2K6 Hoà Bình chọn Đại học FPT vì môi trường tiên tiến, hiện đại

Trên mảnh đất Hòa Bình giàu truyền thống hiếu học, Phạm Văn Cường, học sinh lớp 12 chuyên Hóa trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ là một trong những tấm gương nổi bật với tinh thần học tập hăng say. Cậu giữ vững thành tích học sinh giỏi trong nhiều năm liền, giải Ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học lớp 12.

NTV 5300
Hơn cả một học sinh giỏi, Cường còn là một người bạn, người con đầy trách nhiệm.

Bên cạnh việc học tập, Cường còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Cậu tham gia làm mô hình sách hưởng ứng ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam, tham gia cuộc thi chạy tiếp sức trong tuần kêu gọi toàn dân thể dục thể thao,… Những hoạt động này không chỉ giúp Cường rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm mà còn kết nối với bạn bè và khẳng định bản thân. 

HTH00948
Cường nhận xét rằng bản thân mình là một người có phần hướng nội nhiều hơn nhưng lại thân thiện và dễ gần.

Cường nhận xét rằng bản thân mình là một người có phần hướng nội nhiều hơn nhưng lại thân thiện và dễ gần. Lúc rảnh Cường thường thích nghe nhạc, chơi game. Tuy nhiên đến năm lớp 12, Cường quyết định tập trung vào việc ôn tập và dành nhiều thời gian để tìm hiểu về các trường đại học. Điểm mạnh nổi bật của Cường là khả năng suy nghĩ và tư duy logic, đặc biệt câu nói của Cristiano Ronaldo “Giấc mơ không phải là thứ bạn nhìn thấy khi ngủ, giấc mơ là những điều mà không cho phép bạn đi ngủ” đã trở thành kim chỉ nam cho hành trình học tập và cuộc sống của Phạm Văn Cường.

DSC00214
2K6 Hoà Bình chọn Đại học FPT vì môi trường tiên tiến, hiện đại.

Cường quyết định theo học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm vì đây là một lĩnh vực có tốc độ phát triển mạnh mẽ, chương trình đào tạo chuyên sâu và có nhiều triển vọng nghề nghiệp cao. 

Với niềm đam mê Kỹ thuật phần mềm và mong muốn được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến, Cường đã lựa chọn trường Đại học FPT là điểm đến cho tương lai của mình. Sau khi tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên của trường, Cường tin rằng đây là nơi lý tưởng để bản thân có thể phát huy tối đa tiềm năng và biến ước mơ trở thành hiện thực.

NTL 6021
Điểm mạnh nổi bật của Cường là khả năng suy nghĩ và tư duy logic.

Đối với Cường, 4 yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn trường đại học chính là: ngành học yêu thích, chương trình học chất lượng, cơ sở vật chất và cơ hội nghề nghiệp. Cường chia sẻ: “Em chọn trường Đại học FPT vì trường có đủ 4 tiêu chí mà em quan tâm khi lựa chọn đại học. Trường có ngành học mà em thích, chương trình đào tạo chuẩn quốc tế được giảng dạy bởi các chuyên gia đầu ngành. Nhà trường cũng chú trọng phát triển toàn diện cho sinh viên, cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt sinh viên được thực tập thực tế tại doanh nghiệp, tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn là sinh viên cũng như có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai”.

Cường biết đến học bổng tài năng của trường Đại học FPT chỉ 3 tuần trước khi kỳ thi diễn ra. Tuy nhiên, thay vì nản lòng, Cường lại càng quyết tâm hơn. Bản thân nhận thức được đây là cơ hội vàng để theo đuổi ước mơ học tập và trau dồi kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Với quyết tâm cao độ, Cường gần như dành toàn bộ thời gian của mình để làm quen và giải đề tham khảo. 

HTH00956
Đối với Cường, 4 yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn trường đại học chính là: ngành học yêu thích, chương trình học chất lượng, cơ sở vật chất và cơ hội nghề nghiệp.

“Biết được rằng trường Đại học FPT là ngôi trường hàng đầu về CNTT, em đặt quyết tâm phải đạt được ít nhất học bổng 50%. Từ đó em dành gần như toàn bộ thời gian của mình vào việc ôn tập cho kì thi, nhiều đêm em thức đến 1h sáng” – Cường chia sẻ

Sau 3 tuần “nước rút” đầy nỗ lực, Cường đã xuất sắc đạt được thành quả vượt kỳ vọng với Học bổng tài năng 100% kỳ thi ngày 14/4 với 84/105 điểm. Kết quả đã bù đắp cho những ngày tháng ôn tập vất vả của cậu.

Sau thời gian tìm hiểu, Cường xác định rằng Kỹ thuật phần mềm là một lĩnh vực năng động và đầy tiềm năng, đóng vai trò thiết yếu trong thời đại công nghệ số. Để theo đuổi ngành học này hiệu quả, đòi hỏi người học phải trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết như: lập trình và quản lý cơ sở dữ liệu, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thích ứng, kỹ năng tư duy logic, kỹ năng giao tiếp,…

HTH00936
Mong muốn của Cường là trở thành một chuyên viên phát triển phần mềm tài năng trong tương lai. 

“Theo em tìm hiểu thì chương trình đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm sẽ đào tạo chuyên sâu về lập trình, cơ sở dữ liệu, và các kỹ năng quan trọng khác. Sinh viên được tiếp cận với chương trình chuẩn quốc tế với sự hướng dẫn của các giảng viên, chuyên gia đầu ngành” – Cường chia sẻ

Dù đã có suất học bổng 100% vào trường đại học mà bản thân theo đuổi nhưng không vì thế mà Cường xem nhẹ kỳ thi THPT sắp tới. Chàng trai chuyên Hóa của chúng ta vẫn luôn nỗ lực mỗi ngày để chinh phục hành trình học tập sắp tới để trở thành một chuyên viên phát triển phần mềm tài năng trong tương lai. 

Chúc Cường sẽ có một kỳ thi thật tốt và hẹn gặp lại em tại trường F nhé!

Diệu Mi

Bài viết liên quan