59 sinh viên Đại học FPT nhận chứng chỉ thực tập

Sáng 10/6, 59 sinh viên khóa 8C đã nhận chứng chỉ thực tập trong chương trình thực tập OJT (On the job training) tại công ty FPT Software Hồ Chí Minh.

Đây cũng là khóa Kỹ thuật phần mềm đầu tiên áp dụng chương trình Fresher trong 1 tháng. Ở 2 tháng tiếp theo, sinh viên sẽ vào thẳng dự án làm việc hoặc tiếp tục học tập tại các SRU (đơn vị nguồn lực chiến lược) thuộc FPT Software.

Sau một tháng cùng nhau cố gắng học tập và làm quen với môi trường doanh nghiệp, kết quả có 3 sinh viên xếp loại A, 56 sinh viên xếp loại B đồng thời nhận chứng chỉ thực tập OJT.


Chị Nguyễn Thị Vọng (Cán bộ phụ trách quản lý đào tạo ) trao phần thưởng cho 3 sinh viên xếp loại A trong đợt này.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, chị Nguyễn Thị Vọng – Cán bộ phụ trách quản lý đào tạo đã chỉ ra các mặt mạnh cũng như những hạn chế của lứa sinh viên khóa 8C trong kỳ thực tập lần này. Chị hi vọng với những kiến thức được trang bị trong một tháng qua, sinh viên Đại học FPT sẽ tiếp tục trau dồi, học hỏi và nỗ lực hết mình khi vào các dự án thực tế, biết tận dụng tối đa những cơ hội để hoàn thiện kỹ năng khi làm việc với các anh chị có kinh nghiệm trong 2 tháng sắp tới. Chị Vọng cũng bày tỏ mong muốn sinh viên khóa 8C sẽ trở thành đồng nghiệp của chị trong tương lai.

Không khí buổi lễ thêm phần sôi nổi và hào hứng bằng những tiết mục văn nghệ đậm chất “cây nhà lá vườn” của sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm như một lời tri ân, một lời cám ơn gửi đến các anh chị quản lý đào tạo trong thời gian qua.

Trong một tháng qua, sinh viên được học các môn về kiểm thử phần mềm, cơ sở dữ liệu, thiết kế phần mềm, chia nhóm mock dự án và bảo vệ như một đồ án tốt nghiệp… Mỗi môn học đều có giảng viên hướng dẫn, theo sát tiến độ học tập của các bạn.

Buổi lễ kết thúc sau khi sinh viên được sống lại thời gian thực tập qua clip thân thương, vui nhộn với những hình ảnh khi làm việc căng thẳng, miệt mài, khi xếp hàng ăn cơm hay những lúc đùa giỡn cùng nhau.

Thực tập tại doanh nghiệp đang là mô hình đem lại kinh nghiệm làm việc thực tế, một trong những lợi thế cạnh tranh tiêu biểu của sinh viên Đại học FPT trên thị trường lao động hiện nay.

Mục tiêu của khóa OJT đặt ra giữa Đại học FPT và FPT Software là tạo cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm trong thực tế, biết khả năng của mình cũng như yêu cầu của doanh nghiệp để có những “hình dung” tổng quan nhất về thực tế của thị trường lao động.

Mong rằng, với những kiến thức được đào tạo bài bản cùng kinh nghiệm thực tập trong chương trình OJT sẽ là hành trang vững chắc cho sinh viên Đại học FPT sau khi ra trường.

Ánh Ngọc – Hồng Linh