Cóc Vàng, không sướng đâu mà thử!

Cóc Vàng – Danh hiệu cao quý mà bất kì sinh viên Đại học FPT nào cũng mơ một lần được chạm tới. Tuy vậy, anh chàng Nguyễn Tiến Dũng – Sinh viên K13 – Kĩ thuật phần mềm vừa được vinh danh trong kì fall 2018 lại thốt lên: “Cóc Vàng á, không sướng đâu mà thử”. Câu nói này hẳn khiến nhiều người bất ngờ. Bất ngờ hơn là vì 1 lý do cực “cute”.

Làm Cóc vàng chả sướng gì đâu mà thử

1 tuần sau Lễ tôn vinh, anh chàng Cóc Vàng ngành Công Nghệ Thông Tin – Nguyễn Tiến Dũng vẫn nguyên sự bất ngờ. “Mình chỉ cố gắng được sinh viên giỏi cho bằng bạn bằng bè thôi chứ không nghĩ sẽ được Cóc Vàng hay gì đâu”.

Hôm đó, Dũng đến tham dự lễ tôn vinh vì nhận được thư mời với vai trò sinh viên xuất sắc thôi. Đến khi hạng mục sinh viên xuất sắc đã được trao hết nhưng vẫn không thấy tên mình, Dũng còn đang nghĩ là có sự nhầm lẫn nào đó. Và cảm xúc đã vỡ òa khi được xướng tên cho danh hiệu Cóc Vàng.

Với cậu việc học chủ yếu đều vì đam mê và cố gắng cho công việc sau này. Nhưng có lẽ chính suy nghĩ tích cực ấy cũng chính là động lực giúp Dũng có được thành tích đáng ngưỡng mộ, kì chuyên ngành đầu tiên đã đạt được điểm số xuất sắc. Đặc biệt ở môn MAE_môn toán được xem là “ác mộng” của rất nhiều sinh viên khối ngành kĩ thuật anh chàng đạt số điểm gần như tuyệt đối 9.9.

“Mình chủ yếu tập trung học trên lớp thôi, thời gian còn lại thì mình để ngủ nghỉ giữ gìn sức khỏe, và đặc biệt là ‘chơi’ nữa”- Dũng bộc bạch về “bí kíp” đạt Cóc Vàng.

Sau lễ Tôn Vinh, có vẻ nhiều người biết đến Dũng hơn khi ai gặp cũng bắt tay rồi chào hỏi khiến đôi lúc cậu cũng “ngại xíu”, nhưng cảm xúc thì lâng lâng. Chính điều này mà anh chàng đã hài hước nói “làm Cóc vàng chả sướng gì đâu mà thử” (cười)

Cây phong trào

Đừng thấy cậu nói “ngại” khi nhiều người nhận ra Cóc Vàng và bắt tay chúc mừng mà nghĩ đó là một người trầm tính, ít nói và “mọt sách” nhé. Cậu ấy chỉ nói vui thôi vì để trở thành Cóc Vàng, một sinh viên không chỉ có thành tích học tập cao mà điểm hoạt động phong trào cũng phải tốt, và Dũng cũng không ngoại lệ.

Tiến Dũng đang là thành viên của 2 CLB có một bề dày thành tích là Vovinam – FVC và CLB Kĩ sư cầu nối Nhật Bản – JS.

Ở FVC, Dũng tham gia vì muốn cải thiện thể lực của mình và đặc biệt là vì sự ảnh hưởng từ một người anh là cựu chủ nhiệm của CLB. Bên cạnh đó, Dũng còn là một thành viên vô cùng tích cực trong ban văn hóa của JS. Với sự “mặn mà” trong cách ăn nói của mình, chàng sinh viên này đã làm rất tốt vai trò của một thành viên ban văn hóa trong CLB và được rất nhiều người quý mến. “Mình là kiểu người khi làm việc thì rất tập trung và thích làm việc một mình nhưng khi chơi thì hêt mình luôn đó”, Dũng bộc bạch.

FPTU – Một lựa chọn ngon, bổ, rẻ

Trước khi trở thành một sinh viên, Dũng theo học tại THPT Yên Lãng_một trường cấp 3 ở ngoại thành Hà Nội. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Dũng đã là một học sinh nổi bật với 2 lần tham dự đội tuyển học sinh giỏi môn toán cấp quốc gia. Riêng năm lớp 12 Dũng đã đạt Huy Chương Bạc.

Bên cạnh tình yêu dành cho Toán học là một niềm đam mê to lớn dành cho Công Nghệ Thông Tin của chàng trai này. Chính vì thế Dũng đã lựa chọn khối A làm tổ hợp môn xét tuyển Đại Học. Hành trang đến với FPT của Dũng còn được làm đẹp thêm với 27.55 điểm khối A trong kì thi THPT Quốc Gia và suất học bổng 70% trong suốt 4 năm sinh viên.

Trước khi biết đến Đại học FPT, gia đình và mọi người đều ủng hộ quyết định học Bách Khoa của Dũng, nhưng từ khi được biết về FPT, Dũng đã quyết định chọn FPT làm điểm đến cho quãng đời sinh viên của mình. Dũng kể “Mình biết đến FPT rồi tìm hiểu thì thấy hay hay, trường thì đẹp, các anh chị sinh viên thì năng động mà giảng viên lại hết sức trẻ trung, và còn vô số những điều cuốn hút khác nữa”.

Và thế là chàng trai tài giỏi đã trở thành một FUer chính hiệu với những thành tích cực khủng. Dũng  vui vẻ: “FPTU là một lựa chọn ngon, bổ, rẻ mà nếu có cho thì mình cũng không suy nghĩ lại. Vẫn phải là Đại học FPT!”

 

Làm gì thì làm vẫn cần 1 trái tim

Chàng Cóc Vàng này có những sở thích mà bạn bè hay gọi là “trẻ con”, cũng thích chơi game, thích xem phim siêu anh hùng, thích đọc truyện Doraemon, rồi còn ước mình được như Nobita, sống một cuộc sống đơn giản và đầy đủ…

Dũng chọn cho bản thân châm ngôn sống “Use the heart and the brain together”- không chỉ dùng não mà luôn có một trái tim trong mọi việc làm và mọi quyết định.

Dũng chia sẻ: “mình cũng chỉ mong ra trường, có một công việc ổn định, vững chắc trước tuổi 30, sau đó có cho mình một gia đình nhỏ, rồi từ 40 tuổi trở đi thì dành cho mình nhiều thời gian hơn để đi đây đó, mọi thứ mình làm, mình học không để cho điều gì lớn lao, đơn giản chỉ vì đó là đam mê của mình và để sau này mình có thể có một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc thôi”.

Chàng trai 20 tuổi đã thực sự tạo nên một dấu ấn cho chính cuộc đời sinh viên của mình. Cùng chúc cho Tiến Dũng có nhiều hơn những thành tích trong học tập và đặc biệt là thành công trong giấc mơ có một cuộc sống hạnh phúc nhé.

Hồng Phúc
Phóng viên FU