh Chi nằm trong top 30% các học sinh có năng lực học tập tốt nhất toàn quốc năm 2021. Nhờ đó Chi đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký vào ĐH FPT. Tiếp đó, Khánh Chi còn tham gia kỳ thi học bổng và giành học bổng 100% vào trường. Giờ đã là sinh viên Trường ĐH FPT, nhớ lại quá trình vào đại học, Chi cho rằng công cụ SchoolRank hỗ trợ tốt cho thí sinh: “Mình nghĩ, sử dụng SchoolRank hỗ trợ tốt cho quá trình tự đánh giá năng lực, chọn trường phù hợp với năng lực của học sinh lớp 12, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.”.

Còn Lê Anh Phương (Nam Định) là sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT và tuyển sinh đại học năm nay. Được các anh chị khóa trước truyền kinh nghiệm, Phương cũng biết tới ứng dụng tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank. Phương dự định đăng ký vào Trường ĐH FPT. Theo quy chế tuyển sinh của trường năm nay, các thí sinh lọt Top 40 SchoolRank đủ điều kiện trúng tuyển để nộp hồ sơ đăng ký vào Trường ĐH FPT. Do đó, Phương sử dụng SchoolRank để kiểm tra thứ hạng của mình: “Hiện thứ hạng của mình xếp theo điểm học bạ mới ngấp nghé Top 40% thôi. Mình còn nốt điểm học kỳ 2 của năm lớp 12 để cố gắng. Mình cũng đã lên kế hoạch ôn tập sớm để có thể đạt được kết quả tốt trong kỳ thi THPT, kéo thứ hạng SchoolRank lên đủ điều kiện vào Trường ĐH FPT.”.

Nam sinh này chia sẻ thêm, nhiều bạn học cùng trường với cậu cũng dùng ứng dụng SchoolRank để tra cứu xếp hạng học tập.

Được biết, năm 2022 Trường ĐH FPT tiếp tục sử dụng kết quả xếp hạng SchoolRank là một trong những tiêu chí tuyển sinh viên, nhằm nâng cao chất lượng đầu vào.

Theo Thanh niên