“Đại học FPT là cái nôi thứ hai sau gia đình nuôi lớn con mình”

Tham dự cùng con trai trong Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2022 tại ĐH FPT TP.HCM, phụ huynh Châu Minh Phú có những tâm tư chia sẻ trong sự kiện đánh dấu bước ngoặt trưởng thành của con em mình. Đại học FPT trích đăng nguyên văn bài phát biểu của phụ huynh. 

“Đầu tiên, tôi xin gửi lời chào trân trọng nhất đến Quý Đại biểu, Ban Giám hiệu, thầy cô giảng viên trường Đại học FPT, cùng tất cả quý phụ huynh và toàn thể các tân khoa có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay!

Xin tự giới thiệu, tôi tên Châu Minh Phú, là phụ huynh của cháu Châu Minh Khánh, sinh viên khóa 14 chuyên ngành An toàn Thông tin.

Hôm nay, tôi được vinh dự đại diện cho tất cả các bậc phụ huynh có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp này để nói lên những cảm nghĩ và chân thành cám ơn Quý lãnh đạo, Quý thầy cô đã nhiệt tâm chỉ bảo, dạy dỗ các cháu trong suốt chặng đường những năm vừa qua.

Kinh thưa Quý vị đại biểu,

Gia đình chúng tôi cũng như bao nhiêu gia đình phụ huynh khác có con em sau 12 năm học tập ở các bậc Tiểu học rồi Phổ thông Trung học đến lúc chọn ngành học cũng như chọn trường đại học nào để hát triển tương lai đều rất băn khoăn, trăn trở. Nhưng rồi, với sự tư vấn của bạn bè, thầy cô, các cháu đàn anh đi trước và qua tìm hiểu cùng với sự đam mê toán học, công nghê thông tin của cháu. Gia đình quyết định từ bỏ học tại trường Đại học Bách khoa (nơi cháu được tuyển thằng đầu vào) để chọn Đại học FPT. Một trường đại học luôn chú trọng chất lượng đào tạo là hàng đầu có thể sánh ngang tầm các trường quốc tế trong ngoài nước, trường cũng tạo nhiếu điều kiện để thu hút nhiều học sinh giỏi tham gia học tập qua nhiều hình thức tuyển sinh, trong đó có thi tuyển chọn học bổng và may mắn, con tôi tham gia kì thi đạt được học bổng 100% cho suốt quá trình học tập tại trường.

phu huynh phat bieu le tot nghiep dai hoc fpt
Bác Châu Minh Phú, phụ huynh tân khoa Châu Minh Khánh đại diện quý phụ huynh phát biểu cảm nghĩ của mình trong lễ tốt nghiệp đáng nhớ của con trai.

Lần đầu tiên đến ngôi trường mà con mình theo học, tôi vui mừng khi thấy con em mình được học trong ngôi trường sạch đẹp, khang trang, đầy đủ tiện nghi. Gần 4 năm là quãng thời gian mà tôi nhìn thấy con mình lớn lên từng ngày, trưởng thành hơn tại mái trường Đại học FPT này.

Ngày nào cháu còn chập chững là sinh viên năm nhất, còn nhiều bỡ ngỡ ngại ngùng, lần đầu xa nhà với bao khó khăn. Nhưng nhờ vào sự dạy dỗ và chỉ bảo tận tình của quý Thầy Cô trong trường nói chung và quý thầy cô chuyên ngành An toàn Thông tin nói riêng, mà cháu ngày càng học thêm nhiều điều hay cho bản thân mình. Ở đây, cháu không chỉ được hoàn thiện về kiến thức mà còn được hoàn thiện cả về mặt nhân cách và đạo đức. Ở ngôi trường này, ngoài sự dạy dỗ tận tâm của các thầy cô, cháu còn có những người bạn, những người anh chị em đã giúp cháu vượt qua những khó khăn của sinh viên.

Tôi thường xuyên theo dõi và được biết ngoài việc dạy và học, các cháu sinh viên còn thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa như văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động xã hội, hoạt động giao lưu với sinh viên các trường bạn. Đặc biệt, tôi được biết, sinh viên của Trường đã giành được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi trong và ngoài nước – đây là một niềm tự hào của các em sinh viên, niềm tự hào của nhà trường.

phu huynh phat bieu le tot nghiep dai hoc fpt 01
Bác Châu Minh Phú đại diện phụ huynh gửi bó hoa tươi thắm đến đại diện Ban Giám hiệu nhà trường thay cho lời cảm ơn đã đào tạo con em mình nên người.

Trong thời gian học tập vừa qua, cháu không phụ lòng tin của nhà trường và gia đình, cháu cùng nhóm bạn đã đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi về An toàn Thông tin, về khối ngành Kỹ thuật. Về kết quả học tập, học kì nào cháu cũng đạt học sinh giỏi và đặc biệt học kì Summer- Spring 2020 cháu đạt được danh hiệu “ Cóc vàng” – Danh hiệu sáng giá nhất của sinh viên Đại học FPT, cùng với thành tích tốt nghiệp lọai giỏi. Đây là niềm vinh dự lớn cho gia đình tôi, đồng thời cũng là cơ hội cho cháu để học tập và nâng cao trình độ chuyên môn. Mỗi ngày, thấy cháu trưởng thành hơn, tôi càng tin tưởng vào quyết định của mình là đúng đắn khi cho cháu theo học tại mái trường này. Cũng như bao bậc phụ huynh khác, hôm nay, tôi cảm thấy thật sự tự hào và hạnh phúc khi thấy được những thành công bước đầu của cháu. Tôi nghĩ rằng: đây là một cái nôi thứ hai sau gia đình nuôi lớn con mình.

Chính vì vậy, một lần nữa, thay mặt các bậc phụ huynh, tôi xin chân thành cám ơn Quý lãnh đạo nhà trường, Quý thầy cô đã nhiệt tâm chỉ bảo, dạy dỗ các cháu trong suốt chặng đường 4 năm vừa qua.

Chúng tôi tin rằng, ngày mai đây, các Tân cử nhân của trường Đại học FPT sẽ ra công tác đóng góp trí tuệ và sức lực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước.

le tot nghiep dai hoc fpt 04
Gia đình bác Châu Minh Phú hạnh phúc trong ngày con trai mình trưởng thành và sẵn sàng đóng góp cho bờ cõi trí tuệ đất nước.

Trước khi dứt lời, tôi xin chúc Quý lãnh đạo và Quý thầy cô thật nhiều sức khỏe để tiếp tục trách nhiệm thiêng liêng và cao quý với sự nghiệp trồng người của mình. Chúc trường Đại học FPT ngày càng phát triển và khẳng định vị thế trong ngành giáo dục – đào tạo của đất nước.

Xin cảm ơn quý phụ huynh cùng toàn thể tân khoa đã lắng nghe lời chia sẻ.
Chúc quý đại biểu và phụ huynh thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.
Chúc các tân cử nhân sẽ đạt được nhiều thành công và vững bước trên con đường tương lai của mình.

Kính chúc buổi lễ thành công tốt đẹp”.

Phụ huynh Châu Minh Phú

Năm 2022, Trường Đại học FPT tuyển thí sinh có điểm học bạ đạt Top40 trở lên vào các chuyên ngành: Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện; Tài chính; Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP TỪ ĐẠI HỌC FPT