CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn ĐH FPT tổ chức Chi Chi Chành Chành tái hiện văn hoá Bắc – Trung – Nam

Vừa qua, Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn đã tổ chức Lễ hội văn hoá Chi Chi Chành Chành 2023: Đất Việt Trời Nam tại Đại học FPT TP. HCM. Sự kiện mang đến không gian truyền thống ba miền Bắc – Trung – Nam nhằm giữ gìn những giá trị văn hoá quý báu tự bao đời.

Coc sai gon chi chi chanh chanh
CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn thành lập năm 2008 và là một trong những câu lạc bộ hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông tại trường đại học FPT TP. HCM

Lịch sử hình thành và phát triển CLB:

CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn thành lập năm 2008 và là một trong những câu lạc bộ hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông tại trường đại học FPT nói riêng và cộng đồng người trẻ nói chung. Đến thời điểm hiện tại, Cóc Sài Gòn đã thực hiện được 90+ dự án cùng hơn 300 thành viên trên toàn quốc. Đặt mục tiêu trở thành kênh truyền thông hấp dẫn, hiệu quả. CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn cam kết mang lại những giá trị quan trọng, trở thành cộng đồng phát triển những cá nhân có niềm đam mê học hỏi, trau dồi kỹ năng, đặc biệt là trong lĩnh vực truyền thông.

CLB Truyền Thông Cóc Sài Gòn và các sự kiện vệ tinh góp phần bảo tồn di sản văn hoá:

Lễ hội văn hóa Chi Chi Chành Chành 2023 với những hoạt động đặc sắc như: chụp ảnh tại Photobooth “Nối Kết Tinh Hoa”, Workshop “Hợi Họa” trang trí heo đất và mặt nạ giấy bồi, trưng bày 54 trang phục dân tộc tại Triển lãm “Gấm Vóc Non Sông” và Phiên chợ lá “Mỹ Vị Tam Phương”.

Coc sai gon chi chi chanh chanh 1
Photobooth “Nối Kết Tinh Hoa” vô cùng ấn tượng và đặc sắc.

Trải nghiệm mới lạ tại Lễ hội văn hoá Chi Chi Chành Chành 2023:

CLB Truyền Thông Cóc Sài Gòn với linh hồn ngày đầu tiên tại Lễ hội văn hoá Chi Chi Chành Chành 2023: Đất Việt Trời Nam chính là Workshop “Hợi Họa”. Mang làng nghề heo đất Lái Thiêu nổi tiếng về tới trường Đại học FPT TP. HCM, người tham gia được “họa” lên những chú “hợi” màu sắc sặc sỡ và trang trí mặt nạ giấy bồi. Cùng với đó, Workshop “Hợi Họa” còn có một hoạt động ý nghĩa đi kèm chính là tặng những chiếc mặt nạ giấy bồi cho Mái ấm vào ngày 02/08/2023.

Diễn ra vào ngày tiếp theo, Phiên chợ lá “Mỹ Vị Tam Phương” tái hiện lại không gian ẩm thực độc đáo của Tây Ninh. Các gian hàng ẩm thực đã “cháy hàng” chỉ sau chưa đầy nửa ngày, đủ để thấy được sức hút của Phiên chợ lá “Mỹ Vị Tam Phương” lớn đến thế nào.

Coc sai gon chi chi chanh chanh 2
Sinh viên đang họa những chú hợi.
Coc sai gon chi chi chanh chanh 3
Các bạn sinh viên thưởng thức ẩm thực 3 miền tại Phiên chợ lá “Mỹ Vị Tam Phương”.

Lan toả văn hoá truyền thống thông qua các hoạt động vệ tinh:

Được tổ chức cả 2 ngày 10-11/07/2023, Triển lãm: “Gấm vóc non sông” – nơi câu chuyện về bản sắc văn hoá đa dạng và độc đáo được tái hiện tại không gian trưng bày trang phục truyền thống của 54 dân tộc Việt Nam.

Photobooth: “Nối Kết Tinh Hoa” diễn ra xuyên suốt sự kiện. Tại đây các bạn sinh viên đã có những giây phút được hóa thân thành đồng bào dân tộc trong 2 ngày đầu tiên quay lại trường sau kì nghỉ hè.

Coc sai gon chi chi chanh chanh 4
Triển lãm “Gấm Vóc Non Sông” tại Thư viện trường ĐH FPT TP. HCM.

Với khối lượng người tham gia đông đảo trong 2 ngày diễn ra sự kiện và những giá trị truyền thống tốt đẹp mà Lễ hội văn hóa Chi Chi Chành Chành 2023 mang lại cũng đã phần nào thấy được sự thành công của dự án. Để có được thành tựu đó, không thể không nhắc đến các Quý Nhà tài trợ Kim cương: Dear, Klairs và CITIGYM đã luôn hỗ trợ hết mình. Sự kiện không chỉ mang đến không gian truyền thống 3 miền Bắc, Trung, Nam mà còn phát huy tinh thần gìn giữ, lưu truyền các giá trị văn hóa tự bao đời. Tiếp nối thành công đó, CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn đặt sứ mệnh lan tỏa tinh thần khám phá truyền thống Việt, hứa hẹn quay trở lại và tạo ra giá trị thiết thực cho xã hội, đồng thời mang đến nhiều không gian giao lưu hơn cho sinh viên.

Theo Soha

Bài viết liên quan