Đại học FPT cho em nhiều trải nghiệm quý báu

Đại diện gần 1000 tân cử nhân tốt nghiệp đợt 1 năm 2022, bạn Châu Minh Khánh – Tân cử nhân khóa 14 chuyên ngành An toàn Thông tin đã nói lên chia sẻ, cảm nghĩ của mình. Đại học FPT trích đăng nguyên văn bài phát biểu của bạn. 

“Kính thưa quý vị đại biểu, quý khách mời, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh, các anh chị cán bộ cùng toàn thể các bạn tân cử nhân đang có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp của trường Đại học FPT ngày hôm nay!

Em là Châu Minh Khánh, tân cử nhân khóa 14A chuyên ngành An toàn Thông tin.
Giây phút này đây, em cảm thấy rất xúc động và vinh dự khi được đại diện cho các bạn sinh viên – những tân cử nhân của Đại học FPT phát biểu cảm nghĩ của mình. Sau bao nhiêu lâu chờ đợi thì cuối cùng cũng đến ngày hôm nay, ngày mà em được khoác lên mình chiếc áo tân cử nhân và được nhận tấm bằng tốt nghiệp. Em đứng đây để đại diện cho hơn 1000 tân cử nhân, không phải vì em là người giỏi nhất, cũng không phải vì em là người có thành tích hoạt động xuất sắc nhất, mà với em, đều khiến bản thân hạnh phúc nhất đó là em đã có một khoảng thời gian đầy trọn vẹn tại Đại học FPT. Và em tin chắc rằng các bạn đang có mặt trong hội trường cũng có cùng cảm nhận như thế!

dai hoc fpt 01
Đại diện Tân cử nhân, bạn Châu Minh Khánh phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp.

Cách đây 4 năm, hẳn mỗi bạn ngồi ở đây đều đang trăn trở khi phải đứng trước một ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời mình, cánh cửa Đại học. Và chúng em đã có chung một sự lựa chọn là Đại học FPT, ngôi trường đã cho tụi em những trải nghiệm quý báu mà có lẽ nếu lựa chọn một ngôi trường khác, chúng em sẽ không bao giờ có được.

Sau 4 năm nhìn lại, em càng tin rằng lựa chọn của mình ngày trước là hoàn toàn đúng đắn. Nhớ lại những ngày đầu khi mới bước chân vào trường, em đã bị cuốn hút bởi một môi trường đầy trẻ trung và năng động. Sinh viên chúng em được tiếp cận với những giáo trình luôn cập nhật theo xu hướng mới nhất, được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, được tạo môi trường thuận lợi để trau dồi ngoại ngữ thông qua việc dạy học và kiểm tra, đánh giá bằng tiếng Anh. Và đặc biệt hơn, chúng em được giảng dạy không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn được học những kĩ năng mềm cần thiết khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

Tại Đại học FPT, em còn may mắn được gặp gỡ và dạy bảo bởi các thầy cô giỏi và đầy tâm huyết. Các thầy cô không chỉ đơn giản là những giảng viên đứng lớp mà còn giống như những người bạn, những người anh người chị luôn quan tâm, giúp đỡ và truyền cảm hứng cho sinh viên tụi em.

Nhân đây, em xin gửi lời chân thành nhất đến quý Ban lãnh đạo Nhà trường.

Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý thầy cô đang cùng  có mặt ở đây vì có những thầy cô đầy nhiệt huyết, những người lái đò như vậy thì mới giúp chúng em có được ngày hôm nay. Em sẽ luôn nhớ những tiết dạy của thầy Hải, thầy Danh, và rất nhiều thầy cô khác nữa, đặc biệt là thầy Mai Hoàng Đỉnh, người thầy đã sát cánh bên chúng em trong những ngày khóa luận tốt nghiệp đầy áp lực và vất vả. Mong các thầy cô mãi mãi giữ được bầu nhiệt huyết và tiếp tục đào tạo nhiều hơn nữa những cử nhân và kĩ sư tài năng trong tương lai.

Và em xin cảm ơn tất cả các anh chị cán bộ cùng tất cả các bạn CTV vì có những người như vậy thì chúng em mới có được buổi lễ tốt nghiệp trọn vẹn như ngày hôm nay.

dai hoc fpt 02 1
Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2022 diễn ra tại trường ĐH FPT TP.HCM

Tiếp đến, con xin cám ơn quý vị phụ huynh, các ba các mẹ đã ủng hộ chúng con không chỉ về mặt kinh tế mà còn về mặt tinh thần. Tụi con cảm ơn ba mẹ và gia đình đã luôn ở bên chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ và sẻ chia những buồn vui với chúng con. Chúng con xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn làm ba mẹ và gia đình tự hào.
Cuối cùng xin gửi đến các bạn tân cử nhân, có lẽ, giây phút này rất nhiều cảm xúc đang dâng trào trong lòng chúng ta. Có niềm hân hoan, vui mừng khi đã hoàn thành 4 năm học với nhiều khó khăn và thử thách, cũng có nỗi lo lắng, hoài nghi về con đường sự nghiệp tương lai. Có lẽ một số bạn vẫn tiếc nuối, giá như mình được tốt nghiệp từ một ngôi trường danh tiếng hơn, để có một hồ sơ xin việc nổi bật hơn. Mình muốn gửi gắm đến các bạn một điều rằng, không quan trọng chúng ta đến từ nơi nào, mà quan trọng chúng ta là ai và có năng lực như thế nào. Bất cứ trường đại học nào cũng có những ưu khuyết điểm riêng và mình tin rằng chúng ta đã đủ trưởng thành để nhận thức mình đã học hỏi được những gì từ ngôi trường Đại học FPT này. Không ngừng phấn đấu hoàn thiện bản thân, luôn luôn tin tưởng và kiên định vào con đường mình đã chọn, thành công sẽ đến với chúng ta.
Nhà thơ Chế Lan Viên đã viết:
“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”.
Chúng em, những thế hệ đi trước, xin hứa, sau khi ra trường sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu để bay cao, bay xa, thực hiện ước mơ của mình, đưa văn hóa, tinh thần FPT đi khắp mọi nẻo đường. Chúng em sẽ luôn sống tốt để nhà trường có thể tự hào rằng chính mái trường này đã đào tạo nên những con người như thế.

Em xin kính chúc Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy giáo cô giáo sức khỏe, tâm huyết để chèo lái những thế hệ sinh viên tiếp theo. Chúc các bạn ra trường sẽ tìm được con đường phù hợp với bản thân mình. Chúc các bạn, các em khóa sau sẽ luôn cố gắng phấn đấu, để xây dựng một ngôi trường Đại học FPT thật vững mạnh, đưa tên tuổi trường mình không chỉ nổi tiếng khắp cả nước mà còn đến với bạn bè năm châu trên thế giới.

Em xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!”

Châu Minh Khánh