Chủ nhật yêu thương đến với bệnh nhi ung thư

Những nụ cười hồn nhiên, tiếng hát trong trẻo của các bệnh nhi ung thư vang lên khắp khoa Huyết học, bệnh viện Nhi Đồng 2 (Quận 1) trong chương trình Chủ nhật yêu thương.

Hoạt động do Cộng đồng sinh viên tình nguyện (Đại học FPT) tổ chức cho bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, giúp các bé vượt qua nỗi đau chiến đấu với bệnh tật. Sự kiện diễn ra vào cuối tuần qua 24/05, được biết, đây là hoạt động định kỳ của CLB.

Tuần này, 15 sinh viên tình nguyện tổ chức cho các bé tô tranh và dán hình cube craft kéo dài trong 2 giờ đồng hồ.

Thả hồn vào những trò chơi tuổi thơ, các em say sưa với trò cắt dán, tỉ mẩn vào bức tranh chất chứa ước mơ bình dị, rằng được mạnh khỏe, được học hành, được vui chơi như bao bạn bè cùng lứa.

Nhiều bé còn sà vào lòng các anh chị sinh viên như thân thuộc từ bao giờ.

Trong khoa Huyết học tiếp nhận nhiều trường hợp đáng thương, có bé bị ung thư, có bé bị nhiễm trùng máu…Chứng kiến nhiều em vừa chích thuốc xong còn mếu máo nhưng “nhập cuộc chơi” rất nhanh như chưa từng có bệnh tật hoành hành, như chưa từng có những đợt hóa trị đau đến nghẹt thở mà các em phải chịu đựng.

Cũng có những bệnh nhi không thể ra hát, chơi cùng các bạn, các anh chị mà chỉ ngồi thiêm thiếp vì đau sau khi vào hóa chất.

Chương trình khép lại khi 60 phần quà được trao tận tay bệnh nhi. Nhiều thành viên tổ chức chương trình vẫn còn nuối tiếc bởi thời gian vui chơi cùng các em ngắn quá.

Tố chức kịch rối, tô tượng và tranh cát là hoạt động tiếp theo của Cộng đồng sinh viên tình nguyện trong Chủ nhật yêu thương số tới.