Sinh viên Đại học FPT kết nối yêu thương

Nhằm chia sẻ tình yêu thương với các em nhỏ tại các trung tâm bảo trợ xã hội, giảm bớt sự kì thị trong xã hội đối với trẻ em có HIV, tuyên truyền kiến thức về HIV, sinh viên Đại học FPT phối hợp cùng sinh viên một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội tổ chức dự án “Kết nối yêu thương”.

Chương trình diễn ra từ ngày 23/06-25/07 tại Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội số II, xã Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội.

Sinh viên Đại học FPT kêu gọi cá nhân và tổ chức ủng hộ Dự án “Kết nối yêu thương” triển khai tại Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội số II, xã Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội.

BTC cho biết, dự kiến đoàn sinh viên sẽ đến thăm và trao quà tại Trung tâm vào các ngày 13/06, 27/06, 11/07 và 25/07.

Đoàn dự định trao tặng 77 bộ sách giáo khoa, vở viết và đồ dùng học tập cho 77 trẻ, tặng trung tâm 1 tủ sách trị giá 2 triệu đồng và 10 suất quà cho các em học sinh đạt kết quả học tập cao. Không chỉ thế, các em sẽ được hướng dẫn vẽ tranh, sử dụng máy vi tính, học tiếng Anh, nhảy flashmob và các kỹ năng tổ chức trò chơi tập thể nhằm mục đích giúp các em trở nên tự tin, hòa nhập hơn.

Kinh phí để tổ chức chương trình được các thành viên Quỹ Vỏ Chai – sinh viên Đại học FPT gom từ các hoạt động thu gom, tái chế vỏ chai và gây quỹ ủng hộ của quỹ. Hiện, Dự án đang trong quá trình nhận ủng hộ tiền và hiện vật như sách vở hay đồ dùng học tập cho các bé. Thông tin chi tiết đã được đăng tải lên các trang facebook của chương trình Event “Kết Nối Yêu Thương – Quỹ Vỏ Chai 2015”.

Trên facebook cá nhân của mình khi kêu gọi cộng đồng quyên góp và ủng hộ Dự án của nhóm, một thành viên của Quỹ Vỏ Chai chia sẻ: “Người ta nói rằng Trung tâm bảo trợ 2 là điểm cuối cùng chất chứa những nỗi đau khổ của trẻ em nhiễm HIV nhưng đối với chúng tôi đây lại là nhà ga, là địa điểm trung chuyển hạnh phúc của các em trước khi bước sang cõi vĩnh hằng. Tại nơi đây các em không phải sống chung với những bộn bề lo toan của cuộc sống bên ngoài mà luôn giữ trong ánh mắt mình vẻ hồn nhiên trong sáng của tuổi thơ”.

Với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục có nền văn hóa giàu trách nhiệm và lòng nhân ái, những năm qua, các hoạt động Trách nhiệm xã hội (CSR) luôn được Khối Giáo dục FPT tập trung triển khai và nhân rộng trên toàn hệ thống. Bên cạnh các Dự án, hoạt động thể hiện trách nhiệm với xã hội do FE phát động, học sinh – sinh viên trong Khối Giáo dục FPT cũng độc lập đứng ra tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện, một trong số đó là các hoạt động tích cực của Quỹ Vỏ Chai, Sitigroup…

Theo Khối Giáo dục FPT