CEO tập đoàn Dupont giao lưu với sinh viên Đại học FPT

Giám đốc Công nghệ thông tin (CIO) của tập đoàn Dupont đã có buổi nói chuyện với sinh viên Đại học FPT về sự phát triển và xu hướng của ngành công nghệ thông tin vào ngày 17/03 vừa qua tại Hòa Lạc.

VIP Talk với chủ đề  Đổi thay của nền công nghệ thông tin và số hóa đối với sự phát triển trên thế giới do phòng CTSV tổ chức. Với kinh nghiệm nhiều năm phụ trách công nghệ của một công ty hàng đầu về ngành công nghiệp hóa chất trên thế giới, ông Phuong Tram đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của bản thân nhằm giúp sinh viên Đại học FPT trên con đường định hình sự nghiệp của mình trong tương lai.

Mở đầu buổi nói chuyện, TS Nguyễn Thành Nam – Phó chủ tịch HĐQT Đại học FPT đã khắc họa chân dung vị CIO người Việt tại Hoa Kỳ khá rõ nét “Bác Phuong Tram là một minh chứng rõ ràng nhất của việc thành công nhờ vào sự nỗ lực và học tập suốt đời. Bắt đầu công việc ở vị trí kỹ sư hóa học, với niềm đam mê công nghệ và sự nỗ lực không ngừng nghỉ bác đã trở thành người phụ trách công nghệ của một tập đoàn hàng đầu thế giới”.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Phuong Tram đã giới thiệu đến sinh viên FPT những công nghệ, những khái niệm mới của ngành công nghệ thông tin toàn cầu. Các khái niệm như Điện toán đám mây (Cloud Computing), Dữ liệu lớn (Big Data) cũng được diễn giả phân tích và giải thích cặn kẽ những ứng dụng đó trong doanh nghiệp, đặc biệt là với Tập đoàn của ông.

Với vị trí là một giám đốc công nghệ, ông cho biết mình không sở hữu bất kỳ một chiếc laptop nào, thay vào đó là “một chiếc iPhone và iPad cùng với một chiếc virtual desktop (máy ảo) đủ để giải quyết công việc”.

Vận đề bảo mật cũng là một phần được CIO chú trọng trong bài nói chuyện. Ông cho biết công nghệ máy ảo hữu ích an toàn hơn hẳn máy tính cá nhân hiện tại và đặc biệt là không còn nỗi lo mất dữ liệu khi máy bị mất hay hỏng.


Sinh viên quốc tế đang theo học tại Đại học FPT hào hứng đặt câu hỏi cho Mr Phuong Tram.

Bên cạnh đó, giám đốc công nghệ tập đoàn Dupont  cũng giới thiệu thêm về sơ đồ công nghệ của tập đoàn mà ông đang quản lý. Điều ông Phuong Tram nhấn mạnh để quyết định thành công chính là nguồn nhân lực. “Chính các bạn chứ không phải các công nghệ tôi nói trên đấy mới là điều quyết định thành công. Các công nghệ kia chỉ có thể phát huy tác dụng khi có những nhân lực được đào tạo tốt”.


Mong muốn của Đại học FPT khi tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề nhằm tạo môi trường khơi dậy niềm đam, mê vươn tới những công nghệ mới, hay xa hơn là nghiên cứu khoa học ngay trên ghế nhà trường.

Với phong cách thoải mái, ông Phuong Tram đã nhiệt tình trả lời cặn kẽ các câu hỏi từ phía sinh viên FPT. “Bản thân tôi đến giờ vẫn phải luôn học hỏi, thậm chí học hỏi từ những người trẻ những công nghệ mới. Hàng ngày tôi vẫn dành một đến một tiếng rưỡi để nghiên cứu”- Chia sẻ quý giá mà CIO Phuong Tram nhắn nhủ đến các bạn sau hơn một giờ chia sẻ. Đây cũng là mong muốn của Đại học FPT khi tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, tạo môi trường khơi dậy niềm đam, mê vươn tới những công nghệ mới, hay xa hơn là nghiên cứu khoa học ngay trên ghế nhà trường.

Hài lòng sau buổi hội thảo, Zainul Mohidin (sinh viên Brunei đang theo học tại Đại học FPT) chia sẻ: “Buổi nói chuyện với CIO Phuong Tram rất bổ ích, nó giúp mình hiểu thêm về những công nghệ mới trên thế giới”.