Con đường nào dẫn tới Học bổng Đại học FPT?

Năm 2018, đại học FPT sẽ cấp 400 suất học bổng cho những thí sinh tài năng. Để nắm chắc cho mình 1 suất học bổng trong tay hãy dắt túi ngay những thông tin quý báu sau nhé.

Bạn có thể săn học bổng Đại học FPt với 2 chương trình lớn: Học bổng Nguyễn Văn ĐạoHọc bổng tài năng – FPT University Talent

Học bổng Nguyễn Văn Đạo

Đây là học bổng thường niên của ĐH FPT, nhằm giúp trường tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài, đồng thời ghi nhớ những đóng góp của cố GS.VS. Nguyễn Văn Đạo cho sự nghiệp giáo dục, khoa học kỹ thuật của Việt Nam nói chung và sự phát triển của Đại học FPT nói riêng.

Như thường lệ, vẫn có hai cách giành học bổng Nguyễn Văn Đạo: thứ nhất là được cấp thẳng, và thứ hai là thi học bổng.

Nhiều thí sinh quyết tâm săn học bổng Đại học FPT

Để được cấp thẳng học bổng bạn cần đảm bảo một trong những tiêu chí sau: Tham gia đội tuyển trong các kỳ thi quốc tế IMO, IIO (năm 2017, 2018); Đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia (năm 2017, 2018) các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học. Đạt giải Nhì và Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia (năm 2017, 2018) các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học; Đạt tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia (năm 2017, 2018) từ  27 điểm trở lên *(chưa cộng điểm ưu tiên) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT; Đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia (năm 2017, 2018) các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp, hoặc các cuộc thi khác được phê duyệt bởi Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT.

Học bổng dưới dạng được cấp thẳng chỉ có 3 mức là 100%+ (học phí và sinh hoạt phí), 100%, và 50%.

Trong khi đó, có nhiều mức học bổng đa dạng hơn từ cao đến thấp hơn dành cho các bạn nhận học bổng bằng hình thức tham gia kì thi học bổng của trường.

Sau kì thi 13/5, vào ngày 15/7, ĐH FPT tiếp tục tổ chức kì thi học bổng đợt 2 năm 2018. Ở đây Đại học FPT không đòi hỏi bạn phải là học sinh chăm chỉ, thuộc bài trên lớp, mà kì vọng sẽ khám phá được nét thông minh tự nhiên sẵn có của bạn thông qua bài thi trắc nghiệm toán tư duy – logic cũng như quan điểm, suy nghĩ, kiến thức của bạn về đời sống xã hội.

Học bổng tài năng – FPT University Talent 2018

Nhằm tăng thêm cơ hội nhận những suất học bổng giá trị của nhà trường cho các bạn trẻ, ĐH FPT triển khai song song Học bổng tài năng – FPT University Talent bên cạnh Học bổng Nguyễn Văn Đạo.

Những thí sinh nhận Học bổng tài năng mùa 1

FPT University Talent 2018 chính thức được ĐH FPT phát động từ ngày 16/4. Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, thu hút, bồi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao từ đó phát triển phong trào học sinh sinh viên FPT.

Thí sinh từ 16 – 19 tuổi hiện đều có cơ hội thể hiện tài năng hát, múa, nhảy hiện đại, võ thuật… tại sân chơi lớn nhất năm mà ĐH FPT dành cho học sinh THPT toàn quốc.

Thí sinh cần gửi bằng chứng thể hiện tài năng của mình trong các lĩnh vực: Thể thao (một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có), một clip quay cảnh thực hiện tiết mục thể thao); Văn thơ và tác phẩm âm nhạc, hội họa (một bản sao tác phẩm, một clip giới thiệu tác phẩm do thí sinh hoặc người khác trình bày). Đối với lĩnh vực văn nghệ (đàn, hát, nhảy, múa, kịch, dẫn chương trình, diễn xuất…), người mẫu, thí sinh cần gửi một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có) và một clip thể hiện tài năng của thí sinh.

Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết FPT University Talent 2018 có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng, tổng trị giá 3 tỷ đồng. Các mức học bổng từ 50%, 70%, 100% và 100%+ (bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí). Vậy là, không chỉ những học sinh vượt qua đề thi tuyển “khó nhằn” mới có cơ hội giành học bổng ĐH FPT mà với năng khiếu văn hóa, nghệ thuật, các teen cũng hoàn toàn có thể trở thành sinh viên ĐH FPT mà không cần phải lo về học phí, sinh hoạt phí trong suốt quãng thời gian học tập tại Đại học FPT. Đây có lẽ là điều hấp dẫn và được nhiều học sinh quan tâm nhất trong thời điểm mùa tuyển sinh 2018 đang bước vào giai đoạn nước rút.

Còn chần chừ gì nữa hãy quay clip thể hiện tài năng của bạn và gửi dự thi tại đây

P.V