2K6 Bắc Giang với đam mê trở thành lập trình viên

Hoàng Văn Kiên – Chàng trai 18 tuổi đến từ trường THPT Sơn Động số 3, tỉnh Bắc Giang đã nhận được học bổng 100% – Học bổng THPT của trường Đại học FPT năm 2024. Kiên là học sinh giỏi 12 năm liền và “ẵm” một số giải thưởng trong các kỳ thi các cấp khác như:

  • Giải Ba Tin học cấp Tỉnh  năm học 2022 – 2023
  • Giải Khuyến khích Tin học trẻ cấp Tỉnh năm học 2022 – 2023
  • Giải Nhì Khoa học Kỹ thuật cấp Tỉnh năm học 2023 – 2024
  • Giải Khuyến Khích Vật lý cấp Tỉnh năm học 2023- 2024
0C8A1431
Hoàng Văn Kiên – Chàng trai 18 tuổi đến từ trường THPT Sơn Động số 3, tỉnh Bắc Giang.

Kiên chia sẻ, niềm đam mê với máy tính đã được khơi dậy từ khi còn nhỏ. Bắt đầu từ những trò chơi đơn giản, Kiên dần tìm hiểu cách sử dụng các phần mềm và mày mò các chức năng trên máy tính. Vì cơ sở vật chất ở cấp THCS không cho phép nên khi lên cấp THPT, Kiên đã quyết định tham gia vào đội tuyển ôn học sinh giỏi môn Tin học để phát triển bản thân

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Kiên đã gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng. Bên cạnh thành tích học tập nổi bật, Kiên còn là một chàng trai ấm áp. Chàng trai 18 tuổi thường xuyên tham gia các hoạt động vì cộng đồng của thị trấn, giúp đỡ những người khó khăn. Những trải nghiệm này đã giúp Kiên có cái nhìn đa chiều, biết yêu thương và giúp đỡ mọi người xung quanh. 

“Học không phải là để đạt được điểm số mà là để hiểu biết” – đây là châm ngôn sống mà Kiên luôn tâm niệm. Chàng trai 18 tuổi này mong muốn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê với Tin học và trở thành một Kỹ sư phần mềm tài năng trong tương lai.

3P6A8035
Kiên là học sinh giỏi 12 năm liền và “ẵm” một số giải thưởng trong các kỳ thi các cấp khác

Chọn Trường Đại học FPT để theo đuổi đam mê Kỹ thuật phần mềm

Với thành tích học tập tốt cùng niềm đam mê mãnh liệt với lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là Kỹ thuật phần mềm, Kiên đã quyết định theo học tại Trường Đại học FPT.

Chia sẻ về lý do lựa chọn chuyên ngành và trường đào tạo, Kiên cho biết: “Em đăng ký học Kỹ thuật phần mềm vì đam mê tìm tòi, khám phá những cái mới. Sau khi tìm hiểu kỹ, em nhận thấy Trường Đại học FPT là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tốt nhất hiện nay, với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và môi trường học tập năng động. Em tin rằng đây sẽ là môi trường lý tưởng để em phát triển bản thân và gặt hái thành công trong tương lai.”

Kiên chia sẻ thêm bản thân được truyền cảm hứng từ Vũ Nguyễn Coder, một nhà sáng tạo nội dung, người đã truyền cảm hứng cho bản thân về công nghệ thông tin. Nhờ theo dõi các nội dung của anh ấy, Kiên nhận ra tiềm năng to lớn của Kỹ thuật phần mềm trong việc giải quyết các vấn đề thực tế và mang lại lợi ích cho cộng đồng.

0C8A2379
Với thành tích học tập tốt cùng niềm đam mê mãnh liệt với lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là Kỹ thuật phần mềm, Kiên đã quyết định theo học tại Trường Đại học FPT.

Nền tảng vững chắc cho tương lai

Kiên cho biết bản thân đã đã xác định sẽ theo học tại Trường Đại học FPT từ khi còn học lớp 10. Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt những năm học THPT, Kiên đã đạt được thành tích học tập xuất sắc với 12 năm học sinh giỏi, cùng nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Nhờ vậy, Kiên đã vinh dự nhận được học bổng 100% từ Trường Đại học FPT, đây là minh chứng cho sự nỗ lực và đam mê của chàng trai 18 tuổi này.

Đặc biệt, Kiên cho biết lý do bản thân quyết định lựa chọn trường Đại học FPT còn bởi vì những ưu điểm nổi bật của ngôi trường này như: 

Sứ mệnh và chất lượng đào tạo: Trường Đại học FPT nổi tiếng với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Trường Đại học FPT có thể cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia phần mềm hàng đầu.

Môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, đạt chuẩn quốc tế: Trường Đại học FPT cung cấp cho sinh viên môi trường học tập, nghiên cứu hiện đại cùng với cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến. Sinh viên có cơ hội tiếp cận vào các dự án thực tế, tham gia vào các nhóm nghiên cứu và được đào tạo bởi giảng viên đầu ngành. 

3P6A8670
Học bổng 100% của Trường Đại học FPT chính là thành quả xứng đáng cho nỗ lực học tập không ngừng nghỉ của Kiên trong suốt những năm học THPT.

Vỡ òa hạnh phúc khi nhận học bổng 100% tại Trường Đại học FPT

Kiên chia sẻ Trường Đại học FPT luôn là ngôi trường mơ ước của mình. Khi biết tin mình nhận được học bổng toàn phần, Kiên và gia đình đã vỡ òa hạnh phúc. 

“Thật khó để diễn tả trọn vẹn niềm vui và sự hạnh phúc xuất hiện trong suy nghĩ của em. Chính giây phút đó, em chỉ muốn gửi tới cha mẹ, thầy cô, những người luôn ủng hộ em và đặc biệt là gửi tới Trường Đại học FPT lời cảm ơn chân thành nhất vì đã dành cho em một cơ hội vô cùng to lớn mà em chắc chắn sẽ cố gắng hết sức để không bỏ lỡ cơ hội này.” – Kiên bộc bạch.

0C8A1437
Chào mừng Kiên đến với trường F, chúc em luôn học tập tốt và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai!

Với niềm đam mê Kỹ thuật phần mềm, Kiên đã xác định rõ ràng mục tiêu học tập và nghề nghiệp cho bản thân. Kiên cho biết: “Em sẽ cố gắng học tập hết sức để trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết cho ngành học. Sau khi tốt nghiệp, em mong muốn trở thành một Lập trình viên phần mềm, tham gia vào quá trình phát triển và triển khai các ứng dụng và hệ thống phần mềm. Em muốn tạo ra những ứng dụng, phần mềm có ích cho xã hội.”

Trường Đại học FPT tự hào là ngôi trường có thể giúp Kiên nuôi dưỡng đam mê và chinh phục đỉnh cao công nghệ. Chào mừng Kiên đến với trường F, chúc em luôn học tập tốt và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai!

 

Bài viết liên quan