Nam sinh sở hữu bảng dài thành tích thể thao chinh phục Trường Đại học FPT

Sở hữu gương mặt điển trai, Vi Anh Hùng (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Xuân Huy, Tuyên Quang) là một trong những tân binh sáng giá sắp gia nhập khóa 20 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm Trường Đại học FPT Hà Nội.

Nếu chỉ dựa vào vóc dáng thư sinh cùng cặp kính cận đầy vẻ trí thức, ít ai biết được nguồn năng lượng mạnh mẽ của Vi Anh Hùng mỗi khi lên sân đấu và bảng dài thành tích mà cậu bạn đã đạt được ở nhiều bộ môn, từ cầu lông, bóng đá đến điền kinh. Với Hùng, thể thao không chỉ dừng lại ở sở thích mà là niềm đam mê cháy bỏng.

okbai 046 ts fptu 2024 v11 bbt editdocx 1717839889895
Vi Anh Hùng, học sinh lớp 12C1, THPT Xuân Huy, Tuyên Quang.

Nhờ năng khiếu thiên phú cùng quá trình miệt mài luyện tập, Hùng đã sưu tầm được bộ huy chương thể thao đáng mơ ước như: Huy chương Vàng Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang 2024, Huy chương Bạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang 2020, 2 Huy chương Đồng giải Thanh thiếu niên trẻ tỉnh Tuyên Quang, nhiều huy chương thi đấu cầu lông tại các tỉnh thành và khu vực lân cận…

Hiện tại, dù bận rộn ôn thi nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng Hùng vẫn dành thời gian tập luyện để tham gia Hội khỏe phù đổng Toàn quốc tổ chức tại Hải Phòng vào tháng 7.

Đáp ứng được tần suất thi đấu thể thao dày đặc, đa dạng bộ môn nhưng ở trường, Hùng vẫn duy trì thành tích học tập tốt, với điểm học bạ THPT đạt top 30 Schoolrank toàn quốc. Kết quả này giúp Hùng thành công nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ vào Trường Đại học (ĐH) FPT – ngôi trường mà cậu yêu thích từ lâu. Cậu bạn sẽ theo học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Trường ĐH FPT, vì “vọc vạch máy móc” cũng là một niềm đam mê của Hùng, bên cạnh đam mê lên sàn thi đấu.

okbai 046 ts fptu 2024 v11 bbt editdocx 1717839889961
Bộ sưu tập giải thưởng thể thao của Hùng.

Với bảng thành tích thể thao ấn tượng cùng phong độ học tập ổn định, lại đăng ký hồ sơ bằng phương thức học bạ vào Trường ĐH FPT từ sớm, Hùng vui mừng cho biết bản thân đang rất nóng lòng muốn thử thách và phát triển bản thân trong môi trường năng động và sáng tạo ở Trường ĐH FPT.

“Em đã tìm hiểu nhiều trường đại học cùng đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) nhưng đặc biệt ấn tượng với cách Trường ĐH FPT đào tạo chú trọng trải nghiệm, liên kết với doanh nghiệp nhằm mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Đây cũng là những tiêu chí khiến bố mẹ tin tưởng và ủng hộ quyết định theo học Trường ĐH FPT của em”, Hùng chia sẻ.

okbai 046 ts fptu 2024 v11 bbt editdocx 1717839890158
Sớm nộp hồ sơ vào Trường ĐH FPT bằng phương thức học bạ, Hùng đã yên tâm với ước mơ vào giảng đường và chuyên ngành mình yêu thích.

Vừa mê công nghệ, vừa giỏi thể thao, Hùng háo hức đến ngày được chính thức trở thành tân binh khóa 20 Trường ĐH FPT Hà Nội để trải nghiệm khu liên hợp thể thao với không gian rộng mênh mông, từ võ đường, sân bóng, phòng gym đến khu street workout (thể thao đường phố)… của trường.

“Dù đã thi đấu nhiều môn thể thao nhưng mình chưa có nhiều cơ hội trải nghiệm với võ thuật. Thật tình cờ và cũng thật bất ngờ khi Trường ĐH FPT lại dạy Vovinam thay cho các môn Giáo dục thể chất thông thường. Tin rằng em sẽ có những năm tháng học tập và rèn thể chất rất thú vị, mới mẻ và ý nghĩa tại Trường ĐH FPT”, Hùng cho biết.

Theo Dân trí

 

Bài viết liên quan