Cơ hội học tập tại ĐH Far Eastern (Philippines) cho sinh viên Đại học FPT

Nhằm mục đích giúp sinh viên có cơ hội học tiếng Anh một cách tốt nhất cũng như có thêm trải nghiệm về việc sống và học tập trong môi trường quốc tế, tháng 7/2015, Đại học FPT tiếp tục triển khai chương trình học Summit 2 kéo dài từ 19/7 – 29/8 tại Đại học Far Eastern (Philippines).

Chương trình do Đại học FPT triển khai tại Philippines là sự kết hợp giữa việc học tiếng Anh (theo chương trình tương đương SUMMIT 2) với các hoạt động tham quan dã ngoại và giao lưu văn hóa tại Philippines.

Để tham gia chương trình, sinh viên phải hoàn thành mức SUMMIT 1 hoặc đang học cấp độ này. Tuy nhiên, trước ngày đi học tại Philippines, sinh viên phải thi qua trình độ SUMMIT 1.Theo thiết kế giảng dạy, các bạn sẽ được rèn luyện 4 kỹ năng tiếng Anh gồm nghe, nói, đọc viết với người bản địa. Sinh viên học xong chương trình sẽ được công nhận kết quả như những sinh viên học SUMMIT 2 trong nước.


Khuôn viên trường Đại học Far Eastern (Far Eastern University), thủ đô Manila, Philippines

Ngoài thời gian học trên lớp, sinh viên còn được tham gia các hoạt động tham quan, giao lưu với người bản địa để tạo môi trường giao tiếp Anh ngữ năng động, thân thiện và cởi mở. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được các giảng viên giàu kinh nghiệm trực tiếp chăm sóc và theo dõi sự tiến bộ về khả năng ngoại ngữ.

Chương trình dự kiến kéo dài trong 6 tuần từ 19/7 – 29/8. Hạn chót nhận đăng ký đến hết ngày 30/6 tại phòng CTSV đối với Tòa nhà Innovation và Tòa nhà Nguyễn Thị Thập, riêng sinh viên ở cơ sở Hòa Lạc nộp đơn tại phòng HB305/L, Khối phát triển sinh viên quốc tế.

Sinh viên sẽ được các giảng viên giàu kinh nghiệm trực tiếp chăm sóc và theo dõi sự tiến bộ về khả năng ngoại ngữ.

Philippines là một trong những quốc gia có môi trường tiếng Anh năng động, với 63% người dân từ 5 tuổi trở lên có khả năng nói tiếng Anh thành thạo.  Ngoài ra, thừa hưởng phong cách giáo dục kiểu Mỹ, với 4 trường nằm trong Top 200 thế giới cũng là lợi thế của Philippines trong giáo dục đào tạo nói chung và giảng dạy tiếng Anh nói riêng. Việc tham gia chương trình, sinh viên Đại học FPTđược sống trong một môi trường tiếng Anh chuẩn cùng chi phí sinh hoạt hợp lý. Đó là những lý do Đại học FPT quyết định đưa sinh viên sang quốc gia Đông Nam Á này bồi dưỡng tiếng Anh.

Tính đến nay, Đại học FPT đã triển khai thành công rất nhiều đợt học tiếng Anh tại Philippines với hơn 200 sinh viên tại cả 3 cơ sở (Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM) từng tham gia chương trình.

Chương trình học tiếng Anh tại Đại học FPT được chia làm 5 mức, trong đó SUMMIT 2 là trình độ tiếng Anh cao nhất. Đầu năm học, tân sinh viên được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lớp tiếng Anh. Những bạn đã có các chứng chỉ tiếng Anh với chuẩn TOEFL iBT 80 hay IELTS 6.0 hoặc quy đổi tương đương sẽ được miễn chương trình học tiếng Anh đầu vào này.

Vượt qua mức tiếng Anh cao nhất theo yêu cầu, sinh viên sẽ chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh.